Thời sự - Chính trị

Cả nước chung vui Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc

19/11/2023

Năm nay, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được các địa phương tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi được diễn ra, bắt đầu từ ngày 01/11/2023 đến hết ngày 18/11/2023, nhằm tiếp tục củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở cộng đồng dân cư; tập hợp, củng cố, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận và khẳng định vai trò của cộng đồng dân cư trong thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Việt Nam sẵn sàng cùng các thành viên APEC và cộng đồng doanh nghiệp châu Á-Thái Bình Dương xây dựng một tương lai tươi sáng cho mọi người dân

16/11/2023

Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2023 với tư cách là khách mời danh dự, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có bài phát biểu định hướng tại phiên thảo luận về “Tăng trưởng bền vững và bao trùm” với 3 nội dung: (1) Những vấn đề đặt ra với kinh tế thế giới và yêu cầu phải có tư duy mới, cách làm mới. (2) Đóng góp của APEC trong giải quyết các thách thức của kinh tế thế giới. (3) Quan điểm và chính sách phát triển của Việt Nam trong một thế giới đang thay đổi.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp giữa 2 đợt của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

15/11/2023

Chiều ngày 14/11/2023, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc Phiên họp giữa 2 đợt của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì và điều hành Phiên họp.

APEC 2023: Kiến tạo một tương lai tự cường, bền vững cho tất cả mọi người

14/11/2023

Nhận lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu tham dự Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2023 và kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ, từ ngày 14-17/11/2023.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng giải trình, làm rõ một số vấn đề về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình giao thông đường bộ

10/11/2023

Ngày 09/11/2023, Quốc hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình giao thông đường bộ. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề được đại biểu Quốc hội nêu.

Quốc hội đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên Chính phủ, Trưởng ngành trong trả lời chất vấn

09/11/2023

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá các đại biểu Quốc hội đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, nghiên cứu kỹ các báo cáo, đặt câu hỏi ngắn gọn, rõ ràng, có trọng tâm, đi thẳng vào vấn đề; các thành viên Chính phủ, Trưởng ngành nắm chắc thực trạng của ngành, lĩnh vực phụ trách, cơ bản đã trả lời thẳng thắn, giải trình nghiêm túc, làm sáng tỏ nhiều vấn đề và đề ra giải pháp để khắc phục.

Nhiều mục tiêu, chính sách tái cơ cấu nền kinh tế đã phát huy tác dụng

07/11/2023

Trong chiều ngày 06/11/2023, tại phiên chất vấn của Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã trả lời chất vấn trước Quốc hội một số nội dung liên quan đến lĩnh vực kinh tế tổng hợp.

Tích cực tháo gỡ khó khăn trong thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia

31/10/2023

Trong buổi làm việc chiều ngày 30/10/2023 tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XV, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh đã giải trình, làm rõ các vấn đề đại biểu Quốc hội đã đặt ra trong phiên thảo luận về việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về các Chương trình mục tiêu quốc gia.

Kết quả giám sát của Quốc hội về thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

31/10/2023

Trong chương trình làm việc ngày 30/10/2023 của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, Quốc hội tiến hành thảo luận về việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về các Chương trình mục tiêu quốc gia.

Việt Nam tích cực thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, hướng đến trở thành hệ sinh thái năng động trong khu vực

31/10/2023

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Đổi mới vượt qua thách thức: Chiến lược cho một Việt Nam chuyển đổi”, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông cho biết, Việt Nam đang tích cực thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, hướng đến trở thành một hệ sinh thái năng động trong khu vực.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top