Tôn vinh Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2023

26/10/2023 - 10:30 PM
Sáng 25/10/2023 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và tôn vinh các Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2023.

Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam được thành lập vào đầu năm 2013. Trong hành trình 10 năm qua, Tổng hội luôn bám sát và kiên trì tôn chỉ mục đích của một tổ chức xã hội nghề nghiệp, thực hiện tốt chức năng trong việc tham gia tư vấn và phản biện xã hội đối với các cơ chế chính sách có liên quan tới lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đến nay Tổng hội có 230 hội viên tập thể, hơn 10.000 hội viên cá nhân với sự đa dạng các thành phần, gồm các doanh nghiệp, các tổ chức, nhà tri thức. Nhiều thành viên của Tổng hội là những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực nông nghiệp, trung tâm sự nghiệp của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đồng thời, chủ trì phối hợp tham gia với các Bộ, ngành, đơn vị có liên quan đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại và kết nối doanh nghiệp, trong đó có chương trình “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam”, góp phần nâng cao thương hiệu cho nhiều sản phẩm nông nghiệp trên thương trường, mang lại nguồn thu lớn cho doanh nghiệp, người nông dân và góp phần giảm nghèo bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp khẳng định, sau 10 năm thành lập, kiên định với tôn chỉ và mục tiêu của mình, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã dần lớn mạnh, có những đóng góp thiết thực, hiệu quả tương đối toàn diện cho nền nông nghiệp, nông thôn nước nhà, có tính sáng tạo, tính chuyên nghiệp ngày càng cao, tạo được uy tín trong và ngoài nước.

Tổng hội đã có những đóng góp tích cực cùng với các hội/hiệp hội trong ngành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, xử lý những vấn đề vĩ mô của ngành, hướng tới mục tiêu phát triển đời sống nông dân, góp phần tích cực vào tái cơ cấu lại ngành và thực hiện thành công các chiến lược, chương trình, kế hoạch của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, nhất là trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo bền vững.

Tổng hội đồng thời là cánh tay nối dài và truyền đạt tiếng nói đa chiều về cơ chế, chính sách, tâm tư nông dân, là cầu nối giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn với Đảng và Nhà nước và với các doanh nghiệp nước ngoài; là cánh tay nối dài của các cơ quan quản lý Nhà nước, đưa các chính sách phát triển nông nghiệp về vùng nông thôn.

Chương trình Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2023 được Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam triển khai từ tháng 4/2023 trên phạm vi toàn quốc. Trong 6 tháng qua, Ban tổ chức đã tiến hành khảo sát 355 sản phẩm của 172 chủ thể thuộc nhiều lĩnh vực trong ngành nông nghiệp. Kết quả, có 99 Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2023 đã được vinh danh tại buổi lễ.
 
Tôn vinh Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2023
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp và ông Hồ Xuân Hùng trao bằng khen cho 99 Thương hiệu Vàng nông nghiệp
Việt Nam

Trong số này, nhiều thương hiệu tiêu biểu như: Sản phẩm Phân bón NPK Phú Mỹ 20-20-15+TE của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu Khí; Hệ thống máy rang cà phê công suất 250kg/mẻ thương hiệu VNT Vina Nha Trang của Công ty Cổ phần Cơ khí VINA Nha Trang; Sản phẩm phân bón hữu cơ Bảo Ngọc của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Bảo Ngọc; Sản phẩm gạo huyết rồng Phúc Thọ - New của Công ty Cổ phần Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam; Bộ sản phẩm dinh dưỡng Tiến Nông chuyên dùng cho cây lúa của Công ty Cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông; Sản phẩm yến chưng, nước yến SANVINEST của Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa; Sản phẩm giống lúa đài thơm 8 của Công ty Cổ phần giống cây trồng Miền Nam; Sản phẩm phân bón NPK 30-15-5 cho cây sầu riêng (phục hồi cây sau thu hoạch) Nông Thuận Phát của Công ty TNHH Thương mại Nông Thuận Phát…/.
 
P.V

 

 

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top