Tổng cục Thống kê gặp mặt báo chí nhân Kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

18/06/2024 - 04:31 PM

Sáng ngày 18/6/2024, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí nhân Kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương chủ trì buổi gặp mặt.


                     Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương thay mặt Ban Lãnh đạo TCTK cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành gửi lời chúc mừng tới các cơ quan Báo chí, Truyền thông, các phóng viên, biên tập viên nhân Kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp, phối hợp, đồng hành của các cơ quan Báo chí, Truyền thông, các phóng viên, biên tập viên vào mọi hoạt động của Ngành.

Tổng cục trường Nguyễn Thị Hương một lần nữa khẳng định, sự phối hợp chặt chẽ với cơ quan báo chí là một phần công việc có tính kết nối hết sức quan trọng trong việc đưa sản phẩm của Ngành tới mọi đối tượng dùng tin.

Trong giai đoạn tới,  TCTK có nhiều nhiệm vụ quan trọng như: Tới đây, từ 1/7-15/8, TCTK phối hợp với Ủy ban Dân tộc (UBDT) thực hiện Điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024; Thực hiện Nghị định 62/2024/NĐ - CP ngày 7/6 năm 2024 của Chính phủ về thay đổi lịch phổ biến một số thông tin thống kê quan trọng của cơ quan thống kê Trung ương. Theo Nghị định này, từ ngày 01/8/2024, Tổng cục Thống kê sẽ thay đổi thời gian phổ biến Báo cáo kinh tế - xã hội tháng, quý I, 6 tháng, 9 tháng và năm từ “ngày 29 của tháng báo cáo (riêng tháng Hai là ngày cuối tháng)” thành “ngày 06 của tháng kế tiếp sau kỳ báo cáo”. Và trong năm 2025, TCTK sẽ tiến hành Tổng điều tra Nông thôn, nông nghiệp năm 2025... Do đó, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục tăng cường kết nối và đồng hành trong tuyên truyền các hoạt động sắp tới của Ngành để công tác thống kê tiếp tục phát huy đạt hiệu quả cao nhất.

Chánh văn phòng Nguyễn Bình trình bày về chức năng Truyền thông của Văn phòng Tổng cục

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu được nghe Chánh văn phòng TCTK Nguyễn Bình trình bày về chức năng Truyền thông của Văn phòng Tổng cục. Theo đó, thực hiện Quyết định số 84/QĐ-TCTK ngày 25/01/2024 của Tổng cục trưởng TCTK về việc sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Văn phòng TCTK; trong đó có chức năng nhiệm vụ tuyên truyền: Chủ trì, quản lý, điều phối các hoạt động truyền thông của TCTK; thực hiện chức năng quan hệ công chúng, làm đầu mối phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng. Đây là bước tiến quan trọng về hoàn thiện tổ chức nhằm đưa công tác truyền thông của Ngành chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

 Tổng cục Thống kê gặp mặt báo chí  nhân Kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 3

Phó Vụ trưởng Vụ Phương pháp chế độ và quản lý chất lượng thống kê Dương Thị Kim Nhung
trình bày Nghị định 62/2024/NĐ - CP

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cũng đã nghe Phó Vụ trưởng Vụ Phương pháp chế độ và quản lý chất lượng thống kê Dương Thị Kim Nhung trình bày Nghị định 62/2024/NĐ - CP ngày 7/6/2024 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều, phụ lục của Nghị định số 94/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thống kê và Nghị định số 94/2022/NĐ-CP ngày 7/11/2022 của Chính phủ quy định nội dung chi tiết thống kê thuộc hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia và quy trình biên soạn chỉ tiêu tổng sản phẩm trong nước, chỉ tiêu tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Nghị định 62/2024/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8/2024.

 Tổng cục Thống kê gặp mặt báo chí  nhân Kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 4

Các phóng viên tại buổi gặp mặt

Buổi gặp mặt cũng dành thời gian để các phóng viên trao đổi  thảo luận với đại diện các đơn vị của TCTK về một số thông tin liên quan đến hoạt động của Ngành. Theo đó, các nhà báo đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác tích cực và tính chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm của các đơn vị nghiệp vụ của ngành Thống kê trong việc cung cấp thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà báo tác nghiệp. Đồng thời, sự hợp tác hiệu quả của ngành Thống kê đã giúp các nhà báo hoàn thành tốt nhiệm vụ; đồng thời góp phần đưa các sản phẩm của Ngành đến với độc giả nhanh chóng, kịp thời...

Toàn cảnh buổi gặp mặt báo chí


Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương trao thư khen và tặng hoa nhóm Group Phổ biến thông tin thống kê

Ông  Lê Gia Phong, Cục trưởng Cục Thống kê TP. Hải Phòng trưởng nhóm Group Phổ biến thông tin thống kê

Nhân dịp này, Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương cũng đã ghi nhận, trao thư khen thưởng và tuyên dương một số nhóm mạng xã hội do một số cá nhân, nhóm công chức, viên chức và người lao động của ngành Thống kê đã tự nguyện lập ra để góp phần tuyên truyền hoạt động của Ngành như: Thống kê Việt Nam; Trang fanpage Thống kê Việt Nam, Group Phổ biến thông tin thống kê./.

M.T

  


Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top