Tổng cục Thống kê tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư, lưu trữ

06/04/2023 - 09:39 AM

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức năm 2023, sáng ngày 6/4/2023, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) khai mạc Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư, lưu trữ theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến tới dự và phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng.

Tham dự khai mạc lớp bồi dưỡng có Thượng tá Đặng Hồng Nhung Phó Trưởng phòng, Phòng 9, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các vụ, cục, văn phòng TCTK, đơn vị sự nghiệp thuộc TCTK, Cục Thống kê tỉnh, thành phố; có 1.480 học viên là trưởng phòng tổ chức hành chính, lãnh đạo các Chi cục Thống kê văn thư các đơn vị.

 Tổng cục Thống kê Khai mạc Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư, lưu trữ

Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai mạc, Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến cho biết, trong thời gian qua, công tác văn thư, lưu trữ của ngành Thống kê đã từng bước tăng cường,  tuy nhiên chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn, nhằm giúp nâng cao nhận thức, nắm vững nghiệp vụ về công tác văn thư, lưu trữ trong toàn ngành và đặc biệt là nội dung về bảo vệ bí mật Nhà nước, TCTK tổ chức lớp học bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư, lưu trữ.

Để Lớp bồi dưỡng đạt kết quả tốt, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến đề nghị đối với các giảng viên: Truyền đạt đầy đủ nội dung của lớp bồi dưỡng về Lập hồ sơ công việc, Bảo vệ bí mật Nhà nước nâng cao, Duy trì, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015. Trong đó, cần tập trung vào các quy định của pháp luật và các lỗi thường mắc phải trong quá trình triển khai thực hiện. Tăng cường thực hành thông qua các tình huống thực tế. Thực hiện phương pháp giảng dạy tích cực; đan xen trình bày bài giảng với việc đặt các câu hỏi để áp dụng thực tế của các đơn vị.

Đối với các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng cần nghiêm túc, tiếp thu đầy đủ các nội dung và yêu cầu của giảng viên và các quy định của lớp học. Các đồng chí làm công tác văn thư, lưu trữ của đơn vị cần tập trung tiếp thu những nội truyền tải, tích cực liên hệ thực tế tại đơn vị để thực hành.  

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư, lưu trữ tập trung một số nội dung như: Lập hồ sơ công việc; Bảo vệ bí mật Nhà nước chuyên sâu; Duy trì, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015. Lớp bồi dưỡng cũng dành thời gian để các học viên trao đổi thảo luận các nội dung trong bài giảng.

Theo kế hoạch, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư, lưu trữ diễn ra trong 1,5 ngày và kết thúc vào ngày 7/4/2023./.

M.T

 


Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top