Tổng cục Thống kê làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang

17/11/2023 - 01:59 PM

Sáng ngày 17/11/2023, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) có buổi làm việc theo hình thức trực tuyến với Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang trao đổi về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Tiển Giang và hướng dẫn về phương pháp tính GRDP và các vấn đề có liên quan đến GRDP. Đồng chủ trì buổi làm việc, về phía TCTK có Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương; về phía UBND tỉnh Tiền Giang có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Vĩnh.   

Tham dự buổi làm việc, về phía TCTK có các Phó Tổng cục trưởng: Nguyễn Thanh Dương, Nguyễn Trung Tiến, Lê Trung Hiếu; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Tổng cục. Về phía tỉnh Tiền Giang có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Cục Thống kê tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

 Tổng cục Thống kê làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang

Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương trân trọng cảm ơn UBND Tỉnh thời gian qua đã hỗ trợ, đồng hành và phối hợp chặt chẽ với TCTK qua Cục thống kê Tiền Giang để có những thông tin về kinh tế-xã hội trên địa bàn Tỉnh bổ sung làm rõ bức tranh kinh tế cả nước, đồng thời phục vụ trực tiếp cho việc điều hành của Tỉnh ở các cấp cũng như so sánh đánh giá với các địa phương khác.

Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương đánh giá cao Tiền Giang là địa phương có sự phối hợp chặt chẽ và tập trung vào đào tạo công tác thống kê. Mong muốn hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn để có hiệu quả và khẳng định được tiếng nói qua con số thống kê.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh cảm ơn TCTK thời gian qua đã giúp tỉnh Tiền Giang trong đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu và đặc biệt là đánh giá tốc độ tăng trưởng của tỉnh Tiền Giang trong thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Vĩnh cho biết, thời gian qua UBND, các sở, ngành của Tỉnh rất quan tâm và đã có sự phối hợp chặt chẽ cùng TCTK trong việc chỉ đạo các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn Tỉnh cung cấp đầy đủ số liệu nhằm phản ánh rõ nét bức tranh kinh tế-xã hội của Tỉnh. Đồng thời mong muốn TCTK hướng dẫn, hỗ trợ địa phương về phương pháp thu thập thông tin, số liệu, phương pháp tính GRDP để có thể ghi nhận, phản ánh đầy đủ, sát thực tế các yếu tố đóng góp cho tăng trưởng.

Tại buổi làm việc, hai bên đã nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Tiền Giang những tháng đầu năm và ước tính cả năm 2023, đại diện các sở ngành, Cục Thống kê tỉnh Tiền Giang đóng góp ý kiến, phân tích rõ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và việc triển khai công tác thống kê trên địa bàn Tỉnh thời gian qua. Hai bên cũng dành nhiều thời gian để trao đổi, chia sẻ làm rõ thêm về phương pháp tính các chỉ tiêu, số liệu thống kê và năng lực sản xuất các ngành tại tỉnh Tiền Giang.

 Tổng cục Thống kê làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang 1

Toàn cảnh buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương mong muốn UBND tỉnh Tiền Giang, Cục Thống kê tỉnh và các Sở, ngành tỉnh Tiền Giang tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng với TCTK trong công tác rà soát, nghiên cứu, theo sát tình hình thực tế địa phương, từ đó có những đề xuất để công tác thống kê trên địa bàn Tỉnh đạt hiệu quả tốt nhất. Theo đề xuất của UBND tỉnh Tiền Giang, thời gian tới TCTK sẽ có buổi tập huấn cho các lãnh đạo sở, ngành cũng như cấp huyện về các chỉ tiêu và phương pháp tính kết hợp với báo cáo và khảo sát thực tiễn ở một số đơn vị điển hình trên địa bàn tỉnh Tiền Giang./.

M.T


Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top