Tổng cục Thống kê tiếp xã giao đoàn chuyên gia dự án Italia về “Cải thiện hệ thống Thống kê quốc gia Việt Nam”

17/10/2022 - 10:16 AM

Sáng ngày 17/10/2022, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) tiếp xã giao đoàn chuyên gia dự án Italia về “Cải thiện hệ thống Thống kê quốc gia Việt Nam”. Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến chủ trì buổi tiếp xã giao.

Tham dự buổi tiếp xã giao có ông Andrea Bruni, chuyên gia thống kê, Cơ quan Thống kê Italia (Hợp phần “Công nghệ thông tin và truyền thông”); ông Luigi Costanzo và ông Domenico Adamo, chuyên gia thống kê, Cơ quan Thống kê Italia (Hợp phần “Thống kê môi trường và biến đổi khí hậu”) và đại diện lãnh đạo, chuyên viên các vụ liên quan của cơ quan TCTK.

 Tổng cục Thống kê tiếp xã giao đoàn chuyên gia dự án Italia về “Cải thiện hệ thống Thống kê quốc gia Việt Nam”

Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến phát biểu tại buổi tiếp xã giao

Phát biểu tại buổi tiếp xã giao Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến thay mặt TCTK chào mừng các chuyên gia của Cơ quan Thống kê Italia đã có chuyến công tác tại TCTK trong khuôn khổ của Dự án “Cải thiện hệ thống thống kê quốc gia Việt Nam” do Chính phủ Italia tài trợ. Chuyến công tác lần này của các chuyên gia có ý nghĩa quan trọng trong việc triển khai thực hiện các hoạt động của Dự án cũng như cải thiện công tác thống kê của TCTK.

Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến cho biết, hợp phần “Công nghệ thông tin và truyền thông” và Hợp phần “Thống kê môi trường và biến đổi khí hậu” là hai trong năm hợp phần của Dự án “Cải thiện hệ thống Thống kê quốc gia Việt Nam” do Chính phủ Italia tài trợ.

Trong thời gian qua, các chuyên gia của Cơ quan Thống kê Italia và các cán bộ của TCTK đã nỗ lực rất nhiều trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp để trao đổi, thảo luận thông qua các cuộc họp trực tuyến cũng như qua thư điện tử để có được kết quả ban đầu đối với hai hợp phần “Công nghệ thông tin và truyền thông” và “Thống kê môi trường và biến đổi khí hậu”.  

Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến cho rằng, để triển khai thực hiện các hoạt động của dự án, các chuyên gia và các cán bộ TCTK gặp không ít khó khăn do các công việc đều rất phức tạp và liên quan tới nhiều đơn vị, nhất là các bộ, ngành. Đồng thời, thời gian còn lại để thực hiện Dự án là không nhiều. Do đó, Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến bày tỏ hy vọng với sự hỗ trợ nhiệt tình của các chuyên gia, các hoạt động tiếp theo sẽ được thực hiện theo đúng tiến độ và hai bên có thể hoàn thành Dự án đúng thời gian quy định.

Tại buổi tiếp xã giao, Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến đã phân công rõ nhiệm vụ cho các đơn vị đầu mối cụ thể từng hợp phần để phối hợp với các chuyên gia của Cơ quan Thống kê Italia triển khai tốt hai hợp phần “Công nghệ thông tin và truyền thông” và “Thống kê môi trường và biến đổi khí hậu”. 

Nhân dịp này, Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến gửi lời cảm ơn tới Cơ quan Thống kê Italia và các chuyên gia đã hợp tác, hỗ trợ để Tổng cục Thống kê thực hiện Dự án. TCTK cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Thống kê Itatlia và các chuyên gia, bố trí các điều kiện tốt nhất để triển khai thành công các hoạt động của Dự án.

 Tổng cục Thống kê tiếp xã giao đoàn chuyên gia dự án Italia về “Cải thiện hệ thống Thống kê quốc gia Việt Nam” 1

Đoàn chuyên gia Cơ quan Thống kê Italia

Tại buổi tiếp xã giao ông Domenico Adamo, chuyên gia thống kê, Cơ quan Thống kê Italia của Hợp phần “Thống kê môi trường và biến đổi khí hậu” cho biết đã cũng với các đồng nghiệp của TCTK tiến hành rà soát tổng thể các chỉ tiêu ở Việt Nam và đi tới lựa chọn một số chỉ tiêu thực hiện ở Việt Nam trong lĩnh vực môi trường. Sau khi thống nhất, hai bên sẽ có báo cáo về chỉ tiêu các lĩnh vực môi trường đô thị và  biến đổi khí hậu./.

 

 Tổng cục Thống kê tiếp xã giao đoàn chuyên gia dự án Italia về “Cải thiện hệ thống Thống kê quốc gia Việt Nam” 2

Toàn cảnh buổi tiếp xã giao

M.T

 


Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top