Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê tiếp xã giao Đoàn Chuyên gia Cơ quan Thống kê Italia

17/04/2023 - 03:38 PM
Chiều ngày 17/4/2023, tại trụ sở ở Hà Nội, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thị Hương tiếp xã giao Đoàn chuyên gia Cơ quan Thống kê It-a-li-a do bà Roberta Fontana, Giám đốc Dự án “Cải thiện hệ thống thống kê quốc gia Việt Nam” làm Trưởng đoàn. Cùng tham dự buổi tiếp, về phía Tổng cục Thống kê (TCTK) có Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục là đầu mối các hợp phần. Về phía I-ta-li-a có các thành viên của dự án là đấu mối các hợp phần và các chuyên gia của Cơ quan Thống kê I-ta-li-a.

Tại buổi tiếp, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương bày tỏ vui mừng chào đón Đoàn công tác của Cơ quan Thống kê I-ta-li-a đến TCTK Việt Nam trong các ngày 17-21/4/2023 để hoàn thiện các nội dung còn lại trong chương trình hợp tác và thực hiện công tác chuẩn bị, tham dự Lễ tổng kết Dự án “Cải thiện hệ thống thống kê quốc gia Việt Nam” do Cơ quan Hợp tác và Phát triển I-ta-li-a tài trợ, dự kiến diễn ra vào ngày 19/4/2023.

Tổng cục trưởng khẳng định, Lễ Tổng kết Dự án có ý nghĩa quan trọng đối với TCTK Việt Nam trong chương trình công tác dự Dự án. Tại Lễ Tổng kết, hai bên sẽ đánh giá lại toàn bộ những kết quả đạt được của Dự án trong suốt 5 qua, được ghi nhận bằng những báo cáo kết quả của 5 hợp phần hợp tác. Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương cho biết, theo kế hoạch, Dự án “Cải thiện hệ thống thống kê quốc gia Việt Nam” sẽ thực hiện trong 3 năm, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Dự án phải kéo dài 5 năm. Những kết quả đạt được của Dự án thể hiện những nỗ lực rất lớn từ cơ quan tài trợ cũng như đơn vị tiếp nhận là TCTK Việt Nam.

 
Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê tiếp xã giao Đoàn Chuyên gia Cơ quan Thống kê Italia
Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương phát biểu chào đón Đoàn Chuyên gia của Cơ quan Thống kê  I-ta-li-a

Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương mong muốn, trong thời gian còn lại của Dự án, hai bên sẽ tiếp tục hoàn thiện những báo cáo hợp phần để đảm bảo thành công của Lễ Tổng kết Dự án. Sau Lễ Tổng kết Dự án, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi về khả năng hợp tác trong thời gian tới, cũng như khả năng duy trì giá trị của Dự án mang lại để có tác dụng lâu dài, tiếp nối trong thời gian tới.

Bà Roberta Fontana, Giám đốc Dự án “Cải thiện hệ thống thống kê quốc gia Việt Nam” cũng chia sẻ, Lễ Tổng kết Dự án không chỉ là để nhìn nhận, đánh giá lại những kết quả đạt được mà còn là dịp để hai bên xác nhận mối quan hệ thân thiết giữa hai bên trong quá trình thực hiện Dự án. Kết quả đạt được của Dự án là nhờ sự tham gia, đóng góp nhiệt tình của đồng nghiệp đến từ TCTK Việt Nam, các chuyên gia, đầu mối hợp phần cũng như đơn vị quản lý điều phối Dự án. Bà hy vọng kết quả Dự án là sự mở đầu cho chương trình hợp tác tiếp theo; và Chính phủ I-ta-li-a, Cơ quan Hợp tác và Phát triển I-ta-li-a tại Rome sẽ tiếp tục hỗ trợ cho sự hợp tác của hai cơ quan. Riêng đối với Cơ quan Thống kê I-ta-li-a sẽ luôn hỗ trợ về mặt kỹ thuật cho TCTK Việt Nam trong thời gian tiếp theo.
 
Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê tiếp xã giao Đoàn Chuyên gia Cơ quan Thống kê Italia 1
Bà Roberta Fontana (thứ ba từ trái sang), Giám đốc Dự án “Cải thiện hệ thống thống kê quốc gia Việt Nam”
phát biểu tại buổi tiếp

Cũng tại buổi tiếp, các chuyên gia là đấu mối các hợp phần của Cơ quan Thống kê I-ta-li-a đã trao đổi, chia sẻ, đánh giá những kết quả mà mỗi hợp phần hợp tác của Dự án đạt được./.
 
Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê tiếp xã giao Đoàn Chuyên gia Cơ quan Thống kê Italia 2
Toàn cảnh buổi tiếp giữa Cơ quan Tổng cục Thống kê Việt Nam và Đoàn Chuyên gia Cơ quan Thống kê I-ta-li-a

 
B.N

 

 

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top