Trung tâm y tế huyện Ý Yên: Trên lộ trình đổi mới và phát triển

13/06/2019 - 03:20 PM
Xác định nhân lực là yếu tố quan trọng, mang tính tiên phong trong nâng cao chất lượng khám và điều trị, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Ý Yên luôn dành ưu tiên cho công tác đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sỹ. Bên cạnh việc tuyển dụng các y, bác sỹ có trình độ, tay nghề, Trung tâm còn thường xuyên cử bác sỹ, điều dưỡng đi học tập các lớp ngắn hạn, dài hạn, chuyển giao kỹ thuật tại bệnh viện tuyến Trung ương như: Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Tim Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Nhờ đó, Trung tâm đã tiếp nhận chuyển giao thành công nhiều gói kỹ thuật mới như: Kỹ thuật kết hợp xương, kỹ thuật phẫu thuật nội soi, kỹ thuật hồi sức sơ sinh, kỹ thuật hồi sức cấp cứu nhi nâng cao, qua đó vừa giúp nâng cao trình độ cho cán bộ y tế, vừa nâng cao khả năng khám và điều trị của Trung tâm. Song song với đó, Trung tâm thực hiện kiện toàn, bố trí hợp lý đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tại các khoa phòng, thường xuyên tổ chức tập huấn, tập huấn lại cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên về quy trình khám chữa bệnh, cũng như chăm sóc người bệnh toàn diện.
 
Trung tâm y tế huyện Ý Yên: Trên lộ trình đổi mới và phát triển
 
Ông Lê Minh Hiển, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế huyện Ý Yên giới thiệu với phóng viên
về Pho tượng và những lời răn của Đại Y Tôn Hải Thượng Lãn Ông, Lê Hữu Trác

Bên cạnh đó, nhận thức bản lĩnh chính trị và y đức là yếu tố tinh thần, có vai trò quan trọng trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng KCB, những năm qua, công tác bồi dưỡng nâng cao bản lĩnh chính trị và y đức cho cán bộ y, bác sỹ trong Trung tâm được thực hiện thường xuyên, liên tục, thông qua các hoạt động như: Đẩy mạnh học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn đơn vị trên tinh thần “trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau”, “học đi đôi với làm theo”; tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế. Nhờ đó, đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, người lao động của Trung tâm luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, hết lòng phục vụ người bệnhluôn đặt y đức lên hàng đầu, giúp cho công tác KCB được nâng cao, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, tạo được niềm tin cho người dân trên địa bàn.
 
Bên cạnh đầu tư phát triển nguồn nhân lực, việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế được Trung tâm coiyếu tố quan trọng tiếp theo để nâng cao chất lượng công tác khám và điều trị. Từ nguồn trái phiếu Chính phủ, nguồn từ Dự án NORRED, nguồn tiết kiệm của ngành, Trung tâm đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, các khu chức năng những toà nhà kiên cố, công năng hợp lý phục vụ hiệu quả hoạt động KCB; hệ thống thoát nước, xử lý nước thải, lò đốt rác được bố trí hợp lý, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân trong KCB, cũng như triển khai các kỹ thuật mới. Hệ thống trang thiết bị hiện đại phục vụ cho KCB của Trung tâm cũng được bổ sung, đầu tư mới, như: Giường cấp cứu đa năng, monitor theo dõi sản khoa, máy xét nghiệm sinh hóa 200 test/giờ, máy xét nghiệm huyết học tự động 23 thông số, máy khí dung, hệ thống khí oxy trung tâm cung cấp đến tận các giường bệnh. Đặc biệt, Trung tâm Y tế huyện Ý Yên còn là một trong những đơn vị y tế tuyến huyện đầu tiên của tỉnh, triển khai thành công kỹ thuật chạy thận nhân tạo, qua đó không những giúp nâng cao khả năng khám và điều trị của Trung tâm mà còn giúp bệnh nhân tiết kiệm được chi phí điều trị.
 
Bác sỹ chuyên khoa I Minh Hiển, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế huyện Ý Yên, cho biết: Ngoài hai yếu tố kể trên thì việc xây dựng thực hiện các cơ chế chính sách để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao độngnhiệm vụ rất quan trọng. Theo đó năm qua, công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động luôn được Trung tâm quan tâm đặc biệt. Bên cạnh việc tạo điều kiện để cán bộ y, bác sỹ có cơ hội học tập, nâng cao tay nghề, bố trí những cán bộ có năng lực, kinh nghiệm vào những vị trí phù hợp để có thể phát huy hết khả năng chuyên muôn, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, Trung tâm còn thực hiện kịp thờiđầy đủ các chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động như: tiền lương, tiền trực độc hại, ưu đãi nghề, thai sản…Đi đôi với đó, Trung tâm còn thực hiện nghiêm túc cơ chế dân chủ, minh bạch trong mọi hoạt động từ đó tạo sự tin tưởng giữa công chức, viên chức người lao động với cán bộ lãnh đạo quản lý, qua đó giúp củng cố tinh thần đoàn kết trong toàn đơn vị, đây là một trong những yếu tố quan trọng để Trung tâm Y tế huyện Ý Yên không ngừng đổi mới và phát triển./.
 
Minh Châu

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top