Trường THCS Bằng An: Tạo dựng môi trường học tập lành mạnh, nền nếp

06/03/2023 - 12:00 AM
Những năm qua, Trường THCS Bằng An (huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) đã chuyển mình từ trong khó khăn, luôn nỗ lực phấn đấu thi đua “Dạy tốt - Học tốt” để từng bước khẳng định thương hiệu giáo dục của mình trên địa bàn huyện Quế Võ nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung.
 

Thầy giáo Nguyễn Huy Hoàng, Hiệu trưởng Nhà trường
 

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Con số và Sự kiện, thầy giáo Nguyễn Huy Hoàng, Hiệu trưởng trường THCS Bằng An cho biết: Được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương và ngành Giáo dục, cơ sở vật chất của Nhà trường ngày càng được bổ sung hoàn thiện theo hướng chuẩn Quốc gia, đáp ứng nhu cầu cho công tác dạy và học. Theo đó, Trường được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh đầu tư xây dựng 01 bể bơi; UBND huyện Quế Võ đầu tư sửa chữa sân trường, xây mới cổng trường, nhà bảo vệ, tường bao, nhà vệ sinh học sinh, bàn ghế, trang thiết bị dạy học. Bên cạnh đó, Nhà trường còn thường xuyên tu bổ cảnh quan sư phạm đảm bảo “Xanh – Sạch – Đẹp” để các em học sinh có được một môi trường học tập, vui chơi an toàn và lành mạnh.

 
Cảnh quan sư phạm Nhà trường luôn Xanh – Sạch – Đẹp

Xác định nhiệm vụ trọng tâm là không ngừng nâng cao chất lượng dạy học, những năm qua, Trường THCS Bằng An đã chú trọng đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Đến nay, trường có tổng số 25 cán bộ, giáo viên, nhân viên; Trong đó, trình độ đạt chuẩn là 22/25 đồng chí, 01 đồng chí có trình độ Thạc sĩ. Trong tổng số 20 giáo viên toàn trường có tới 14 người đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp; Trong đó, GVDG cấp trường: 10 đồng chí, GVDG cấp huyện: 4 đồng chí. Đội ngũ cán bộ giáo viên của Nhà trường là những con người vừa hồng vừa chuyên, luôn tận tâm vì các em học sinh thân yêu.


Trường THCS Bằng An Tổ chức hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên CS Hồ Chí Minh

Với phương châm từng bước xây dựng “Thương hiệu Nhà trường” đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục và đào tạo, Ban Giám hiệu nhà trường đã tập trung chỉ đạo đội ngũ giáo viên tích cực áp dụng các phương pháp dạy học hiện đại, quan tâm phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh. Các thầy cô cũng không ngừng tự học hỏi, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, tích cực sử dụng công nghệ thông tin, ứng dụng các phần mềm dạy học hiện đại để nâng cao chất lượng giảng dạy.


Biểu diễn văn nghệ Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong công tác giáo dục, chất lượng giáo dục toàn diện của trường THCS Bằng An luôn duy trì ổn định. Năm học 2021-2022, Nhà trường có 10 lớp với 308 HS. Có 95,13% học sinh đạt Hạnh kiểm từ khá đến tốt và 53,24% học sinh xếp loại Học lực từ khá đến giỏi. Về chất lượng giáo dục mũi nhọn: Kết quả thi học sinh giỏi cấp huyện, Nhà trường đạt 22 giải; Trong đó, có 02 giải Nhì, 11 giải Ba, 9 giải Khuyến khích, xếp thứ 13 toàn huyện (tăng 2 bậc so với năm học 2020-2021). Bên cạnh các môn văn hóa, Trường THCS Bằng An còn quan tâm tới công tác giáo dục thể chất (TDTT), thẩm mỹ, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động giáo dục ngoài giờ như: Tổ chức Câu lạc bộ tiếng Anh, học hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh, tổ chức cho các em tham gia trải nghiệm thực tế tại các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, phối hợp với các đơn vị trong huyện tổ chức tuyên truyền giáo dục về an toàn giao thông, an toàn học đường, phòng chống ma túy, giáo dục về giới tính... tạo sân chơi đầy bổ ích cho các em học sinh.


Tuyên truyền về An toàn giao thông

Thầy giáo Nguyễn Huy Hoàng chia sẻ: Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, cùng khát vọng vươn lên, trường THCS Bằng An đã và đang tạo dựng một môi trường học tập lành mạnh, nền nếp, kỷ cương, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện để mỗi học sinh đều có thể phát huy được tính sáng tạo, năng lực tư duy và phát triển tài năng. Từ đó, Trường nỗ lực phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo những công dân có ích cho xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Võ./. 

Minh Hà

 

                                                                                   


Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top