Trường Tiểu học Đình Tổ số 2: “Hướng tới mục tiêu xây dựng thành công trường học hạnh phúc”

24/02/2023 - 08:11 PM
Những năm qua, Trường Tiểu học Đình Tổ số 2 (Thuận Thành, Bắc Ninh) đã khẳng định được về uy tín và chất lượng đào tạo. Mái trường này đã khơi dậy và thắp sáng ước mơ, hoài bão cho biết bao thế hệ học sinh. Nhớ về mái trường Tiểu học Đình Tổ số 2 luôn là những kỷ niệm đẹp về những người thầy, người cô tận tụy, yêu nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu. Cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trường Tiểu học Đình Tổ số 2 đã xây dựng văn hóa ứng xử, môi trường sư phạm xanh-sạch-đẹp, an toàn và thân thiện, hướng tới mục tiêu xây dựng thành công “Trường học hạnh phúc”... 
 

Thầy giáo Nguyễn Xuân Phả, Hiệu trưởng Nhà trường
 
Thầy giáo Nguyễn Xuân Phả, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đình Tổ số 2 chia sẻ: Với mong muốn tạo dựng một mái nhà thứ hai cho các em học sinh, việc dạy và học tại trường luôn gắn liền với sự phát triển về tâm sinh lý theo từng giai đoạn của các học trò. Việc học phải được xây dựng trên tinh thần học mà chơi, chơi mà học. Mỗi học sinh phải có được sự háo hức vào buổi sáng, để chờ đón được đến trường, được gặp bạn bè, thầy cô. Trường Tiểu học Đình Tổ số 2 không chỉ là nơi dạy học mà đó còn là mái nhà thứ hai, nơi lưu giữ những kỷ niệm, những niềm vui của cả cô trò trong suốt một năm học.
 
Bên cạnh đó, được sự quan tâm của huyện Thuận Thành, ngành Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đình Tổ, trường Tiểu học Đình Tổ số 2 được đầu tư xây dựng theo mô hình trường đạt chuẩn Quốc gia chất lượng cao. Khuôn viên trường có tổng diện tích 7.833 m2, đạt bình quân 10,7m2/1 học sinh. Trường có đủ mỗi lớp một phòng học riêng (23 phòng/23 lớp); có 6 phòng học chức năng gồm 1 phòng Âm nhạc, 1 phòng Mỹ thuật, 2 phòng Tin học, 2 phòng Ngoại ngữ riêng biệt để dạy học sinh. Các phòng học, phòng chức năng được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học hiện đại, đồng bộ theo quy định chuẩn, đáp ứng kịp thời với sự phát triển của công nghệ và xu thế thời đại.
 

Học sinh lớp 1A trong ngày hội đọc sách
 
Song song đó, Nhà trường có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên vững mạnh cả về số lượng và chất lượng, 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn; nhiều thầy, cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện và tỉnh. Với đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường từng bước được đẩy mạnh, 100% học sinh đạt về năng lực, phẩm chất, hoàn thành các môn học và hoạt động. 
 

Học sinh lớp 5A trong ngày hội đọc sách
 
Năm học 2021-2022, trường Tiểu học Đình Tổ số 2 có 23 lớp với 733 học sinh, tăng 01 lớp so với năm học 2020-2021 với 713 HS. Đánh giá về kết quả học tập: có 366 HS, chiếm 49,9% hoàn thành tốt chương trình; có 362 HS, chiếm 49,4% hoàn thành chương trình. Đánh giá về kết quả rèn luyện, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh: Có 510 HS, chiếm 69,6% hoàn thành tốt; có 233 HS, chiếm 30,4% hoàn thành. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học là 726/733 HS, đạt 99%; Tỷ lệ HS hoàn thành chương trình Tiểu học là 135/135 HS, đạt 100%.
 

Một giờ lên lớp của cô và trò
 
Tổng số HS được khen thưởng cuối năm: Cấp trường là 403/733 HS, chiếm 54,97%; Cấp huyện là 23 HS; Cấp tỉnh là 03 HS. Về kết quả các cuộc thi và giao lưu các cấp. Đối với cấp huyện, thi vở sạch chữ đẹp: Tổng số 10/10 giải; Trong đó: 03 giải Nhất, 05 giải Nhì, 02 giải Ba; đứng thứ 2 so mặt bằng chung của huyện; Trạng nguyên Tiếng Việt: Tổng số 13 giải; Trong đó: Khối 4: 05 giải: 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 03 giải KK; Khối 5: 8 giải: 02 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba và 02 giải KK; đứng thứ 14 so với mặt bằng chung của huyện. Đối với thi cấp tỉnh: Trạng nguyên Tiếng Việt: 3/3 giải (01 giải Nhì, 02 giải Ba); đứng thứ 9 so mặt bằng chung của huyện…
 

Liên hoan văn nghệ Chào mừng Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023
 
Với sự quyết tâm cao của thầy và trò, trường Tiểu học Đình Tổ số 2 đã gặp hái được những kết quả đáng ghi nhận. Nhà trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, tự đánh giá đạt Kiểm định chất lượng mức độ 3; UBND tỉnh Bắc Ninh tặng Bằng khen; Nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể Lao động Xuất sắc”, Chi bộ Nhà trường đạt trong sạch vững mạnh cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Trong thời gian tới, tin tưởng rằng trường Tiểu học Đình Tổ số 2 sẽ triển khai thành công Chương trình GDPT 2018 theo lộ trình, trở thành ngôi trường có những “Lớp học hạnh phúc” tiến tới xây dựng thành công “Trường học hạnh phúc” để học sinh thực sự cảm nhận được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”./. 
Trọng Nghĩa
 
 

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top