Trường Tiểu học Tân Hồng: “Dạy thật - Học thật - Chất lượng thật”

02/03/2023 - 11:56 PM

Trường Tiểu học Tân Hồng điểm chính đóng tại khu phố Yên Lã thuộc địa bàn phường Tân Hồng, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh; Điểm trường 2 đóng tại khu phố Dương Lôi, phường Tân Hồng, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh với tổng diện tích 2 điểm trường là 16.130 m2. Trường được thành lập tháng 10 năm 1992 và đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1 năm 2000, Mức độ 2 năm 2013 và tiếp tục đề nghị công nhận lại Mức độ 2 năm 2018. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường luôn giữ vững và phát triển. Học sinh được học tập, vui chơi trong một môi trường sư phạm an toàn, lành mạnh. Trường Tiểu học Tân Hồng là một trong những trường thực hiện tốt phong trào “Dạy thật, học thật, chất lượng thật”, trở thành điểm sáng, là địa chỉ đáng tin cậy của các bậc phụ huynh và học sinh thành phố Từ Sơn.

Trường tiểu học Tân Hồng hiện có 1.790 học sinh với 50 lớp, tỷ lệ HS 36 em/lớp; Số phòng học dành cho học sinh là 50 lớp/50 phòng. Mỗi khu 25 lớp/25 phòng. Trường lớp khang trang, sạch đẹp, phòng học trang trí khoa học, thoáng mát và có đủ ánh sáng. Bàn ghế đúng kích thư­ớc, các điều kiện tối thiểu phục vụ cho giảng dạy tạm đủ (100% phòng học đều có máy chiếu) giúp cho giáo viên, học sinh yên tâm giảng dạy và học tập, môi tr­ường xung quanh yên tĩnh, nhiều cây xanh bóng mát, bồn hoa cây cảnh và không khí trong lành, đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường.


Trường Tiểu học Tân Hồng

Bên cạnh đó, Nhà trường có đội ngũ giáo viên giảng dạy nhiệt tình, năng động có trình độ chuẩn và trên chuẩn cao chiếm 89,8%, có chuyên môn vững vàng, sáng tạo và tâm huyết với nghề, nhiều giáo viên dạy giỏi các cấp; 100% giáo viên khi lên lớp đều sử dụng thành thạo giáo án điện tử. Chất lượng bài giảng phong phú, đa dạng. Giáo viên có nhiều sáng tạo và linh hoạt trong khâu tổ chức các hoạt động dạy học nhằm thu hút học sinh, nhiều tiết dạy của giáo viên được thể hiện trong các chuyên đề của Thành phố, của tỉnh. Mặt khác, giáo viên của Trường rất chú trọng đến khâu bao quát, nhận xét, tuyên dương để động viên, khích lệ các em.
 
Về phía học sinh cũng rất tích cực học tập, chủ động chiếm lĩnh tri thức. Phong trào học tập được thi đua sôi nổi giữa các tập thể lớp. Chất lượng đại trà luôn được giữ vững đạt 99,8%. 100% số HS khối 5 hoàn thành chương trình Tiểu học và chuyển lên trường THCS. Tỉ lệ HS đỗ vào trường THCS Từ Sơn khá cao. Chất lượng các cuộc thi và các sân chơi luôn giữ vững và phát triển. Đặc biệt, phong trào vở sạch chữ đẹp của trường luôn đứng trong tốp đầu của Thành phố và đạt phòng trào VSCĐ cấp tỉnh. Sân chơi TNTV thu hút đông đảo HS tham gia. Trong năm học 2021-2022, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, số HS đạt giải Trạng nguyên tiếng Việt cấp Thành phố trở lên tăng 87 lượt so với cùng kỳ năm trước.
 

Dạy mỹ thuật theo phương pháp của Đan Mạch
 
Có thể khẳng định, chất lượng giáo dục toàn diện của trường Tiểu học Tân Hồng được đảm bảo ổn định một cách vững chắc. Học sinh chăm ngoan lễ phép, phẩm chất, năng lực tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật, không có học sinh vi phạm tệ nạn xã hội, chất lượng văn hóa đại trà đảm bảo ở mức độ tương đối cao. Nhà trường đã quan tâm đến việc học ngoại ngữ cho các em, giúp các em được làm quen từ lớp 1 và học tốt ở các lớp trên. Học sinh nắm vững các kiến thức và kỹ năng cơ bản các môn học, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, thể lực được tăng cường, ứng xử linh hoạt và mạnh dạn hơn; biết chơi một số trò chơi dân gian, giải trí lành mạnh, hoạt động từ thiện, bước đầu đã có ý thức tốt trong việc bảo vệ của công, bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh quan nhà trường, chăm sóc, giữ gìn và phát huy các di tích lịch sử, văn hóa của địa phương.
 

Từ vật liệu phế thải qua bàn tay khéo léo của các em học sinh đã trở thành những hình ảnh
ngộ nghĩnh, đáng yêu

 
Để đạt được những kết quả trên, Nhà trường đã triển khai và tổ chức tốt các chuyên đề dạy theo chuẩn kiến thức, điều chỉnh chương trình, gắn liền với việc giáo dục môi trường và giáo dục địa phương cho học sinh theo hình thức tổ và liên tổ. Bước đầu triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, 100% cán bộ quản lý và giáo viên đều có sáng kiến đổi mới. Thực hiện nghiên cứu kỹ bài trước khi lên lớp. Bài soạn chi tiết rõ ràng, nội dung kiến thức phù hợp với trình độ tiếp thu của HS. Tăng cường nhận xét, sửa chữa tư vấn cho HS trong khi giảng dạy, kiểm tra giúp HS khắc phục ngay nhược điểm.
 

Các em học sinh đang chăm sóc vườn hồng, hướng tới môi trường sư phạm xanh – sạch – đẹp
 
Bằng ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình tâm huyết với nghề, giáo viên đã không ngừng học tập nghiên cứu tài liệu, sách tham khảo, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các phương pháp dạy học mới như: Dạy online trên các kênh thông tin, dạy chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1,2; phương pháp bàn tay nặn bột, dạy theo mô hình trường học mới trong chương trình dạy học hiện hành sao cho bài giảng hấp dẫn, ngắn gọn, súc tích, rõ ràng nhằm nâng cao hiệu quả tiết dạy; Lấy hoạt động và kết quả học tập của HS để đánh giá chất lượng giờ dạy của GV.
 

Tham quan Làng cổ Bát Tràng, vui chơi trải nghiệm
 
Cùng với đó, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Công tác học sinh sinh viên... luôn được nhà trường quan tâm và triển khai tích cực, xây dựng kế hoạch cụ thể ngay từ đầu năm học. Nhà trường đã xây dựng quy tắc ứng xử văn hoá, văn hóa xếp hàng, văn hóa đọc trong trường học, giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy, học sinh được tăng cường các hoạt động học tập, vui chơi bổ ích, tổ chức tốt việc hát Quốc ca trong giờ chào cờ, học hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh trong chương trình học, duy trì bài tập thể dục buổi sáng, võ thuật cổ truyền, trò chơi dân gian… Hệ thống cây xanh, sân chơi, bãi tập, thư viện xanh, phòng học, phòng chức năng được quy hoạch lại. Các trò chơi dân gian, các hoạt động trải nghiệm được đưa vào các hoạt động ngoại khóa của trường đã giúp các em phấn khởi, thích tham gia. Nhà trường đã xây dựng mô hình “Lớp học thân thiện” sạch, đẹp và hấp dẫn.
 

Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022

Với sự nỗ lực và cố gắng của cả thầy và trò, nhiều năm liền trường Tiểu học Tân Hồng đạt danh hiệu “Tập thể Lao động Xuất sắc”. Trong 5 năm vừa qua, Trường được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT, 2 lần nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Năm học 2020-2021 là đơn vị lá cờ đầu của tỉnh. Năm học 2021-2022 là 1 trong 3 đơn vị được nhận giấy khen đơn vị có nhiều thành tích trong sân chơi TNTV cấp tỉnh. Năm học 2022-2023, tin tưởng rằng, trường Tiểu học Tân Hồng tiếp tục phát huy thế mạnh và gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa. Đặc biệt, toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của Nhà trường sẽ có một năm học đầy phấn khởi, vui tươi, đạt kết quả cao nhất, tạo nền tảng vững chắc để các con tự tin đạt được những ước mơ của mình./.

 Trọng Nghĩa
                                                                                                     
 
 
 
 
 
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top