Văn hóa - Xã hội - Môi trường

Báo chí trong bối cảnh chuyển đổi số

17/06/2022

Chuyển đổi số đã, đang là xu thế tất yếu diễn ra mạnh mẽ trong hầu hết các lĩnh vực kinh tế - xã hội hiện nay. Là lĩnh vực phản ứng nhạy bén với mọi biến động của đời sống kinh tế - xã hội, báo chí - truyền thông cần đi đầu trong công cuộc chuyển đổi số của quốc gia.

Đà Nẵng đẩy mạnh phục hồi, phát triển du lịch trong tình hình mới

31/05/2022

Trong 2 năm qua, dịch bệnh Covid-19 kéo dài đã làm ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch của thành phố Đà Nẵng. Bước sang năm 2022, Đà Nẵng với quyết tâm đẩy mạnh phục hồi, phát triển du lịch trong tình hình mới đưa ngành du lịch phục hồi trở lại và phát triển mạnh mẽ trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của du khách trong nước và quốc tế Đà Nẵng đã triển khai nhiều hoạt động cho thấy bước khởi đầu cho sự phục hồi của du lịch Đà Nẵng dần hiện hữu.

Triển vọng việc làm cho lao động trẻ trong bối cảnh mới

24/05/2022

Hơn 2 năm qua, lực lượng lao động trẻ trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đã chịu rất nhiều ảnh hưởng do những biến cố toàn cầu như dịch bệnh, xung đột tác động lên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội. Nhiều lao động trẻ đã bị từ chối trước cánh cửa việc làm và phải đối diện với thực tế thất nghiệp hoặc chật vật tìm kiếm cho mình cánh cửa việc làm mới.

Tưng bừng Lễ Khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam

13/05/2022

Tối ngày 12/5/2022, Lễ khai mạc SEA Games 31 đã diễn ra tưng bừng tại sân vận động vận động quốc gia Mỹ Đình - Hà Nội.

Phụ nữ Việt Nam: Dấu ấn nổi bật giai đoạn 2017-2022 và những quyết tâm trong phong trào thi đua giai đoạn tiếp theo

05/05/2022

Với nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển của đất nước, vị trí và vai trò của phụ nư Việt Nam đang ngày càng được khẳng định. Theo đó, không chỉ làm tròn bổn phận của người phụ nữ trong thời kỳ trước “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, mà ngày nay, dù ở bất kỳ hoàn cảnh và vị trí lao động, công tác nào, phụ nữ Việt Nam cũng luôn phát huy giá trị truyền thống và phẩm chất tốt đẹp, đoàn kết, thông minh, năng động, sáng tạo, nhân ái... đóng góp to lớn vào sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước.

Đào tạo kỹ năng số cho lao động - Con đường đi đến thành công chuyển đổi số quốc gia

22/04/2022

Đại dịch Covid-19 cùng tốc độ xoay chuyển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra thách thức rất lớn cho lực lượng lao động, một nguồn lực quan trọng của nền kinh tế. Do đó, Việt Nam cần tăng cường cơ hội tiếp cận đào tạo kỹ năng số cho lao động trẻ, để hình thành nên lực lượng lao động số - yếu tố nòng cốt để phát triển kinh tế - xã hội đất nước và xây dựng Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số.

Đồng hành cùng người cao tuổi vượt qua khó khăn giữa làn sóng dịch bệnh

22/04/2022

Trong 2 năm vừa qua, cơn bão dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân trong toàn xã hội. Trong đó người cao tuổi, đặc biệt là những người có bệnh nền như hen, đái tháo đường, tim mạch, tăng huyết áp... dễ bị tổn thương nhất.

Hội báo toàn quốc 2022 - Sáng tạo trong cách tiếp cận độc giả, khán giả

13/04/2022

Hội Báo toàn quốc 2022 tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước.

Tác động của dịch Covid-19 đến tình hình lao động, việc làm cả nước quý I năm 2022

12/04/2022

Trong quý I năm 2022, mặc dù cả nước vẫn còn hơn 16,9 triệu người từ 15 tuổi trở lên chịu tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 nhưng con số này đã giảm mạnh so với quý trước (giảm 7,8 triệu người). Đây là mức giảm mạnh nhất được ghi nhận kể từ khi đất nước chứng kiến sự bùng phát của đại dịch Covid-19.

Thị trường lao động cả nước quý I năm 2022 dần phục hồi trở lại

12/04/2022

Mặc dù số ca nhiễm Covid-19 gia tăng nhanh tại hầu hết các tỉnh, thành phố do biến chủng Omicron thay thế dần biến thể Delta, nhưng thị trường lao động quý I năm 2021 đã dần phục hồi trở lại.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top