Văn hóa - Xã hội - Môi trường

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

19/10/2023

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày kỷ niệm lần đầu tiên trong lịch sử đất nước, một tổ chức riêng dành cho phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai nhằm động viên lực lượng nữ giới đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng, giải phóng phụ nữ. Đây cũng là ngày đánh dấu sự kiện lần đầu tiên người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước.

Thúc đẩy bình đẳng giới ở Việt Nam

19/10/2023

Việt Nam là một trong những quốc gia hoàn thành sớm nhất Mục tiêu thiên niên kỷ về bình đẳng giới và nâng cao vị thế cho phụ nữ. Sự ra đời của Luật Bình đẳng giới là sự khẳng định rõ ràng nhất, tập trung nhất nỗ lực và quyết tâm của Việt Nam trong việc trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái, hoàn thiện hệ thống pháp luật về bình đẳng giới, xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ.

Sắp diễn ra Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ Nhất

19/10/2023

Theo kế hoạch, trong 3 ngày (từ ngày 3 - 5/11/2023) tại TP Lai Châu sẽ diễn ra Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ Nhất và Tuần du lịch - văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2023 với chủ đề “Bảo tồn, phát huy và lan tỏa bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc rất ít người”. Ngày hội do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Lai Châu chỉ đạo thực hiện; Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và UBND 12 tỉnh tham dự phối hợp thực hiện.

Hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp giám đốc nữ - Các yếu tố tác động

16/10/2023

Phụ nữ ngày càng được đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực, chiếm giữ nhiều vị trí quan trọng và được xã hội ghi nhận, doanh nghiệp (DN) có giám đốc là nữ có những đóng góp đáng kể trong cộng đồng doanh nghiệp những năm qua. Năm 2020, dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát, sau đó lan rộng và diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nói chung và DN có giám đốc là nữ nói riêng.

Đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội trong thời kỳ mới

16/10/2023

Tại Hội nghị lần thứ Tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII diễn ra trong các ngày 02-08/10/2023 đã thống nhất ban hành Nghị quyết về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới vơi nhiều nội dung kế thừa và đổi mới, bổ sung, phát triển quan trọng so với Nghị quyết Trung ương 5 khoá XI.

Đồng bằng sông Cửu Long đối mặt với nhiều thách thức do tác động của biến đổi khí hậu

05/10/2023

Đồng bằng sông Cửu Long là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của cả nước nhưng cũng là khu vực đang phải đối mặt với nhiều thách thức do tác động của biến đổi khí hậu và thiên tai dẫn đến tình trạng nước biển dâng, xâm nhập mặn, lở đất, lũ thất thường...

Một số kết quả bước đầu trong triển khai thực hiện mục tiêu, dự án Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025

28/09/2023

Thực hiện Quyết định số 90/QĐ-TTg ngày 18 tháng 01 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, các địa phương trong cả nước đã và đang nỗ lực triển khai thực hiện với nhiều hình thức, giải pháp đồng bộ và bước đầu đạt được hiệu quả tích cực.

Giữ vững quốc phòng an ninh và trật tự xã hội nông thôn

27/09/2023

Giữ vững quốc phòng an ninh và trật tự xã hội nông thôn là một nội dung thành phần quan trọng trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, đang được các địa bàn nông thôn trong cả nước tích cực triển khai hiệu quả bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, gắn với những hoạt động thực tế của địa phương.

Thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp

26/09/2023

Trong lĩnh vực nông nghiệp, kinh tế tuần hoàn (KTTH) sẽ hình thành quá trình sản xuất khép kín, đưa nguồn phụ phẩm nông nghiệp trở thành chất xúc tác hoặc tạo ra các sản phẩm có giá trị khác, làm gia tăng giá trị sản xuất nông nghiệp, đáp ứng đảm bảo vệ sinh môi trường và phát triển nền nông nghiệp bền vững thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh.

Truyền thông nâng cao hiệu quả giảm nghèo bền vững

21/09/2023

Giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn, nhất quán của Đảng, Nhà nước, là nhiệm vụ chính trị thường xuyên, quan trọng, lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top