Văn hóa - Xã hội - Môi trường

Thống kê giới - Một số kết quả cơ bản

20/05/2019

Số liệu thống kê giới phản ánh sự khác biệt và bất bình đẳng giới trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Các nhà hoạch định chính sách và nhà hoạt động thực tiễn có thể sử dụng các thông tin thống kê giới trong quá trình phân tích, xem xét sự khác biệt và bất bình đẳng giữa phụ nữ và nam giới, các nhu cầu và ưu tiên của họ, qua đó góp phần xây dựng và phản biện các chính sách, chương trình hướng đến đảm bảo lợi ích tối đa cho cả phụ nữ và nam giới. Tại Việt Nam, số liệu thống kê giới là cơ sở quan trọng giúp xây dựng, giám sát việc thực hiện luật pháp và chính sách đáp ứng nhu cầu và ưu tiên của các nhóm phụ nữ và nam giới.

Tản mạn năm Hợi

17/05/2019

Hợi mang số thứ 12 trong cung Hoàng đạo (Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi). Năm 2019 là năm Kỷ Hợi, năm con lợn (con heo), một loài vật khá gần gũi và thân thuộc với con người, vì vậy sẽ có nhiều câu chuyện thú vị liên quan đến con vật này.

Hương thơm đón Tết

17/05/2019

“Bố khom lưng nhóm củi Mẹ đun nước lá mùi Ngát nồng hương xuân mới Tâm hồn thật vui tươi”

Gỡ khó về giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh

17/05/2019

Giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh là một trong những công tác đóng vai trò quan trọng, không chỉ có ý nghĩa với mỗi cá nhân, gia đình học sinh trong việc xác định trong lai, sự nghiệp mà còn là chiến lược để phát triển nguồn nhân lực quốc gia. Tuy vậy, vấn đề này vẫn là bài toán khó đối với hệ thống giáo dục nước ta, là nguyên nhân gây nên sự tốn kém, lãng phí trong đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực của đất nước trong nhiều năm qua.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top