Văn hóa - Xã hội - Môi trường

Bức tranh về giới từ góc nhìn qua lăng kính thống kê

14/08/2023

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, dù đã có nhiều nỗ lực song vẫn còn những tồn tại bất bình đẳng giới trong xã hội ở nhiều khía cạnh. Do đó Việt Nam cần đẩy mạnh xây dựng các chính sách, chương trình hướng đến đảm bảo lợi ích tối đa cho cả phụ nữ và nam giới; thúc đẩy, vận động, xây dựng, thực hiện và giám sát các chính sách, chương trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo bình đẳng giới thực chất trong tất cả các lĩnh vực.

Tìm lời giải cho bài toán thiếu hụt nhân lực công nghệ thông tin

10/08/2023

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ kỹ thuật cùng quá trình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ ở trong nước cũng như trên thế giới, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT phát triển ngày càng nhiều về số lượng và chất lượng, vì vậy với tỷ lệ nhân lực CNTT như hiện nay chưa đáp ứng được yêu cầu và kỳ vọng.

Để bảo hiểm thất nghiệp thực sự là trụ cột với người lao động mất việc

07/08/2023

Thất nghiệp gây ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập và đời sống của người lao động, đồng thời góp phần giảm tăng trưởng và gia tăng lạm phát. Chính vì vậy, việc đẩy mạnh triển khai bảo hiểm thất nghiệp được coi là một trong những giải pháp hiệu quả giúp người thất nghiệp vượt qua khó khăn trước mắt trong khi tìm kiếm công việc mới phù hợp.

Thương mại hóa tín chỉ cacbon - Xu hướng của thế giới và mô hình ở Việt Nam

28/07/2023

Việc hình thành thị trường thương mại hóa tín chỉ carbon của Việt Nam là một trong những bước đi cho tiến trình phát triển bền vững của Việt Nam hiện nay. Theo kế hoạch, Việt Nam đặt mục tiêu thí điểm sàn giao dịch carbon vào năm 2025 và vận hành chính thức vào năm 2028.

Cần định hình rõ nét hướng đi phát triển công nghiệp văn hóa Việt Nam

27/07/2023

Trong thời đại mới, phát triển văn hóa được xác định là một nội dung quan trọng, không chỉ đóng góp vào tăng trưởng kinh tế mà còn khẳng định thương hiệu quốc gia, góp phần vào việc bảo tồn và phát triển văn hóa đất nước. Để có một hành trình dài hạn, Việt Nam đã ban hành các Chiến lược phát triển ngành công nghiệp văn hoá Việt Nam đến năm 2030.

Triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025

18/07/2023

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 được Thủ tướng Chính phủ ban hành kèm theo Quyết định số 263/QĐ-TTg ngày 22/02/2022, đã cho thấy sự quyết tâm và những mục tiêu mới trong xây dựng Nông thôn mới nhằm thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của mọi đối tượng, tầng lớp người dân. Đi sâu vào chất lượng, thực chất hơn, bảo đảm đúng như thông điệp của Chương trình là có điểm khởi đầu và không có điểm kết thúc.

Không gian mạng – mảnh đất màu mỡ của các vụ lừa đảo trực tuyến

17/07/2023

Năm 1997, Việt Nam chính thức hòa vào mạng lưới internet toàn cầu. Sau 25 năm khai phá vùng đất mới, đến nay, Việt Nam không chỉ tiến gần hơn với thế giới, mà còn vươn lên trở thành một quốc gia mạnh về internet, song đây cũng là mảnh đất màu mỡ để những vụ lừa đảo trên không gian mạng xuất hiện, tạo ra các nguy cơ và thách thức đối với an ninh quốc gia, an ninh con người và trật tự an toàn xã hội.

Xây dựng vị trí việc làm để cải cách tiền lương

15/07/2023

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ ngành xây dựng vị trí việc làm công chức, viên chức trong cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trước 10/8.

Để bà con dân tộc thiểu số có nhận thức đồng hành thoát nghèo và định cư ổn định

12/07/2023

Trước thực trạng một số người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số không muốn thoát nghèo, cận nghèo và tình hình di cư tự do trong một bộ phận đồng bào vẫn còn tái diễn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh cho rằng sẽ tăng cường công tác tuyên truyền để bà con dân tộc thiểu số có nhận thức đồng hành thoát nghèo và định cư ổn định.

Sẽ tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

12/07/2023

Sau hơn 2 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, một số dự án và tiểu dự án trong chương trình còn có những vướng mắc. Độ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu An Lềnh cho biết sẽ tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Chương trình.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top