Văn hóa - Xã hội - Môi trường

Đề xuất xây dựng Luật Dữ liệu với 4 nhóm chính sách lớn

28/02/2024

Việc xây dựng, phát triển cơ sở dữ liệu tổng hợp quốc gia với dữ liệu gắn với con người và các dữ liệu tổng hợp từ các cơ sở dữ liệu quốc gia sẽ là trụ cột dữ liệu chính để tạo nền tảng cho phát triển Chính phủ số, thúc đẩy kinh tế số và hình thành xã hội số...

Du lịch Việt khởi sắc tích cực từ đầu năm Giáp Thìn 2024

27/02/2024

Dịp Tết Giáp Thìn, lượng khách du lịch tăng trưởng mạnh, mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho ngành kinh tế xanh trong năm 2024.

Nâng cao chất lượng rừng nhằm bảo tồn hệ sinh thái rừng và phòng, chống thiên tai

20/02/2024

Ngày 7/2/2024, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký Quyết định số 171/QĐ-TTg phê duyệt Đề án nâng cao chất lượng rừng nhằm bảo tồn hệ sinh thái rừng và phòng, chống thiên tai đến năm 2030.

Thành tựu an sinh xã hội - Không để ai bị bỏ lại phía sau

15/02/2024

Những năm qua, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, công tác an sinh xã hội ở Việt Nam tiếp tục đạt được nhiều thành quả tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được chăm lo ngày một tốt hơn với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tết đến xuân về tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đem lại bầu trời hòa bình độc lập, tự do cho Tổ quốc

15/02/2024

Trong không khí hân hoan, rộn ràng chờ đón năm mới sang, mỗi người dân Việt Nam đều dành những khoảnh khắc trong trái tim mình để tưởng nhớ về lãnh tụ vĩ đại, vị Cha già của dân tộc: Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người đã đem lại bầu trời hòa bình - độc lập - tự do, để muôn nhà được đón Tết Cổ truyền của dân tộc với niềm vui trọn vẹn, hun đúc cho bao thế hệ tinh thần quyết tâm xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc thân yêu.

Pù Luông: Bản giao hưởng của đất trời

12/02/2024

Giữa những bộn bề của cuộc sống hiện đại, Pù Luông hiện hữu như một bức tranh thủy mặc đầy quyến rũ. Với địa hình núi đồi và rừng xanh dày đặc, đến với Pù Luông, du khách có thể hòa mình vào thiên nhiên để ngắm nhìn vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang trải ngút ngàn, hít căng tràn lồng ngực hương thơm mộc mạc của nương lúa vùng sơn cước, thư thái giữa núi rừng để cảm nhận không khí trong lành mát mẻ, cảm nhậ sự nồng hậu và hiếu khách của con người nơi đây… Tất cả đã tạo nên “bản giao hưởng” khó quên khi đến với mảnh đất Pù Luông.

Hình tượng rồng trong dòng chảy văn hóa Việt Nam

12/02/2024

Rồng là hình tượng có vị trí đặc biệt trong văn hóa, tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam, là linh vật đứng đầu trong tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng). Với truyền thuyết Con Rồng, cháu Tiên, Rồng là niềm tự hào về dòng giống, cội nguồn của người Việt.

Sự khác biệt hình tượng Rồng phương Đông và phương Tây

12/02/2024

Trong văn hóa tâm linh ở cả phương Đông và phương Tây, con rồng là loài động vật vốn chỉ tồn tại trong trí tượng tưởng của con người, có sức mạnh phi thường. Tuy nhiên, ở mỗi nền văn hóa, con rồng được khắc họa những nét khác nhau và hàm chứa ý nghĩa khác biệt.

Bản sắc văn hóa trong kiến trúc đình chùa Việt Nam

12/02/2024

Trong đời sống tinh thần của người Việt, đình làng và chùa là các chốn tâm linh mang nét đẹp văn hóa dân gian truyền thống. Theo dòng chảy của thời gian, kiến trúc đình chùa mặc dù đã có những thay đổi về mặt thiết kế nhưng vẫn giữ được những nét đặc trưng riêng, làm nên sự khác biệt độc đáo.

Tết Việt thời 4.0

11/02/2024

Cùng với dòng chảy của thời đại, Tết cổ truyền thời nay đã biến chuyển mạnh mẽ, mang đến những sắc thái mới mẻ, đa dạng, phong phú hơn với việc công nghệ 4.0 hoà nhập và tham gia kết nối hầu hết các hoạt động.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top