Văn hóa - Xã hội

Trách nhiệm của cộng đồng vì một môi trường xanh

22/03/2023

Mặt trái của tăng trưởng kinh tế - xã hội chính là việc môi trường ngày càng ô nhiễm, thậm chí đe dọa ngược lại đến đời sống của con người, gây ra những tổn thất cho xã hội và thiệt hại lớn về kinh tế. Chính vì vậy, để góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, đòi hỏi mỗi tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp cần cùng chung tay, có trách nhiệm và hành động cụ thể để “góp gió thành bão”, bảo vệ môi trường.

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường công tác truyền thông chính sách

21/03/2023

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 21/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác truyền thông chính sách.

Tiếp tục đổi mới chính sách phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong bối cảnh mới

17/03/2023

Để hiện thực hóa đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa vào năm 2030, ngày 11/5/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030. Một trong những giải pháp ưu tiên hàng đầu được đặt ra trong Chiến lược là tiếp tục đổi mới chính sách phát triển KH, CN&ĐMST trong bối cảnh mới.

Bồi đắp và lan tỏa hệ giá trị gia đình Việt Nam trong thời đại mới

17/03/2023

Với mỗi người dân Việt Nam, gia đình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, in dấu ấn sâu đậm trong suốt hành trình của một đời người. Trải qua nhiều thế hệ, gia đình việt Nam ngày phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt ẹp, vun đắp, tạo nên hệ giá trị gia đình - một điểm tựa, sức mạnh tinh thần, một môi trường văn hóa giáo dục, điều chỉnh hành vi, suy nghĩ, định hướng con người đến những điều tốt đẹp.

Quy mô và cơ cấu dân số Việt Nam qua kết quả Điều tra biến động dân số năm 2021

09/03/2023

Điều tra biến động dân số là cuộc điều tra chọn mẫu được tiến hành hàng năm nhằm thu thập các thông tin về dân số, tình hình biến động dân số (sinh, chết và di cư) cũng như thông tin cơ bản về tình hình sử dụng các biện pháp tránh thai và nạo, phá thai… Những kết quả từ cuộc điều tra biến động dân số năm 2021 đã cho thấy, những nét cơ bản về tình hình dân số Việt Nam vào thời điểm 01/4/2021 với những dấu ấn cơ bản.

Đề cương văn hóa Việt Nam: Cương lĩnh đầu tiên của Đảng về văn hóa

03/03/2023

Tháng 2/1943, Đảng ta đã ban hành Đề cương về văn hóa Việt Nam (Đề cương) do đồng chí Tổng Bí Thư Trường Chinh soạn thảo và được thông qua tại Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đảng họp tại Võng La (Đông Anh, Phúc Yên). Đây được coi là bản tuyên ngôn, là cương lĩnh đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam về văn hóa, có vai trò định hướng cho nhận thức và phương châm hoạt động văn hóa, văn nghệ của toàn Đảng, toàn dân, là ngọn đèn soi rọi cho nền văn hóa Việt Nam hiện đại.

Báo chí đang phải đối mặt với nhiều thách thức về nguồn thu

02/03/2023

Cạnh tranh với mạng xã hội khiến doanh thu quảng cáo, truyền thông của các cơ quan báo chí đang sụt giảm.

Văn hóa trở thành động lực quan trọng để phát triển đất nước

01/03/2023

Tối ngày 28/02/2023, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh không ngừng về vai trò của văn hóa trong Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Đề cương về văn hóa Việt Nam - Những dấu ấn lịch sử".

Khám phá ẩm thực Phố núi Gia Lai

06/02/2023

Du khách có dịp đến vùng đất Gia Lai sẽ không chỉ có cơ hội thưởng thức có khí hậu mát lành, ngắm vẻ đẹp hoang sơ, trữ tình, hay tìm hiểu những phong tục tập quán của người dân thân thiện nơi đây mà còn có cơ hội được trải nghiệm thưởng thức những món ăn đặc sản ngon lạ, hấp dẫn đậm chất núi rừng Tây Nguyên hoang dã.

Ngất ngây hương vị Soju xứ sở kim chi

06/02/2023

Nói đến Hàn Quốc thì đầu tiên phải kể đến rượu Soju (sochu). Đây là loại rượu được người dân xứ sở kim chi ưa chuộng và ưu ái đặc cho tên gọi “quốc tửu” bởi chúng có mặt trong các bữa tiệc, liên hoan, thậm chí ngay tại các quán vỉa hè,...

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top