Văn hóa - Xã hội

Việt Nam chung tay vì người nghèo

08/12/2022

“Chúng ta hãy ở bên cạnh, đặt mình vào hoàn cảnh của những người nghèo, của những số phận kém may mắn để giúp đỡ bằng tấm lòng, bằng cảm xúc của trái tim, bằng sự thấu hiểu, bằng sự trân trọng, nâng niu và cảm thông sâu sắc.” Đó là phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” hưởng ứng Ngày Quốc tế xóa nghèo và Ngày vì người nghèo Việt Nam năm 2022.

Tổng quan về lao động có việc làm phi chính thức ở Việt Nam

29/11/2022

Để có bức tranh tổng quan về thực trạng lao động có việc làm phi chính thức ở Việt Nam, đặc biệt là qua 2 năm chịu ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid - 19, Tổng cục Thống kê với sự hỗ trợ kỹ thuật của văn phòng ILO Việt Nam đã biên soạn báo cáo “Tổng quan về lao động có việc làm phi chính thức ở Việt Nam”.

Thị trường giáo dục Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài

29/11/2022

Trong quá trình hội nhập quốc tế, ngành giáo dục Việt Nam đã và đang thu hút đáng kể nguồn vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong giáo dục, góp phần đào tạo nhiều thế hệ công dân toàn cầu.

Gỡ nút thắt phát triển nhà ở xã hội tại Việt Nam

25/11/2022

Thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp, ngành và đặc biệt là vai trò của địa phương, doanh nghiệp, hàng trăm dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đã hoàn thành, giúp nhiều hộ gia đình thu nhập thấp được cải thiện nhà ở, có chỗ ở an toàn. Tuy nhiên, quá trình triển khai các chính sách về nhà ở xã hội cũng bộc lộ một số tồn tại, hạn chế cần được tháo gỡ.

Việt Nam nỗ lực với cam kết phát thải ròng bằng 0

25/11/2022

Tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp quốc năm 2021 (COP26), Việt Nam đã cam kết sẽ đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Đây được coi là cam kết mạnh mẽ đối với một quốc gia đang phát triển dựa trên các nguyên liệu hóa thạch với lượng phát thải tương đối lớn.

Khai mạc Hội nghị lần thứ 57 Ủy ban Văn hóa-Thông tin ASEAN

24/11/2022

Sáng 24/11/2022, tại TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ Khai mạc Hội nghị lần thứ 57 Ủy ban Văn hóa-Thông tin ASEAN có chủ đề "Chuyển đổi số: Cơ hội tiếp cận cho mọi người".

Việt Nam mong muốn lan tỏa những giá trị để thúc đẩy hơn nữa quyền con người

18/11/2022

Năm 2022, với những kết quả đạt được và sự nỗ lực phấn đấu không ngừng về vấn đề nhân quyền cả trong đối nội và đối ngoại, cùng sự tín nhiệm của các thành viên, Việt Nam lần thứ hai trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025 qua kết quả bỏ phiếu diễn ra vào tháng 10, chứng tỏ sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với những thành tựu của Việt Nam.

Tinh thần đổi mới được thể hiện đậm nét trong từng quyết sách và hoạt động của Quốc hội

16/11/2022

Sau 21 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc vào chiều 15/11.

Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam - Chung tay lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật

08/11/2022

Ngày 9 tháng 11 năm 1946 là thời khắc lịch sử trọng đại, thiêng liêng của dân tộc Việt Nam. Đó là ngày bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước CHXHCN Việt Nam, được Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Khóa I thông qua.

Hội thảo Công bố Báo cáo về Mức độ hài lòng của doanh nghiệp về việc thực hiện thủ tục hành chính năm 2022

03/11/2022

Sáng ngày 03/11/2022, tại Trung Tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội), Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam, Tổng cục Hải quan với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã tổ chức Hội thảo Công bố Báo cáo "Mức độ hài lòng của doanh nghiệp về việc thực hiện thủ tục hành chính qua cơ chế một cửa quốc gia và các thủ tục quản lý, kiểm tra chuyên ngành - Khảo sát doanh nghiệp năm 2022"

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top