Văn hóa - Xã hội

Thị trường lao động cả nước quý I năm 2022 dần phục hồi trở lại

12/04/2022

Mặc dù số ca nhiễm Covid-19 gia tăng nhanh tại hầu hết các tỉnh, thành phố do biến chủng Omicron thay thế dần biến thể Delta, nhưng thị trường lao động quý I năm 2021 đã dần phục hồi trở lại.

Sức khỏe học đường vì sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần cho học sinh

06/04/2022

Triển khai Chương trình Sức khoẻ học đường giai đoạn 2021-2025 được kỳ vọng sẽ mang đến những thay đổi tích cực trong chăm sóc sức khỏe học đường vì sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần cho học sinh.

Những thành công của chiến lược vắc xin - niềm tin để Việt Nam đẩy lùi dịch bệnh

05/04/2022

Với quan điểm tiêm vắc xin là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính quyết định và có tính chiến lược để thoát khỏi đại dịch Covid-19, Việt Nam quyết tâm thực hiện Chiến lược bao phủ vắc xin nhằm đạt được sự miễn nhiễm cộng đồng, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường.

Xu hướng khởi nghiệp trong nông nghiệp

05/04/2022

Nắm bắt cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 trên toàn thế giới, bằng trí tuệ và đam mê với mong muốn làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, nhiều startup trẻ đang tạo ra sự thay đổi về diện mạo mới cho nông thôn, góp phần hiện đại hóa các khâu trong sản xuất nông nghiệp hướng tới nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

Việt Nam hiện thực hóa cam kết Net Zero vào năm 2050

01/04/2022

Tại Hội nghị thượng đỉnh khí hậu COP26 ở Glasgow, Scotland, Vương quốc Anh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã khẳng định: “Mặc dù là nước đang phát triển, mới chỉ bắt đầu tiến hành công nghiệp hóa trong hơn ba thập kỷ qua, Việt Nam sẽ xây dựng và triển khai các biện pháp giảm phát thải khí nhà kính mạnh mẽ hơn nữa bằng nguồn lực của mình, cùng với sự hợp tác và hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, cả về tài chính và chuyển giao công nghệ; trong đó có thực hiện các cơ chế theo Thỏa thuận Paris, để đạt mức phát thải ròng bằng "0" (Net Zero) vào năm 2050.”

Phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam trong bối cảnh Covid-19 và nỗ lực hoàn thành mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030

31/03/2022

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh đại dịch Covid-19, song công tác phòng chống HIV/ AIDS của Việt Nam vẫn đạt được những kết quả tích cực. Việt Nam tiếp tục được đánh giá là quốc gia dẫn đầu toàn cầu trong việc cung cấp các dịch vụ điều trị HIV có chất lượng thông qua các mô hình hiệu quả...

Nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu hội nhập

31/03/2022

Phát triển giáo dục nghề nghiệp (GDNN) là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong phát triển nguồn nhân lực để hình thành nguồn nhân lực trực tiếp có chất lượng, hiệu quả và kỹ năng nghề cao không chỉ phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước mà còn đáp ứng yêu cầu của quá trình hội nhập vào khu vực và thế giới cùng những đòi hỏi của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Hổ Bái đền cổ gắn với ngôi làng nghìn năm tuổi

21/02/2022

Yên Định là vùng đất gắn liền với các di tích cổ từ lâu đã được nhiều người nhắc đến bởi bề dày lịch sử và sự phong phú về giá trị văn hóa. Nơi đây có ngôi đền cổ Hổ Bái với tuổi đời gần 2.000 năm, chứa đựng những giá trị văn hóa quý giá, đáng tự hào và hãnh diện của người dân Thanh Hóa.

Thăng Long Tứ Trấn - Nét văn hóa lịch sử đặc sắc của Hà Nội

21/02/2022

Thăng Long Tứ trấn được coi là biểu tượng của Hà Nội ngàn năm văn hiến, mang đậm nét văn hóa lịch sử và là di tích linh thiêng lưu giữ vẻ đẹp của chốn kinh kì, là những chiếc cầu nối truyền thống ngàn năm của Kinh Đô Thăng Long xưa tới Hà Nội hôm nay.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top