Văn hóa - Xã hội

Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam hiện đại và mang đậm bản sắc dân tộc

15/12/2021

Tạp chí Con số và Sự kiện trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Đối ngoại toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam hiện đại và mang đậm bản sắc dân tộc."

Bảo hiểm xã hội Việt Nam – Tích cực triển khai tốt nhiệm vụ bảo đảm an sinh xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19

13/12/2021

Đại dịch Covid-19 đã và đang gây ra nhiều hệ quả tiêu cực đối với đời sống, an sinh xã hội của người dân trên mọi miền đất nước. Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã không ngừng triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên, tổ chức chương trình, hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo quyền lợi, chế độ chính sách cho người tham gia, hướng tới đảm bảo an sinh xã hội.

Khai mạc Hội nghị văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

24/11/2021

Sáng 24/11/2021, tại Toà nhà Quốc Hội (Thủ đô Hà Nội), Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Triển lãm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”

22/11/2021

Ngày 16/11, Triển lãm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi” đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2, phố Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Từ Hội nghị văn hóa toàn quốc năm 1946 tới Hội nghị văn hóa toàn quốc năm 2021

08/11/2021

Năm nay đánh dấu 75 năm tổ chức Hội nghị văn hóa toàn quốc lần thứ nhất. Đây là dấu mốc vô cùng quan trọng thể hiện tầm nhìn chiến lược, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lĩnh vực văn hóa nói chung, nhân sĩ trí thức và văn nghệ sĩ nói riêng. Những giá trị, ý nghĩa của Hội nghị là bài học sâu sắc đối với hoạt động quản lý văn hóa hiện nay.

Hướng tới Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021

08/11/2021

Theo kế hoạch ngày 24/11/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng sẽ chủ trì, chỉ đạo Hội nghị Văn hóa toàn quốc, bằng hình thức trực tuyến toàn quốc.

Nâng cao chất lượng giáo cho đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi: Góc nhìn từ chính sách

05/11/2021

Những năm qua, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm, ưu tiên đầu tư phát triển giáo dục và đào tạo đối với các vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa và các đối tượng chính sách… nhờ vậy, chất lượng giáo dục của các trường học, trường dạy nghề ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã từng bước được cải thiện và nâng lên.

Ngành y tế dồn tổng lực cho trận chiến phòng, chống dịch Covid-19

28/10/2021

Trước làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư, với sự quyết liệt chỉ đạo của Chính phủ, ngành y tế nước ta đã dồn tổng lực để cùng các bộ, ngành liên quan và các địa phương tham gia trận chiến lần này.

Xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai

28/10/2021

Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai do đó công tác phòng, chống thiên tai phải được xác định là nhiệm vụ thường xuyên.

Vai trò của người nông dân trong chuyển đổi số nông nghiệp

20/10/2021

Chuyển đổi số nông nghiệp là cơ hội để Việt Nam thay đổi mô hình sản xuất nhỏ lẻ, kém hiệu quả và thiếu liên kết chuỗi giá trị để thay vào đó là một nền nông nghiệp minh bạch dữ liệu và thông tin giúp nông nghiệp Việt Nam vươn xa và có trách nhiệm hơn với người tiêu dùng. Theo các chuyên gia, chuyển đổi số nông nghiệp thành công phải bắt đầu từ nông dân, coi người nông dân là người đầu tiên và là gốc để chuyển đổi số.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top