60 năm Trường Cao đẳng Thống kê xây dựng và phát triển

15/11/2020 - 08:18 AM
Sáng ngày 14/11/2020, tại Bắc Ninh, Trường Cao đẳng Thống kê đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường. Tới dự Lễ kỷ niệm có Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn;  đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc cơ quan Tổng cục Thống kê; một số Cục Thống kê; các Sở ban ngành trên địa bàn tỉnh; các Viện nghiên cứu, trường đại học; nguyên Lãnh đạo Trường qua các thời kỳ; một số cơ quan thông tấn báo chí... cùng lớp lớp thế hệ giảng viên, học sinh, sinh viên đã và đang công tác, học tập tại Trường.

Trường Cao đẳng Thống kê tiền thân là Trường Nghiệp vụ Thống kê, được thành lập ngày 20/2/1960 đóng tại làng Hoà Mục, xã Nhân Chính, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Sau khi hợp nhất với Trường Nghiệp vụ Kế hoạch, năm 1962, Trường được nâng cấp thành Trường Trung cấp Kế hoạch - Thống kê. Năm 1962, Trường chuyển về thị xã Bắc Ninh, tỉnh Hà Bắc, nay là thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Năm 1966, Trường đổi tên thành Trường Cán bộ Thống kê, đến năm 1977 đổi tên thành Trường cán bộ Thống kê Trung ương và năm 2004, Trường cán bộ Thống kê Trung ương được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Thống kê.

Đến nay, sau 60 năm, Trường đã đào tạo được trên 50 ngàn cán bộ thống kê, kế toán và các ngành kinh tế khác cho đất nước và cho các nước bạn Lào, Campuchia. Hàng năm, Trường còn đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ thống kê và quản lý nhà nước cho hàng nghìn công chức, viên chức ngành Thống kê. Có thể nói, nhiều thế hệ giáo viên, học sinh, sinh viên các thế hệ đã trưởng thành từ mái trường này, nhiều người trong số họ đã và đang đảm nhiệm những vị trí chủ chốt trong  ngành Thống kê, trong các cơ quan Đảng, đoàn thể, chính quyền từ Trung ương đến địa phương và doanh nghiệp.
 
60 năm Trường Cao đẳng Thống kê phát triển và trưởng thành
Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương Phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương đã nhiệt liệt chúc mừng và ghi nhận những thành tựu và nỗ lực của tập thể giáo viên, học sinh, sinh viên qua 60 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành; đồng thời, mong Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh, góp phần vào sự nghiệp chung của ngành Thống kê.
 
60 năm Trường Cao đẳng Thống kê phát triển và trưởng thành

Tổng cục trưởng TCTK  Nguyễn Thị Hương trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường
 
Ghi nhận những nỗ lực của tập thể giáo viên, học sinh, sinh viên của trường, Đảng và Nhà nước đã tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý cho Nhà trường  như: Huân chương Lao động Hạng Nhất, Nhì, Ba; Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư., UBND tỉnh Bắc Ninh. Tại buổi lễ long trọng kỷ niệm 60 năm thành lập Trường, Trường Cao đẳng Thống kê đã vinh dự nhận được  Bằng khen của Thủ tướng và Cờ thi đua của UBND tỉnh Bắc Ninh.
 
60 năm Trường Cao đẳng Thống kê phát triển và trưởng thành 1

Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn trao Cờ của Tỉnh cho Trường

60 năm Trường Cao đẳng Thống kê phát triển và trưởng thành 5

Lãnh đạo TCTK tặng hoa, quà lưu niệm cho Trường


60 năm Trường Cao đẳng Thống kê phát triển và trưởng thành 6

 
Cũng tại buổi lễ, Trường Cao đẳng Thống kê đã tổ chức tri ân các đồng chí nguyên là Lãnh đạo của Trường qua thời kỳ./
P.V

 

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top