Chuyên đề cơ sở

Huyện Vị Xuyên: Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới

01/10/2021

Vị Xuyên là huyện miền núi biên giới của Hà Giang. Những năm qua, huyện đã đề ra nhiều giải pháp đồng bộ cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực thu hút đầu tư vào địa bàn như: Đẩy mạnh cải cách hành chính; tạo quỹ đất; hoàn thiện kết cấu hạ tầng; tạo cơ chế tài chính, chính sách; đào tạo phát triển nguồn nhân lực; đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội… Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Huyện Bắc Quang: Hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện và bền vững

01/10/2021

Trong 5 năm qua (2015-2020), kinh tế huyện Bắc Quang (Hà Giang) tiếp tục phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, diện mạo đô thị, nông thôn và ngày càng đổi mới; thực hiện tốt các chính sách xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt.

Hướng tới Xây dựng huyện Quang Bình - Phát triển toàn diện và bền vững

23/09/2021

Với khẩu hiệu "Mỗi người hãy hành động vì trách nhiệm xây dựng huyện Quang bình phát triển toàn diện và bền vững", nhiệm kỳ 2015-2020 vừa qua, huyện Quang Bình đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, xây dựng nông thôn mới...

Huyện Bắc Mê: Hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững

23/09/2021

Bắc Mê là huyện vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn của tỉnh Hà Giang, Những năm gần đây, kinh tế Bắc Mê tiếp tục có bước tăng trưởng khá; Kết cấu hạ tầng kỹ thuật được đầu tư xây dựng cơ bản, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện được cải thiện rõ rệt…

Những chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo ở huyện Mường Ảng

22/09/2021

Mường Ảng là huyện miền núi, vùng cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên, sau gần 15 năm xây dựng và phát triển, mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, song huyện Mường Ảng giờ đây đã có những đổi thay đáng mừng trên tất cả các lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong công tác xóa đói, giảm nghèo.

Huyện Điện Biên: Khơi dậy tiềm năng, thế mạnh để hội nhập và phát triển

07/09/2021

Những năm qua, huyện Điện Biên được xác định là địa bàn trọng điểm trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Điện Biên. Huyện hội tụ đầy đủ các điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế trên cả 3 lĩnh vực: Công nghiệp - Nông nghiệp - Thương mại dịch vụ, du lịch. Đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc…

Điện Biên: Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, gắn với mục tiêu Xây dựng nông thôn mới

31/08/2021

Nhiệm kỳ 2015-2020, thông qua các chương trình, dự án, đặc biệt đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, XDNTM… đã góp phần làm thay đổi diện mạo vùng nông thôn Điện Biên. Theo đó, chất lượng cuộc sống người dân địa phương được cải thiện rõ rệt

Sơn La: Những thành tựu nổi bật trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

31/08/2021

Những năm gần đây, Sơn La đã vươn lên trở thành trung tâm sản xuất, chế biến rau, quả lớn nhất vùng Tây Bắc. Hoạt động sản xuất nông nghiệp khởi sắc không chỉ góp phần nâng cao đời sống người nông dân mà còn khẳng định việc chú trọng phát triển nông nghiệp đang là hướng đi đúng đắn, hiệu quả của địa phương.

Thị xã Mường Lay quyết tâm đưa dịch vụ - du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

29/08/2021

Là thị xã nhỏ nhất cả nước nhưng thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên lại có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, do vùng đất này có vị trí đặc biệt, là nơi giao cắt của sông Đà, sông Nậm Na và suối Nậm Lay, cộng với nền văn hóa lâu đời, giàu bản sắc, Mường Lay đang phấn đấu trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nơi cuối trời Tây Bắc.

Xín Mần - Dấu ấn đầu nhiệm kỳ

29/08/2021

Trong khoảng hai năm vừa qua, cùng với cả nước, Xín Mần nỗ lực hết mình để vừa chống dịch vừa đảm bảo ổn định phát triển kinh tế xã hội.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top