Chuyên đề cơ sở

Đổi thay trên quê hương Kim Thượng

12/01/2021 87 lượt xem

Kim Thượng là một xã vùng cao của huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, dân số chủ yếu là đồng bào DTTS (chiếm xấp xỉ 85%). Trước đây, do xuất phát điểm thấp, trình độ sản xuất không đồng đều, giao thông đi lại khó khăn nên tỷ lệ hộ nghèo ở Kim Thượng còn khá cao. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ xã đã chú trọng lãnh đạo, tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, từ đó tạo ra những chuyển biến làm thay đổi diện mạo nông thôn trên quê hương Kim Thượng.

Hòa Bình: Duy trì đà tăng trưởng tín dụng ổn định và an toàn, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội

26/11/2020 225 lượt xem

Những năm qua, nguồn vốn tín dụng của ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã góp phần quan trọng tạo nguồn nội lực thúc đẩy tốc độ phát triển kinh tế địa phương.

Thái Nguyên: Với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

26/11/2020 287 lượt xem

Thái Nguyên là tỉnh miền núi trung du nằm trong vùng Đông Bắc bộ, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội khoảng 80 km. Những năm qua, được sự quan tâm của Trung ương, tỉnh, ngành Y tế Thái Nguyên đã tập trung củng cố và phát triển mạng lưới y tế, nhất là y tế cơ sở.

Huyện Võ Nhai: Huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, thực hiện tốt công tác dân tộc

26/11/2020 283 lượt xem

Võ Nhai là huyện vùng cao nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Thái Nguyên có tổng diện tích tự nhiên 83.942,57 ha, địa hình phức tạp, phần lớn là đồi núi dốc và núi đá vôi. Toàn huyện có 15 đơn vị hành chính gồm 14 xã và 01 thị trấn; trong đó có 86 xóm thuộc diện đặc biệt khó khăn. Dân số của Huyện có trên 67,2 nghìn người với nhiều dân tộc cùng chung sống, trong đó: Dân tộc Kinh chiếm 30,15%.

Sức bật mới từ ngành nông nghiệp Thái Nguyên

26/11/2020 366 lượt xem

Nhằm đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, từ nay đến năm 2025, Thái Nguyên sẽ tiếp tục phát huy những lợi thế so sánh, lợi thế đặc thù của địa phương, đẩy mạnh tái cơ cấu ngành theo hướng sản xuất ứng dụng công nghệ cao.

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Thái Nguyên

06/11/2020 313 lượt xem

Những năm qua, kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS tỉnh Thái Nguyên từng bước phát triển, kết cấu hạ tầng được cải thiện rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần không ngừng được nâng lên.

Thái Nguyên: Đảm bảo nguồn lực tài chính thực hiện tốt các chính sách dân tộc

06/11/2020 210 lượt xem

Những năm gần đây, mặc dù tình hình kinh tế - xã hội trong nước còn nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, đội ngũ cán bộ - công chức, ngành tài chính Thái Nguyên đã có nhiều nỗ lực, tích cực chủ động phối hợp với các cấp, các ngành, địa phương hoàn thành nhiệm vụđược giao, đặc biệt việc đảm bảo đủ nguồn lực cho việc thực hiện các chính sách dân tộc tại các địa phương có đồng bào DTTS.

Huyện Đồng Hỷ: Đẩy mạnh đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đối với vùng đồng bào dân tộc và miền núi

06/11/2020 196 lượt xem

Từ nhiều đời nay, các dân tộc trong huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên sinh sống đan xen, hòa thuận, bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp nhau trong lao động, sản xuất, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc mình; luôn chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, đóng góp xứng đáng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Huyện Võ Nhai: Nỗ lực vượt khó vì sự nghiệp giáo dục

03/11/2020 219 lượt xem

Vượt qua những khó khăn của một huyện vùng cao, điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, những năm gần đây, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân trên địa bàn.

Thái Nguyên: Tín dụng chính sách xã hội đóng góp tích cực vào phát triển kinh kế xã hội và giảm nghèo bền vững

03/11/2020 154 lượt xem

Thái Nguyên là tỉnh trung du miền núi phía Bắc, dân số trên 1,2 triệu người, trong đó dân số sống ở khu vực nông thôn chiếm 65%, có khoảng 27% là người dân tộc thiểu số. Những năm gần đây, kinh tế của tỉnh Thái Nguyên luôn tăng trưởng khá, năm 2018 đạt 10,5%, bằng 1,5 lần bình quân chung của cả nước, năm 2019 tỷ lệ hộ nghèo của Tỉnh còn 6,39%, đời sống vật chất tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top