Chuyên đề cơ sở

Huyện Mường Nhé: Đẩy mạnh phát kinh tế - xã hội gắn với mục tiêu xóa đói, giảm nghèo

16/04/2021

Mường Nhé là huyện vùng cao, biên giới của tỉnh Điện Biên, là một trong những huyện nghèo nhất của cả nước theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Những năm qua, mặc dù Huyện đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội. Song do xuất phát điểm nền kinh tế thấp, điều kiện sản xuất, canh tác còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí, nguồn lực, năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế còn hạn chế. Nên tới nay, huyện Mường Nhé vẫn chưa thật sự “thoát nghèo”…

Điểm nhấn kinh tế - xã hội huyện Nậm Pồ tỉnh Điện Biên sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ II

07/04/2021

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020, bức tranh kinh tế - xã hội huyện Nậm Pồ có đổi thay tích cực trên các lĩnh vực.

Trung tâm y tế huyện Chợ Mới: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh vì sự hài lòng của người dân

07/04/2021

Chợ Mới là huyện “cửa ngõ” của tỉnh Bắc Kạn với hệ thống giao thông đồng bộ, kết nối với Thái Nguyên và thủ đô Hà Nội. Điều này giúp người dân dễ dàng tiếp cận các đơn vị y tế chất lượng cao và tạo ra thách thức đối với Trung tâm y tế (TTYT) huyện Chợ Mới nhất là trong bối cảnh chính sách thông tuyến bảo hiểm ngày càng rộng mở. Do đó, để người dân yên tâm, tin tưởng và tìm đến khám chữa bệnh, thời gian qua, TTYT huyện Chợ Mới đã tranh thủ sự quan tâm đầu tư của tỉnh, ngành để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đồng thời đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Điện Biên: Hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông tạo động lực phát triển

07/04/2021

Với đặc thù là tỉnh miền núi, biên giới, địa hình rộng, lại xa các đô thị lớn, tỉnh Điện Biên xác định việc xây dựng và phát triển mạng lưới giao thông vận tải đồng bộ có vai trò đặc biệt quan trọng để thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ vượt khó để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân

02/04/2021

Nậm Pồ là huyện miền núi biên giới của tỉnh Điện Biên, có tỷ lệ hộ nghèo cao, trình độ dân trí không đồng đều, nhận thức của người dân về vệ sinh, phòng bệnh còn hạn chế, đặc biệt một bộ phận đồng bào dân tộc Mông theo tín đồ tôn giáo không hưởng ứng với công tác y tế, khiến cho việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế gặp nhiều khó khăn.

Huyện Bạch Thông: Thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và xóa đói giảm nghèo

02/04/2021

Nhiệm kỳ 2015-2020, được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bạch Thông đã nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, sáng tạo vượt qua nhiều khó khăn và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Theo đó, đạt và vượt 51/63 chỉ tiêu, mục tiêu nhiệm kỳ, trong đó có tới 21 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra.

Huyện Pác Nặm: Với mục tiêu đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, gắn với xóa đói giảm nghèo

24/03/2021

Pác Nặm là huyện vùng cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Bắc Kạn theo chương trình Nghị quyết 30a của Chính phủ. Huyện được thành lập năm 2003, có diện tích tự nhiên 47.539,14 ha với 10 xã, 113 thôn. Dân số trên 34 nghìn người, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 98%. Sau gần 18 năm xây dựng và phát triển, mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng nhìn về tổng thể huyện Pác Nặm giờ đây đã có những đổi thay đáng mừng trên tất cả các lĩnh vực đời sống kinh tê - xã hội, đặc biệt là trong công tác xóa đói, giảm nghèo.

Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn: Đồng hành cùng sự phát triển của nông nghiệp, nông thôn

18/02/2021

Những năm qua, Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn luôn tích cực đổi mới với chiến lược và giải pháp toàn diện, vươn lên trở thành một trong những ngân hàng thương mại có uy tín và lớn nhất trên địa bàn tỉnh, là địa chỉ tin cậy của cộng đồng các doanh nghiệp, là người bạn đồng hành thủy chung của nhân dân trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, xóa đói giảm nghèo, góp phần tích cực cho sự phát kinh tế - xã hội chung của tỉnh Bắc Kạn.

Bắc Kạn: Nâng cao hiệu quả các chương trình giảm nghèo

18/02/2021

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Bắc Kạn đã tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ và có hiệu quả các giải pháp giảm nghèo.

Huyện Chợ Mới: Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững

18/02/2021

Chợ Mới là huyện cửa ngõ phía Nam của tỉnh Bắc Kạn, nơi có Quốc lộ 3 đi qua - con đường huyết mạch kháng chiến nối liền Thủ đô Hà Nội với toàn vùng Việt Bắc, đây là một thế mạnh để giao lưu kinh tế, tạo động lực thúc đẩy phát triển sản xuất hàng hoá giữa địa phương và các vùng lân cận. Từ những thuận lợi đó, ngay từ những năm đầu thành lập (ngày 2 tháng 9 năm 1998), huyện Chợ Mới đã tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh, khắc phục mọi khó khăn, ngày càng vững bước đi lên.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top