Chuyên đề cơ sở

Huyện Điện Biên: Khơi dậy tiềm năng, thế mạnh để hội nhập và phát triển

07/09/2021

Những năm qua, huyện Điện Biên được xác định là địa bàn trọng điểm trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Điện Biên. Huyện hội tụ đầy đủ các điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế trên cả 3 lĩnh vực: Công nghiệp - Nông nghiệp - Thương mại dịch vụ, du lịch. Đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc…

Điện Biên: Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, gắn với mục tiêu Xây dựng nông thôn mới

31/08/2021

Nhiệm kỳ 2015-2020, thông qua các chương trình, dự án, đặc biệt đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, XDNTM… đã góp phần làm thay đổi diện mạo vùng nông thôn Điện Biên. Theo đó, chất lượng cuộc sống người dân địa phương được cải thiện rõ rệt

Sơn La: Những thành tựu nổi bật trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

31/08/2021

Những năm gần đây, Sơn La đã vươn lên trở thành trung tâm sản xuất, chế biến rau, quả lớn nhất vùng Tây Bắc. Hoạt động sản xuất nông nghiệp khởi sắc không chỉ góp phần nâng cao đời sống người nông dân mà còn khẳng định việc chú trọng phát triển nông nghiệp đang là hướng đi đúng đắn, hiệu quả của địa phương.

Thị xã Mường Lay quyết tâm đưa dịch vụ - du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

29/08/2021

Là thị xã nhỏ nhất cả nước nhưng thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên lại có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, do vùng đất này có vị trí đặc biệt, là nơi giao cắt của sông Đà, sông Nậm Na và suối Nậm Lay, cộng với nền văn hóa lâu đời, giàu bản sắc, Mường Lay đang phấn đấu trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nơi cuối trời Tây Bắc.

Xín Mần - Dấu ấn đầu nhiệm kỳ

29/08/2021

Trong khoảng hai năm vừa qua, cùng với cả nước, Xín Mần nỗ lực hết mình để vừa chống dịch vừa đảm bảo ổn định phát triển kinh tế xã hội.

Ngành Tài chính Hà Giang vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ

29/08/2021

2 năm vừa qua, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tuy nhiên ngành tài chính Hà Giang đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ quan trọng đạt và vượt kế hoạch giao, trong đó thu ngân sách trên địa bàn đạt 2.529 tỷ đồng, tăng 33,4% so với dự toán Trung ương giao, nằm trong top 10 các tỉnh có tỷ lệ thu đạt/vượt cao.

Ngành Y tế Hà Giang tập trung nâng cao chất lượng y tế cơ sở

29/08/2021

Là tỉnh miền núi, biên giới, diện tích lớn, địa hình chia cắt, kết cấu hạ tầng giao thông còn chưa đồng bộ, để tạo thuận lợi cho người dân, đặc biệt các khu vực vùng xa tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng, ngành y tế Hà Giang xác định tập trung củng cố và nâng cao chất lượng mạng lưới y tế tuyến cơ sở.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh hướng tới mục tiêu đem những dịch vu y tế tốt nhất đến với người dân

24/08/2021

Những năm qua, Bệnh viên Đa khoa khu vực Yên Minh luôn nỗ lực nâng cao năng lực khám và điều trị, đổi mới toàn diện trong mọi hoạt động, thực hiện tốt mô hình bệnh viện đa khoa khu vực để hướng tới mục tiêu xuyên suốt là mang dịch vụ y tế tốt nhất đến với người dân.

Bệnh viện Y dược cổ truyền Hà Giang: Nơi hội tụ và kết tinh giữa y học cổ truyền với hiện đại

24/08/2021

Bệnh viện Y dược cổ truyền (YDCT) tỉnh Hà Giang là bệnh viện chuyên khoa hạng II tuyến tỉnh, có nhiệm vụ khám, chữa bệnh (KCB) đa khoa bằng y dược cổ truyền; sưu tầm, ứng dụng, kế thừa và phát huy các bài thuốc hay, môn thuốc quý trong dân gian.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top