Chuyên đề cơ sở

Những chuyển biến tích cực trong phát triển giáo dục và đào tạo ở huyện Mường La

17/07/2021

Mường La là một trong 56 huyện nghèo nhất nước, cơ sở hạ tầng kinh tế- xã hội vừa yếu vừa thiếu, đời sống của đại bộ phận người dân còn khó khăn nên sự quan tâm, chung tay phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của phụ huynh học sinh còn hạn chế. Trong điều kiện đó, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mường La đa luôn nỗ lực vượt khó để phát triển và có những giải pháp từng bước nâng cao chất lượng dạy và học.

Hiệu quả Tín dụng chính sách xã hội đối với phát triển kinh tế - xã hội và xóa đói giảm nghèo ở Sơn La

17/07/2021

Sơn La là tỉnh miền núi biên giới, có diện tích tự nhiên là 14.125 km2; dân số trên 1,24 triệu người với 12 dân tộc anh em cùng sinh sống. Tỉnh có 12 huyện, thành phố với 204 đơn vị hành chính cấp xã; 3.230 bản, tiểu khu, tổ dân phố, trong đó, tính đến năm 2018 tỉnh còn 3 huyện đặc biệt khó khăn theo Nghị quyết số 30a của Chính phủ, bao gồm: Huyện Mường La, huyện Sốp Cộp và huyện Bắc Yên; 112 xã và 1.708 bản có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Những kết quả đáng ghi nhận về công tác Giáo dục nghề nghiệp và Giải quyết việc làm ở Điện Biên

25/06/2021

Những năm qua, công tác đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh Điện Biên luôn được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo; các chỉ tiêu về đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm hàng năm, 05 năm được đưa vào chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, làm cơ sở để các cấp, các ngành, các địa phương triển khai thực hiện. Hàng năm, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Quyết định giao chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có các chỉ tiêu về giáo dục nghề nghiệp, việc làm. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tư vấn học nghề và giải quyết việc làm; rà soát, đánh giá, xác định nhu cầu đào tạo nghề; kiểm tra, giám sát, đánh giá tình hình thực hiện các chương trình, đề án thuộc lĩnh vực dạy nghề. Theo đó, số lao động được đào tạo, giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh hằng năm đều tăng, góp phần tích cực vào việc xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên: Nỗ lực vượt khó vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo

25/06/2021

Những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên (GD&ĐT) tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Bộ GD&ĐT, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; sự phối hợp có hiệu quả của cấp ủy, chính quyền các cấp và các sở, ngành, đoàn thể; sự ủng hộ, chia sẻ của của nhân dân các dân tộc. Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý tâm huyết, trách nhiệm trong triển khai nhiệm vụ. Bên cạnh đó, ngành cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức của một tỉnh miền núi cao, biên giới; ngân sách đầu tư cho giáo dục hạn chế, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đổi mới giáo dục và đào tạo còn thiếu đồng bộ, tình hình kinh tế - xã hội tỉnh còn nhiều khó khăn do xảy ra đại dịch Covid-19... Phát huy những thuận lợi và khắc phục mọi khó khăn, ngành GD&ĐT tỉnh đã nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trường THPT Quỳnh Nhai: Tất cả vì tương lai của học trò

16/06/2021

Những năm qua, các thầy cô giáo Trường THPT Quỳnh Nhai đã nỗ lực thi đua dạy tốt, tích cực đổi mới phương pháp dạy học giúp các em nuôi dưỡng tâm hồn, trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng, để sau này, trên chặng đường học tập và lập nghiệp, các em có nền tảng trở thành nhà chuyên môn giỏi, nhà quản lý tài ba, là nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp nhiều hơn cho quê hương đất nước.

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bắc Yên: Đảm bảo tiến độ và chất lượng các dự án

16/06/2021

Là đơn vị trực thuộc UBND huyện Bắc Yên, được giao làm chủ đầu tư các công trình (sử dụng vốn ngân sách) trên địa bàn, những năm qua, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bắc Yên đã kiện toàn bộ máy, từng bước nâng cao năng lực quản lý, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ triển khai các dự án đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng các công trình

Bệnh viện đa khoa huyện Thuận Châu: Nâng cao chất lượng toàn diện vì sự hài lòng của người bệnh

16/06/2021

Để giúp người dân trên địa bàn được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng, những năm qua, Bệnh viện đa khoa huyện Thuận Châu đã vượt qua mọi khó khăn tranh thủ sự quan tâm đầu tư của tỉnh, ngành để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; đồng thời đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên: Tăng cường cơ sở vật chất, tiếp tục đổi mới để phục vụ nhân dân tốt hơn

15/06/2021

Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Thảo Nguyên, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La là bệnh viện hạng II tuyến huyện, thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân 14 xã thuộc huyện Vân Hồ và nhân dân vùng thị trấn Nông trường Mộc Châu. Những năm qua, Bệnh viện đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên không chỉ vững vàng về chuyên môn mà còn giàu y đức, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Bắc Kạn với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

14/06/2021

Bắc Kạn là tỉnh miền núi, thuộc vùng Đông Bắc Bộ, có địa hình tự nhiên không thuận lợi, giao thông đi lại khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 86%, nền kinh tế chậm phát triển, tỷ lệ hộ nghèo cao so với mặt bằng chung của cả nước, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm của Trung ương, tỉnh, ngành Y tế Bắc kạn đã tập trung củng cố và phát triển mạng lưới y tế, nhất là y tế cơ sở.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Sơn La: Khẳng định vai trò là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và người lao động

09/06/2021

Những năm qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm (TTDVVL) tỉnh Sơn La đã tích cực đẩy mạnh các hình thức tư vấn, giới thiệu việc làm, kết nối cung - cầu lao động, đa dạng hoá các hoạt động giao dịch việc làm, qua đó góp phần tích cực vào việc hoàn thành tốt mục tiêu giải quyết việc làm, tăng thu nhập và giảm nghèo cho người lao động trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top