Chuyên đề cơ sở

Ngành Tài chính Hà Giang vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ

26/08/2021

2 năm vừa qua, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tuy nhiên ngành tài chính Hà Giang đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ quan trọng đạt và vượt kế hoạch giao, trong đó thu ngân sách trên địa bàn đạt 2.529 tỷ đồng, tăng 33,4% so với dự toán Trung ương giao, nằm trong top 10 các tỉnh có tỷ lệ thu đạt/vượt cao.

Xín Mần - Dấu ấn đầu nhiệm kỳ

26/08/2021

Trong khoảng hai năm vừa qua, cùng với cả nước, Xín Mần nỗ lực hết mình để vừa chống dịch vừa đảm bảo ổn định phát triển kinh tế xã hội.

Thị xã Mường Lay quyết tâm đưa dịch vụ - du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

24/08/2021

Là thị xã nhỏ nhất cả nước nhưng thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên lại có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, do vùng đất này có vị trí đặc biệt, là nơi giao cắt của sông Đà, sông Nậm Na và suối Nậm Lay, cộng với nền văn hóa lâu đời, giàu bản sắc, Mường Lay đang phấn đấu trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nơi cuối trời Tây Bắc.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh hướng tới mục tiêu đem những dịch vu y tế tốt nhất đến với người dân

20/08/2021

Những năm qua, Bệnh viên Đa khoa khu vực Yên Minh luôn nỗ lực nâng cao năng lực khám và điều trị, đổi mới toàn diện trong mọi hoạt động, thực hiện tốt mô hình bệnh viện đa khoa khu vực để hướng tới mục tiêu xuyên suốt là mang dịch vụ y tế tốt nhất đến với người dân.

Hà Giang: Duy trì đà tăng trưởng tín dụng ổn định và an toàn, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội

19/08/2021

Hà Giang là tỉnh miền núi, biên giới phía Bắc của Tổ quốc; địa bàn tỉnh gồm 11 huyện, thành phố thì có 6 huyện thuộc diện huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ; có 133/193 xã là xã vùng III theo Quyết định số 861/QĐ-TTg, ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh đó, Hà Giang vẫn là một trong những tỉnh khó khăn nhất cả nước. Với địa bàn rộng, địa hình chia cắt, giao thông đi lại khó khăn, đồng bào DTTS là chủ yếu, lại sinh sống phân tán, thường xuyên gặp mưa lũ, sạt lở đất. Đặc biệt, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp chế biến chưa mang tính chất quy mô hàng hóa, các sản phẩm chưa tạo được thương hiệu có tính giá trị và ổn định... Theo đó, nguồn vốn của hệ thống các ngân hàng, tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn đóng một vai trò rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, XDNTM, xóa đói giảm ở địa phương.

Bệnh viện Y dược cổ truyền Hà Giang: Nơi hội tụ và kết tinh giữa y học cổ truyền với hiện đại

19/08/2021

Bệnh viện Y dược cổ truyền (YDCT) tỉnh Hà Giang là bệnh viện chuyên khoa hạng II tuyến tỉnh, có nhiệm vụ khám, chữa bệnh (KCB) đa khoa bằng y dược cổ truyền; sưu tầm, ứng dụng, kế thừa và phát huy các bài thuốc hay, môn thuốc quý trong dân gian.

Huyện Thuận Châu: Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội gắn với mục tiêu xóa đói, giảm nghèo

14/08/2021

Trong 5 năm qua, huyện Thuận Châu (Sơn La) phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức (do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, các chính sách cắt giảm đầu tư công, chi tiêu công của Chính phủ...), đồng thời với những khó khăn trên là kinh tế của huyện còn ở mức thấp so với mặt bằng chung của tỉnh, song với sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện, giai đoạn 2016-2020, huyện Thuận Châu đã có những bước phát triển quan trọng. Kinh tế của huyện duy trì tốc độ tăng trưởng khá; quy mô kinh tế được mở rộng, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực; ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất được đẩy mạnh, đặc biệt trong phát triển nông nghiệp; huy động vốn đầu tư toàn xã hội tăng qua các năm, nhất là trong triển khai xây dựng nông thôn mới; kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư, từng bước hoàn thiện; diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc; các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế, giảm nghèo, giải quyết việc làm có nhiều tiến bộ, đời sống nhâ

Huyện Bắc Yên: Những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2015-2020

14/08/2021

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn; nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bắc Yên tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, xác định đúng các nhiệm vụ trọng tâm, chủ động, sáng tạo triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp; quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc trong huyện, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Thực hiện đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra (trong đó, 14 chỉ tiêu vượt, chiếm 36,8%; 20 chỉ tiêu đạt, chiếm 52,6%); các chỉ tiêu vượt cao như: Thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt trên 611 tỷ đồng (tăng 2,44 lần so với Nghị quyết Đại hội XV đề ra); Xây dựng Nông thôn mới (tăng 01 xã)…

Giảm nghèo - chương trình trọng tâm trong phát triển kinh tế xã hội ở huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang

14/08/2021

Mèo Vạc là huyện vùng cao núi đá của tỉnh Hà Giang, có đông đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế - xã hội rất khó khăn, do vậy trong những năm qua Chương trình giảm nghèo luôn được coi là chương trình trọng tâm trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của huyện. Huyện Mèo Vạc đã có nhiều giải pháp thực hiện công tác giảm nghèo hiệu quả.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top