Chuyên đề cơ sở

Tuần Giáo: Không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học

16/05/2021

Những năm qua, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ những người làm công tác giáo dục, ngành giáo dục huyện Tuần Giáo đã có bước phát triển.

Huyện Tủa Chùa: Chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục

15/05/2021

Tủa Chùa là huyện miền núi vùng cao của tỉnh Điện Biên có địa hình chia cắt phức tạp, nhiều sông suối, hạ tầng giao thông còn chưa đồng bộ, đời sống người dân còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao… Vượt lên những trở ngại đó, bằng lòng yêu nghề, mến trẻ, các thầy cô giáo ở Tủa Chùa vẫn bám trường, bám bản, miệt mài gieo chữ, mang ánh sáng tri thức đến với con em các dân tộc nơi đây. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục ở Tủa Chùa cũng đổi thay từng ngày.

Vai trò, hiệu quả của Tín dụng chính sách xã hội đối với phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo ở Điện Biên

14/05/2021

Điện Biên là tỉnh miền núi, biên giới nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc, là một trong những tỉnh thuộc diện khó khăn nhất cả nước, với tỷ lệ hộ đói nghèo cao gấp nhiều lần mặt bằng chung của cả nước. Đời sống của đại bộ phận người dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, như: Mường Nhé, Nậm Pồ, Tủa Chùa, Điện Biên Đông, Mường Chà... vẫn còn hết sức khó khăn.

Công ty Cổ phần Cấp nước Sơn La tích cực đổi mới để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh

14/05/2021

Công ty Cổ phần Cấp nước Sơn La được thành lập trên cơ sở chuyển đổi từ doanh nghiệp nhà nước thành công ty cổ phần. Hiện nay, Công ty đang quản lý vận hành khai thác 12 xí nghiệp Cấp nước tại 10 huyện và 01 thành phố của tỉnh Sơn La. Những năm qua, Công ty luôn thực hiện tốt nhiệm vụ duy trì và cung cấp kịp thời nước sạch phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân và doanh nghiệp, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ngành Tài chính Điện Biên: Vượt khó đảm bảo thu, chi ngân sách

12/05/2021

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành tài chính Điện Biên đã có nhiều nỗ lực, chủ động phối hợp với các cấp các ngành, địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp điều tiết thu, chi, ngân sách.

Huyện Điện Biên Đông: Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, gắn với mục tiêu xóa đói giảm nghèo

10/05/2021

Điện Biên Đông là huyện vùng cao, đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên. Những năm qua, từ nhiều Chương trình, dự án đầu tư theo chủ trương ưu tiên phát triển vùng cao, vùng khó khăn của Đảng và Nhà nước, nhiều công trình kết cấu hạ tầng của huyện được đầu tư xây dựng, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển văn hóa xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, cải thiện đáng kể điều kiện sản xuất và đời sống cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Thị xã Mường Lay: Hành trình vượt khó nâng cao chất lượng giáo dục

09/05/2021

Ngược dòng thời gian, trở về thời điểm những năm 2010, khi đó, thị xã Mường Lay đang thực hiện một cuộc “thiên di” lịch sử phục vụ xây dựng thuỷ điện Sơn La. Trong quá trình tái thiết, hệ thống trường, lớp học luôn tình trạng sẵn sàng “di chuyển”, điều này ảnh hưởng lớn tới việc triển khai các hoạt động giáo dục. Trong bối cảnh như vậy làm thế nào để giữ vững quy mô và nâng cao chất lượng giáo dục? Câu hỏi đó luôn thường trực khiến những người làm công tác giáo dục ở Mường Lay băn khoăn, trăn trở và tự nhủ phải nỗ lực hơn gấp nhiều lần

Điện Biên: Tạo đột phá để thu hút đầu tư

09/05/2021

Ngày 27/3/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 470/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên với nguồn vốn thực hiện trên 1.500 tỷ đồng. Dự án trọng điểm này sẽ góp phần nâng cao năng lực vận tải đường không, tăng cường khả năng kết nối của Điện Biên với các tỉnh thành trong cả nước. Quan trọng hơn, đây là sẽ là tiền đề quan trọng để Điện Biên thu hút các nhà đầu tư có năng lực đến tìm hiểu và triển khai các dự án lớn trong lĩnh vực du lịch, thương mại, dịch vụ.

Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa: Nỗ lực vì mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người bệnh

07/05/2021

Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo trực tiếp, sát sao của Sở Y tế, đặc biệt với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ y, bác sĩ, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên luôn làm tốt công tác khám, chữa bệnh, y tế dự phòng, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Huyện Tủa Chùa: Tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nỗ lực vươn lên thoát nghèo

06/05/2021

Tủa Chùa là một trong số các huyện nghèo vùng cao của tỉnh Điện Biên theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Điều kiện kinh tế - xã hội của huyện vẫn còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ đồng bào dân tộc thiểu số cao (chiếm trên 95%); cơ sở hạ tầng còn hạn chế, giao thông đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Song, phát huy tối đa các chính sách, nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương, tỉnh; sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và sự cố gắng, nỗ lực của người dân. Trong giai đoạn 2016-2020 kinh tế - xã hội của huyện đã có những bước phát triển khá, cơ sở hạ tầng từng bước được hoàn thiện, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên…

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top