Chuyên đề cơ sở

Huyện Tân Sơn - Phát huy nội lực, phát triển bứt phá

04/10/2022

Tân Sơn là huyện miền núi thuộc tỉnh Phú Thọ, có tuổi đời còn khá “trẻ”, được thành lập 15 năm trước. Dựa trên những nền tảng sẵn có, huyện Tân Sơn đã nỗ lực vượt qua những khó khăn ban đầu, đẩy mạnh xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng đời sống cho nhân dân.

Tiền Hải - phát triển nhanh, bền vững

30/09/2022

Những năm gần đây, huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) có bước phát triển kinh tế - xã hội tương đối toàn diện. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 13,49%/năm.

Đông Lâm – Hướng tới xây dựng thành công xã Nông thôn mới kiểu mẫu

27/09/2022

Trong 5 năm vừa qua (2015-2020), xã Đông Lâm, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình nỗ lực phấn đấu vươn lên, giành được những thắng lợi tương đối toàn diện trên mọi lĩnh vực...

Thái Bình - Tạo bước đột phá về thu hút đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội

26/09/2022

Trong 5 vừa năm qua, tình hình kinh tế-xã hội Thái Bình có bước phát triển toàn diện và đạt đươc những thành tựu to lớn, là nền tảng hướng tới trở thành tỉnh phát triển khá khu vực đồng bằng sông Hồng…

Thái Bình khai thông và sử dụng hiệu quả nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội

26/09/2022

Sau hơn hai năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tình hình kinh tế - xã hội của Thái Bình gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, Thái Bình đã nhanh chóng triển khai các giải pháp hồi phục kinh tế theo chỉ đạo của Chính phủ.

Khoa học công nghệ Thái Bình bám sát thực tiễn, chú trọng khả năng ứng dụng tạo động lực cho phát triển

23/09/2022

Trong điều kiện các nguồn lực đầu tư cho khoa học công nghệ vẫn chưa thực sự tương xứng, ngành Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Thái Bình đã có nhiều giải pháp thiết thực để cải thiện chất lượng và hiệu quả các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KH&CN.

Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Bình: Nơi “Trao chất lượng - Nhận niềm tin”

23/09/2022

Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Bình là bệnh viện hạng II tuyến tỉnh, nơi tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân khám chữa bệnh mỗi ngày.

Thái Bình – Đẩy mạnh Phát triển nông nghiệp, nông thôn gắn với Xây dựng nông thôn mới

19/09/2022

Thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới, trong nhiều năm qua, với sự vào cuộc của toàn xã hội, tỉnh Thái Bình đã huy động được nguồn lực vật chất to lớn cho khu vực nông thôn, đã tạo lập hệ thống các công trình hạ tầng kinh tế, xã hội, văn hóa nông thôn to lớn. Đây là điều kiện nền tảng cho phát triển nông nghiệp, nông thôn nói riêng, tỉnh Thái Bình nói chung.

Vũ Thư chuyển dịch kinh tế - xã hội toàn diện

19/09/2022

Là cửa ngõ của tỉnh, nối liền Thái Bình với Nam Định, Vũ Thư được xem là huyện có vị trí địa lý rất thuận lợi trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là lĩnh vực thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Cơ cấu kinh tế của Huyện phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hầu hết các chỉ tiêu kinh tế đều đạt và vượt với con số ấn tượng.

Thái Bình: Kết quả nổi bật trong phát triển công nghiệp thương mại

19/09/2022

Đối diện với những khó khăn chưa từng có của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Thái Bình đã tích cực, chủ động và sáng tạo trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển công nghiệp và thương mại, có giải pháp kịp thời để hỗ trợ doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh xuất nhập khẩu, nhờ đó lĩnh vực công nghiệp và thương mại của tỉnh tiếp tục phát triển với những kết quả ấn tượng.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top