Chuyên đề cơ sở

Huyện Thuận Châu: Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội gắn với mục tiêu xóa đói, giảm nghèo

14/08/2021

Trong 5 năm qua, huyện Thuận Châu (Sơn La) phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức (do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, các chính sách cắt giảm đầu tư công, chi tiêu công của Chính phủ...), đồng thời với những khó khăn trên là kinh tế của huyện còn ở mức thấp so với mặt bằng chung của tỉnh, song với sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện, giai đoạn 2016-2020, huyện Thuận Châu đã có những bước phát triển quan trọng. Kinh tế của huyện duy trì tốc độ tăng trưởng khá; quy mô kinh tế được mở rộng, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực; ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất được đẩy mạnh, đặc biệt trong phát triển nông nghiệp; huy động vốn đầu tư toàn xã hội tăng qua các năm, nhất là trong triển khai xây dựng nông thôn mới; kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư, từng bước hoàn thiện; diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc; các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế, giảm nghèo, giải quyết việc làm có nhiều tiến bộ, đời sống nhâ

Huyện Bắc Yên: Những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2015-2020

14/08/2021

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn; nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bắc Yên tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, xác định đúng các nhiệm vụ trọng tâm, chủ động, sáng tạo triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp; quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc trong huyện, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Thực hiện đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra (trong đó, 14 chỉ tiêu vượt, chiếm 36,8%; 20 chỉ tiêu đạt, chiếm 52,6%); các chỉ tiêu vượt cao như: Thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt trên 611 tỷ đồng (tăng 2,44 lần so với Nghị quyết Đại hội XV đề ra); Xây dựng Nông thôn mới (tăng 01 xã)…

Giảm nghèo - chương trình trọng tâm trong phát triển kinh tế xã hội ở huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang

14/08/2021

Mèo Vạc là huyện vùng cao núi đá của tỉnh Hà Giang, có đông đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế - xã hội rất khó khăn, do vậy trong những năm qua Chương trình giảm nghèo luôn được coi là chương trình trọng tâm trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của huyện. Huyện Mèo Vạc đã có nhiều giải pháp thực hiện công tác giảm nghèo hiệu quả.

Những chuyển biến tích cực trong bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân trên Cao nguyên đá Đồng Văn

13/08/2021

Đồng Văn là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Hà Giang, là một trong số 56 huyện nghèo nhất cả nước, dân số trên 75 nghìn người, phần lớn là đồng bào dân tộc Mông. Dân cư phân tán, trình độ dân trí thấp, người dân thiếu kiến thức và ý thức phòng chống dịch bệnh, đây là rào cản lớn đối với công tác y tế trên địa bàn Huyện.

Quy hoạch và xây dựng phát triển hạ tầng kỹ thuật - Nhiệm vụ đi đầu trong phát triển kinh tế - xã hội ở Hà Giang

13/08/2021

Nhận diện đúng các tiềm năng, hướng đi, vị trí và vai trò của công tác quy hoạch gắn với phát triển kinh tế - xã hội, những năm qua, tỉnh Hà Giang luôn chú trong thực hiện công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch xây dựng và phát triển hạ tầng kỹ thuật nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế -xã hội nói chung và phát triển kinh tế du lịch nói riêng.

Thành tựu kinh tế xã - hội tỉnh Hà giang giai đoạn 2015 – 2020

13/08/2021

Trong giai đoạn 2015- 2020, Hà Giang đã khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội và giành được nhiều kết quả nổi bật, toàn diện trên các lĩnh vực.

Bệnh viên Đa khoa huyện Mèo Vạc tích cực đổi mới để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân nơi vùng cao núi đá

13/08/2021

Những năm qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc luôn nỗ lực nâng cao chất lượng khám và điều trị, tạo điều kiện để người dân tiếp cận những dịch vụ y tế chất lượng, hạn chế tình trạng chuyển tuyến, qua đó giảm ghánh nặng chi phí điều trị cho người bệnh, góp phần vào việc thực hiện công tác xóa đói, giảm nghèo của địa phương.

Hà Giang: Phát huy hiệu quả Tín dụng chính sách với phát triển kinh tế - xã hội và xóa đói, giảm nghèo

12/08/2021

Những năm qua, tỉnh Hà Giang đã thực hiện hiệu quả các chính sách, Chương trình giảm nghèo, dự án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ, thông qua kênh cấp vốn của Ngân hàng chính sách xã hội tại địa phương

Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Hà Giang: Tận tâm vì sức khỏe người bệnh

12/08/2021

Xác định nâng cao y đức của người thầy thuốc không chỉ là nâng cao tay nghề, làm chủ trang thiết bị hiện đại mà còn là nâng cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với người bệnh... bởi thế, những năm qua, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Hà Giang đã vượt qua mọi khó khăn, tạo được niềm tin yêu nơi người bệnh.

Bệnh viện đa khoa huyện Mường La: Hết lòng vì người bệnh

10/08/2021

Mường La là một huyện nghèo của tỉnh Sơn La, địa hình chia cắt, khí hậu khắc nghiệt, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Do đó, để giúp người dân trên địa bàn được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng, những năm qua, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Mường La đã tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đồng thời nêu cao tinh thần làm việc hết lòng vì người bệnh, xây dựng hình ảnh người cán bộ y tế thân thiện, tận tình, chu đáo.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top