Chuyên đề cơ sở

Huyện Tủa Chùa: Tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nỗ lực vươn lên thoát nghèo

06/05/2021

Tủa Chùa là một trong số các huyện nghèo vùng cao của tỉnh Điện Biên theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Điều kiện kinh tế - xã hội của huyện vẫn còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ đồng bào dân tộc thiểu số cao (chiếm trên 95%); cơ sở hạ tầng còn hạn chế, giao thông đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Song, phát huy tối đa các chính sách, nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương, tỉnh; sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và sự cố gắng, nỗ lực của người dân. Trong giai đoạn 2016-2020 kinh tế - xã hội của huyện đã có những bước phát triển khá, cơ sở hạ tầng từng bước được hoàn thiện, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên…

ĐIỆN BIÊN TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUY HOẠCH XÂY DỰNG LÀM CƠ SỞ ĐỂ THU HÚT ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI

06/05/2021

Những năm qua, ngành Xây dựng tỉnh Điện Biên đã làm tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, làm cơ sở để triển khai các dự án đầu tư, chỉnh trang, phát triển đô thị, quản lý trật tự xây dựng đô thị, thu hút các thành phần kinh tế tham gia đầu tư, góp phần đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé: Chú trọng công tác quản lý, bảo vệ rừng gắn với bảo tồn và đa dạng sinh học

04/05/2021

Những năm qua, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Điện Biên, Huyện ủy, HĐND - UBND huyện Mường Nhé; Các cơ quan ban, ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương đã phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR, bảo tồn đa dạng sinh học và nghiên cứu khoa học trong Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé (KBTTN). Nhờ vậy, những cánh rừng ở huyện Mường Nhé ngày càng xanh tươi, tính đa dạng sinh học ngày càng phong phú.

NGÀNH Y TẾ ĐIỆN BIÊN ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN

03/05/2021

Trong những năm qua, ngành y tế Điện Biên luôn gắn liền và phục vụ đắc lực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Mặc dù, còn nhiều khó khăn, thách thức song toàn ngành Y tế Điện Biên luôn nỗ lực đổi mới, làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hiệu quả tín dụng chính sách xã hội trong giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội ở tỉnh Bắc Kạn

21/04/2021

Những năm qua, hoạt động tín dụng chính sách xã hội (TDCSXH) trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội.

Những chuyển biến tích cực trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân ở huyện Mường Nhé

18/04/2021

Mường Nhé là huyện vùng cao, biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên, với tỷ lệ người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm đa số. Thêm vào đó, giao thông đi lại không thuận lợi, trình độ dân trí không đồng đều, còn nhiều phong tục tập quán, lối sống lạc hậu đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Vì vậy, vai trò của Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé nói chung và các trạm y tế xã nói riêng là vô cùng quan trọng, không những trong khám, chữa bệnh mà còn tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, thái độ, hành vi bảo vệ sức khoẻ của người dân trên địa bàn.

Huyện Mường Nhé: Đẩy mạnh phát kinh tế - xã hội gắn với mục tiêu xóa đói, giảm nghèo

16/04/2021

Mường Nhé là huyện vùng cao, biên giới của tỉnh Điện Biên, là một trong những huyện nghèo nhất của cả nước theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Những năm qua, mặc dù Huyện đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội. Song do xuất phát điểm nền kinh tế thấp, điều kiện sản xuất, canh tác còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí, nguồn lực, năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế còn hạn chế. Nên tới nay, huyện Mường Nhé vẫn chưa thật sự “thoát nghèo”…

Điện Biên: Hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông tạo động lực phát triển

03/04/2021

Với đặc thù là tỉnh miền núi, biên giới, địa hình rộng, lại xa các đô thị lớn, tỉnh Điện Biên xác định việc xây dựng và phát triển mạng lưới giao thông vận tải đồng bộ có vai trò đặc biệt quan trọng để thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Trung tâm y tế huyện Chợ Mới: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh vì sự hài lòng của người dân

02/04/2021

Chợ Mới là huyện “cửa ngõ” của tỉnh Bắc Kạn với hệ thống giao thông đồng bộ, kết nối với Thái Nguyên và thủ đô Hà Nội. Điều này giúp người dân dễ dàng tiếp cận các đơn vị y tế chất lượng cao và tạo ra thách thức đối với Trung tâm y tế (TTYT) huyện Chợ Mới nhất là trong bối cảnh chính sách thông tuyến bảo hiểm ngày càng rộng mở. Do đó, để người dân yên tâm, tin tưởng và tìm đến khám chữa bệnh, thời gian qua, TTYT huyện Chợ Mới đã tranh thủ sự quan tâm đầu tư của tỉnh, ngành để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đồng thời đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ vượt khó để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân

01/04/2021

Nậm Pồ là huyện miền núi biên giới của tỉnh Điện Biên, có tỷ lệ hộ nghèo cao, trình độ dân trí không đồng đều, nhận thức của người dân về vệ sinh, phòng bệnh còn hạn chế, đặc biệt một bộ phận đồng bào dân tộc Mông theo tín đồ tôn giáo không hưởng ứng với công tác y tế, khiến cho việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế gặp nhiều khó khăn.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top