Thống kê nước ngoài

Thái Lan đối mặt với già hóa dân số

07/11/2019 798 lượt xem

Thái Lan có thể được xem là nền kinh tế đang phát triển đầu tiên trên thế giới đối diện với mối đe dọa “chưa giàu đã già”, khi tỷ lệ sinh sụt giảm mạnh trong lúc thu nhập của người dân chưa cao.

UNFPA tự hào vì đã luôn đồng hành cùng Thống kê Việt Nam trong các kỳ Tổng điều tra dân số

13/06/2019 171 lượt xem

LTS: Trong nhiều năm qua, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) đã luôn đồng hành, ủng hộ ngành Thống kê Việt Nam cả về tài chính và kỹ thuật cho các cuộc điều tra, Tổng điều tra dân số. Tạp chí Con số và Sự kiện xin giới thiệu bài phỏng vấn ông Lê Bạch Dương - Trợ lý Trưởng đại diện UNFPA về vấn đề này.

Chương trình chuyển đổi các cơ quan Thống kê Quốc gia hướng tới tương lai

04/06/2019 194 lượt xem

Để chuẩn bị tốt cho việc triển khai Dự án ứng dụng phần mềm điều tra trực tuyến do Cơ quan Thống kê quốc gia Nhật Bản hỗ trợ cho Tổng cục Thống kê Việt Nam, Tổng cục Thống kê đã tổ chức Hội thảo xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin tương lai cho cơ quan thống kê quốc gia, chia sẻ kinh nghiệm của Cơ quan Thống kê quốc gia Úc trong quá trình chuyển đổi hệ thống công nghệ thông tin thích ứng với nhu cầu mới. Tham dự buổi Hội thảo có các chuyên gia công nghệ thông tin của Cơ quan Thống kê quốc gia Nhật Bản và ông Peter Harper, nguyên Phó Tổng cục trưởng Cơ quan Thống kê quốc gia Úc. Với vai trò là diễn giả chính trong buổi Hội thảo, ông Peter Harper đã chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi của Thống kê quốc gia Úc, những thách thức, khó khăn và bài học kinh nghiệm của Cơ quan Thống kê quốc gia Úc. Ông Peter Harper có hơn 35 năm kinh nghiệm làm việc cho cơ quan thống kê, đã được Chính phủ Úc trao tặng Huy chương Dịch vụ Công năm 2016 vì những đóng góp to lớn cho ngành Thống kê Úc và cộng đồ

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top