Hội nhập quốc tế

Kinh tế Trung Quốc đối mặt với sức ép giảm tốc

20/01/2020 11 lượt xem

Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới hiện đang rơi vào suy thoái với mức tăng trưởng yếu nhất trong gần 30 năm qua, do nhu cầu trong nước suy yếu và những ảnh hưởng nặng nề từ cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Xu hướng phát triển kinh tế xanh trên thế giới

26/12/2019 66 lượt xem

Phát triển kinh tế xanh để đạt được tăng trưởng xanh đã trở thành xu hướng tất yếu của kinh tế thế giới hiện đại.

Phát triển kinh tế mũi nhọn tại Áo

10/12/2019 79 lượt xem

Với mong muốn trở thành nền kinh tế tri thức, sáng tạo và cạnh tranh, hàng năm, Áo đều đặt mục tiêu quốc gia khá cao cho tăng trưởng tỷ lệ nghiên cứu và phát triển (R&D).

Biện pháp giảm tai nạn giao thông của Thụy Điển và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam

25/11/2019 87 lượt xem

Số liệu thống kê cho thấy, những năm gần đây số trường hợp tử vong do tai nạn giao thông gây ra ở Thụy Điển có xu hướng giảm rõ rệt.

Quản lý đô thị hiệu quả: Kinh nghiệm từ một số quốc gia trên thế giới

11/11/2019 209 lượt xem

Quản lý đô thị luôn là vấn đề nan giải khi dân số đô thị ngày một gia tăng tại các nước đang phát triển. Theo ước tính của Liên hợp quốc (LHQ), dân số thế giới dự kiến sẽ đạt khoảng 8,1 tỷ người năm 2025 và 9,6 tỷ người năm 2050.

Kinh nghiệm một số nước về phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia

22/10/2019 154 lượt xem

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra với các công nghệ vượt trội và ứng dụng của cách mạng này vẫn còn khá mới mẻ với hầu hết các quốc gia. Trong bối cảnh đó, nhiều nước đã đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái.

Chống sa mạc hóa tại Châu Phi

07/10/2019 1.666 lượt xem

Là châu lục nằm trên đường xích đạo cắt ngang, phần lớn diện tích là các sa mạc, đất đai khô cằn, châu Phi đang phải hứng chịu những hậu quả nặng nề do sa mạc hóa gây ra.

Thương chiến Mỹ-Trung: Nguy cơ cuộc chiến tiền tệ

19/09/2019 62 lượt xem

Đầu tháng 8/2019, Mỹ và Trung Quốc liên tục có những động thái “ăn miếng, trả miếng” khiến những căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới ngày càng trở nên khốc liệt. Giới chuyên gia quốc tế nhận định, cuộc thương chiến Mỹ - Trung đang chuyển sang một giai đoạn mới với những diễn biến phức tạp và nguy hiểm hơn, có nguy cơ làm bùng nổ chiến tranh tiền tệ.

Châu Âu kỳ vọng vào EVFTA

04/09/2019 81 lượt xem

Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam mới đây đã ký kết Hiệp định Thương mại Tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư (EVIPA). Với cam kết mở cửa thị trường mạnh mẽ, EVFTA chắc chắn sẽ thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Việt Nam và EU một cách toàn diện và sâu sắc. Hiệp định này được các nước thành viên EU và các doanh nghiệp của khối này đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng.

Đầu tư phát triển năng lượng tái tạo ở một số quốc gia trên thế giới

03/09/2019 342 lượt xem

Trước thực tế nguồn năng lượng hóa thạch (đặc biệt là dầu mỏ - nguồn năng lượng quan trọng, chưa có dạng năng lượng nào có thể thay thế hoàn toàn) đang ngày càng cạn kiệt và các quốc gia trên thế giới đứng trước nhiều hiểm họa từ ô nhiễm môi trường… Do vậy, việc đầu tư phát triển năng lượng tái tạo được coi là giải pháp hữu hiệu để có thêm nguồn năng lượng sạch, giúp giảm khí thải nhà kính và chủ động nguồn năng lượng trong quá trình phát triển của mỗi quốc gia.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top