Chuyên đề cơ sở

Sơn La nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội

08/06/2021

Trước yêu cầu cấp thiết phải có nguồn nhân lực chất lượng đấp ứng nhu cầu về lao động cho quá trình phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn mới, tỉnh Sơn La đang thực hiện nhiều giải pháp để phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Tỉnh.

Trường THPT Yên Châu: Chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển vẻ vang

05/06/2021

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, lớp lớp các thế hệ thầy và trò Trường THPT Yên Châu đã vượt lên trên những khó khăn thử thách, không ngừng đổi mới sáng tạo trong các hoạt động dạy và học để qua mỗi năm học bồi đắp thêm cho bảng thành tích của Nhà trường, đưa Nhà trường thành cơ sở giáo dục chất lượng và uy tín của tỉnh Sơn La.

Huyện Thuận Châu: Nỗ lực chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

04/06/2021

Thuận Châu là huyện miền núi nằm cuối tỉnh Sơn La về phía Tây Bắc, với địa bàn rộng, địa hình bị chia cắt phức tạp, giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn, trình độ dân trí không đồng đều, đời sống sinh hoạt của nhân dân các dân tộc trong huyện còn nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn…

Trung tâm Y tế huyện Phù Yên: Với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

04/06/2021

Phù Yên là huyện miền núi, phía Đông Bắc của tỉnh Sơn La, nằm trên trục Quốc lộ 37 và 43, cách thành phố Sơn La khoảng 135 km về phía Đông và cách Thủ đô Hà Nội khoảng 174 km về phía Tây. Huyện có diện tích tự nhiên 1.227 km² và dân số là 115.700 người (số liệu thống kê năm 2019); Với 27 đơn vị hành chính, bao gồm 26 xã và 01 thị trấn. Năm 2018, huyện Phù Yên được Chính phủ công nhận thoát nghèo.

Ngành Y tế Sơn La trên lộ trình phát triển

01/06/2021

Sơn La là tỉnh miền núi, diện tích rộng, địa hình chia cắt, cơ sở hạ tầng y tế, trang thiết bị, nhân lực y tế còn thiếu và yếu, trong khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng đã tạo áp lực lớn cho ngành Y tế của Tỉnh. Tuy nhiên, trong những năm qua, bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ngành Y tế Sơn La đã triển khai nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tuần Giáo: Huy động mọi nguồn lực để phát triển bền vững

01/06/2021

Là huyện cửa ngõ của tỉnh Điện Biên, Tuần Giáo có hệ thống đường giao thông khá thuận lợi với nhiều tuyến quốc lộ, trục chính kết nối liên tỉnh, liên huyện. Ngoài ra, Huyện còn có lợi thế trong phát triển kinh tế nông nghiệp. Phát huy những tiềm năng đó, nhiệm kỳ vừa qua (2016 - 2020), huyện Tuần Giáo đã huy động tổng hợp các nguồn lực, triển khai có hiệu quả các chương trình hành động, đột phá vào một số nội dung quan trọng là xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển cây công nghiệp. Nhờ vậy, đến cuối nhiệm kỳ, kinh tế xã hội Huyện có bước chuyển dịch rõ rệt, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện, nâng cao.

Kho bạc Nhà nước Sơn La: Thu hiệu quả - chi an toàn, góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội tại địa phương

01/06/2021

Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Kho bạc Nhà nước Sơn La đã triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, phát huy tinh thần đoàn kết, phối hợp tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm của ngành, từng bước nâng cao hiệu quả công tác thu chi ngân sách nhà nước, góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội tại địa phương.

Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Sơn La: Nơi trao gửi niềm tin

29/05/2021

Bệnh viện Phục hồi chức năng (PHCN) tỉnh Sơn La tiền thân là Viện Điều dưỡng tỉnh Sơn La được thành lập từ năm 1966. Trên chặng đường 55 xây dựng, trải qua các lần thay đổi tên gọi và địa điểm, trong bất kỳ hoàn cảnh nào dù là lúc chiến tranh ác liệt hay thời bao cấp thiếu thốn, các thế hệ cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện luôn tận tụy với nghề, hết lòng vì người bệnh, đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sơn La: Phát huy vai trò của khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế - xã hội

25/05/2021

Những năm qua, ngành Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Sơn La luôn bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết kịp thời các vấn đề cấp thiết của tỉnh. Nhiều nhiệm vụ KH&CN do Ngành triển khai ngày càng đi vào chiều sâu và có tính ứng dụng cao, từ đó tạo động lực và là cơ sở cho việc định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La - Giữ vững vai trò là đơn vị y tế đầu tàu tại địa phương

25/05/2021

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La là bệnh viện hạng I, có quy mô 500 giường bệnh. Những năm qua, với vai trò là đơn vị y tế đầu tàu của tỉnh, Bệnh viện đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân; đồng thời tích cực hỗ trợ các đơn vị y tế tuyến cơ sở trong việc nâng cao chất lượng công tác khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top