Chuyên đề cơ sở

Thái Bình khai thông và sử dụng hiệu quả nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội

26/09/2022

Sau hơn hai năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tình hình kinh tế - xã hội của Thái Bình gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, Thái Bình đã nhanh chóng triển khai các giải pháp hồi phục kinh tế theo chỉ đạo của Chính phủ.

Khoa học công nghệ Thái Bình bám sát thực tiễn, chú trọng khả năng ứng dụng tạo động lực cho phát triển

23/09/2022

Trong điều kiện các nguồn lực đầu tư cho khoa học công nghệ vẫn chưa thực sự tương xứng, ngành Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Thái Bình đã có nhiều giải pháp thiết thực để cải thiện chất lượng và hiệu quả các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KH&CN.

Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Bình: Nơi “Trao chất lượng - Nhận niềm tin”

23/09/2022

Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Bình là bệnh viện hạng II tuyến tỉnh, nơi tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân khám chữa bệnh mỗi ngày.

Thái Bình – Đẩy mạnh Phát triển nông nghiệp, nông thôn gắn với Xây dựng nông thôn mới

19/09/2022

Thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới, trong nhiều năm qua, với sự vào cuộc của toàn xã hội, tỉnh Thái Bình đã huy động được nguồn lực vật chất to lớn cho khu vực nông thôn, đã tạo lập hệ thống các công trình hạ tầng kinh tế, xã hội, văn hóa nông thôn to lớn. Đây là điều kiện nền tảng cho phát triển nông nghiệp, nông thôn nói riêng, tỉnh Thái Bình nói chung.

Vũ Thư chuyển dịch kinh tế - xã hội toàn diện

19/09/2022

Là cửa ngõ của tỉnh, nối liền Thái Bình với Nam Định, Vũ Thư được xem là huyện có vị trí địa lý rất thuận lợi trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là lĩnh vực thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Cơ cấu kinh tế của Huyện phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hầu hết các chỉ tiêu kinh tế đều đạt và vượt với con số ấn tượng.

Thái Bình: Kết quả nổi bật trong phát triển công nghiệp thương mại

19/09/2022

Đối diện với những khó khăn chưa từng có của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Thái Bình đã tích cực, chủ động và sáng tạo trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển công nghiệp và thương mại, có giải pháp kịp thời để hỗ trợ doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh xuất nhập khẩu, nhờ đó lĩnh vực công nghiệp và thương mại của tỉnh tiếp tục phát triển với những kết quả ấn tượng.

Thái Bình đẩy mạnh thu hút đầu tư vào khu kinh tế và các khu công nghiệp

13/09/2022

Xác định khu kinh tế và các khu công nghiệp là động lực, là đòn bẩy cho tăng trưởng kinh tế, do đó, những năm qua, hoạt động xúc tiến thu hút đầu tư vào khu kinh tế và các khu công nghiệp luôn được tỉnh Thái Bình đặc biệt quan tâm và thu được những kết quả tích cực.

Huyện Kiến Xương vững bước đi lên

07/09/2022

Nhờ hướng đi đúng, những năm gần đây, bức tranh kinh tế - xã hội huyện Kiến Xương (Thái Bình) đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.

Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định: Phấn đấu trở thành trường chất lượng cao, trọng điểm của vùng Nam đồng bằng sông Hồng

05/09/2022

Được thành lập trên cơ sở hợp nhất 7 trường trung cấp và cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nam Định, Trường cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định đã trải qua giai đoạn khó khăn khi vừa phải kiện toàn tổ chức, sắp xếp tinh gọn đội ngũ, song vẫn phải tập trung đổi mới chương trình, nâng chất lượng đào tạo, đặc biệt với những ngành/nghề trọng điểm.

Yên Chính - Xây dựng thành công Nông thôn mới nâng cao

30/08/2022

Việc xây dựng thành công nông thôn mới (NTM) nâng cao đã làm thay đổi nhanh chóng bộ mặt nông thôn xã Yên Chính (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định); đồng thời tạo thế và lực mới để phát triển kinh tế xã hội toàn diện, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top