Chuyên đề cơ sở

Những chuyển biến tích cực trong bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân trên Cao nguyên đá Đồng Văn

13/08/2021

Đồng Văn là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Hà Giang, là một trong số 56 huyện nghèo nhất cả nước, dân số trên 75 nghìn người, phần lớn là đồng bào dân tộc Mông. Dân cư phân tán, trình độ dân trí thấp, người dân thiếu kiến thức và ý thức phòng chống dịch bệnh, đây là rào cản lớn đối với công tác y tế trên địa bàn Huyện.

Quy hoạch và xây dựng phát triển hạ tầng kỹ thuật - Nhiệm vụ đi đầu trong phát triển kinh tế - xã hội ở Hà Giang

13/08/2021

Nhận diện đúng các tiềm năng, hướng đi, vị trí và vai trò của công tác quy hoạch gắn với phát triển kinh tế - xã hội, những năm qua, tỉnh Hà Giang luôn chú trong thực hiện công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch xây dựng và phát triển hạ tầng kỹ thuật nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế -xã hội nói chung và phát triển kinh tế du lịch nói riêng.

Thành tựu kinh tế xã - hội tỉnh Hà giang giai đoạn 2015 – 2020

13/08/2021

Trong giai đoạn 2015- 2020, Hà Giang đã khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội và giành được nhiều kết quả nổi bật, toàn diện trên các lĩnh vực.

Bệnh viên Đa khoa huyện Mèo Vạc tích cực đổi mới để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân nơi vùng cao núi đá

13/08/2021

Những năm qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc luôn nỗ lực nâng cao chất lượng khám và điều trị, tạo điều kiện để người dân tiếp cận những dịch vụ y tế chất lượng, hạn chế tình trạng chuyển tuyến, qua đó giảm ghánh nặng chi phí điều trị cho người bệnh, góp phần vào việc thực hiện công tác xóa đói, giảm nghèo của địa phương.

Hà Giang: Phát huy hiệu quả Tín dụng chính sách với phát triển kinh tế - xã hội và xóa đói, giảm nghèo

12/08/2021

Những năm qua, tỉnh Hà Giang đã thực hiện hiệu quả các chính sách, Chương trình giảm nghèo, dự án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ, thông qua kênh cấp vốn của Ngân hàng chính sách xã hội tại địa phương

Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Hà Giang: Tận tâm vì sức khỏe người bệnh

12/08/2021

Xác định nâng cao y đức của người thầy thuốc không chỉ là nâng cao tay nghề, làm chủ trang thiết bị hiện đại mà còn là nâng cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với người bệnh... bởi thế, những năm qua, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Hà Giang đã vượt qua mọi khó khăn, tạo được niềm tin yêu nơi người bệnh.

Bệnh viện đa khoa huyện Mường La: Hết lòng vì người bệnh

10/08/2021

Mường La là một huyện nghèo của tỉnh Sơn La, địa hình chia cắt, khí hậu khắc nghiệt, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Do đó, để giúp người dân trên địa bàn được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng, những năm qua, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Mường La đã tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đồng thời nêu cao tinh thần làm việc hết lòng vì người bệnh, xây dựng hình ảnh người cán bộ y tế thân thiện, tận tình, chu đáo.

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hoàng Su Phì: Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

04/08/2021

Bệnh viện Đa khoa Khu vực (BVĐKKV) Hoàng Su Phì là bệnh viện hạng II, quy mô 190 giường bệnh (thực kê 295 giường) với 171 cán bộ, viên chức, trong đó tổng số bác sĩ là 37 người (CKI: 16 người; BSĐK: 21 người). Những năm qua, bằng sự nỗ lực vượt khó, tập thể cán bộ, y, bác sĩ BVĐKKV Hoàng Su Phì đã tập trung nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, đồng thời triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, góp phần cùng toàn ngành Y tế Hà Giang thực hiện tốt mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần: Nỗ lực vượt khó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân

04/08/2021

Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Xín Mần là bệnh viện hạng II tuyến huyện theo phân tuyến chuyên môn kỹ thuật của Bộ Y tế với 120 giường bệnh kế hoạch. Những năm qua, được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND-UBND huyện Xín Mần; sự chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Sở Y tế Hà Giang, cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị y tế trên địa bàn huyện, Bệnh viện luôn làm tốt vai trò tham mưu cho HĐND-UBND huyện về công tác y tế cũng như chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ đối với công tác y tế trên địa bàn, qua đó, đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.

Huyện Quỳnh Nhai: Khai thác tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư

02/08/2021

Huyện Quỳnh Nhai nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Sơn La, có bề dày truyền thống văn hóa đặc sắc, điều kiện tự nhiên thuận lợi, đất đai rộng lớn, màu mỡ... là những tiềm năng, lợi thế để phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, kinh tế trang trại, gia trại, nuôi trồng đánh bắt thủy sản và phát triển các loại hình du lịch.. Phóng viên Tạp chí Con số và Sự kiện đã có cuộc trao đổi, phỏng vấn với đồng chí Hoàng Tiến Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai về những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư và xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội của địa phương nhiệm kỳ 2015-2020 vừa qua.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top