Chuyên đề cơ sở

Tiên Lãng - Hiện thực hóa 3 khâu đột phá chiến lược

04/05/2022

Trên cơ sở nhận định, đánh giá toàn diện những thuận lợi, khó khăn và thế mạnh, nhiệm kỳ 2020-2025, Tiên Lãng (Hải Phòng) xác định tập trung thực hiện tốt 3 lĩnh vực đột phá, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội huyện theo hướng nhanh và bền vững.

Vĩnh Bảo quyết tâm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

27/04/2022

Trải qua quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ, đến hết năm 2020, huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng cơ bản đã về đích nông thôn mới (NTM). Sẵn đà thắng lợi, địa phương đang trên lộ trình nâng cao các tiêu chí NTM, phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu trong tương lai gần

Huyện Thủy Nguyên: Những bước đi vững chắc trên lộ trình trở thành đô thị văn minh hiện đại

25/04/2022

Những năm qua, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng đã khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội, khẳng định vai trò là một vùng kinh tế động lực, từng bước phát triển trở thành đô thị, Trung tâm hành chính - chính trị của thành phố Hải Phòng.

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp: Không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

25/04/2022

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp là bệnh viện đa khoa tuyến cao nhất có nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận. Ngoài 7 chức năng, nhiệm vụ chính của bệnh viện hạng I, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đồng thời là cơ sở thực hành chính của Trường Đại học Y Hải Phòng, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Trường Cao đẳng Y Hải Phòng và sinh viên nước Cộng hòa Pháp…

Những nỗ lực vượt khó ở huyện miền núi Sơn Động

21/04/2022

Sơn Động là huyện vùng cao của tỉnh Bắc Giang, cách trung tâm tỉnh lỵ 80 km về phía Đông Bắc; diện tích tự nhiên 860,27 km2 (chiếm 22% diện tích toàn tỉnh). Dân số toàn huyện khoảng 74 nghìn người với 12 dân tộc cùng chung sống (trong đó dân tộc thiểu số chiếm 47,2%). Huyện có 15 xã và 2 thị trấn với 124 thôn, bản, khu phố (trong đó có 14 xã đặc biệt khó khăn, 108 thôn đặc biệt khó khăn của xã vùng II); đã có 17/17 xã, thị trấn với 124 thôn bản có điện lưới Quốc gia…

Hải Phòng phát triển nguồn nhân lực phục vụ thu hút đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội

14/04/2022

Hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư phát triển đồng bộ và hiện đại đã tạo sức hút lớn đối với các nhà đâu tư trong và ngoài nước có tiềm lực tài chính và công nghệ tiên tiến đến với Hải Phòng, kéo theo sự gia tăng về nhu cầu lao động trong các ngành kinh tế.

Hải Phòng xây dựng hạ tầng giao thông đồng bộ hiện đại tạo động lực để phát triển đột phá

05/04/2022

Những năm gần đây, hạ tầng giao thông của thành phố Hải Phòng đã có sự thay đổi mạnh mẽ với hàng chục công trình giao thông được đầu tư xây dựng với số vốn hàng nghìn tỷ đồng. Các công trình này đã tạo một diện mạo mới, có vai trò đặc biệt trong việc tháo gỡ “nút thắt” giao thông, tạo nền tảng cho sự phát triển của thành phố Hải Phòng trong tương lai.

Huyện Nho Quan – Nỗ lực tạo đà đưa kinh tế - xã hội địa phương phát triển bền vững

05/04/2022

Trải qua thời gian đầy khó khăn và thách thức do đại dịch Covid-19 mang lại, huyện Nho Quan đang dần lấy lại nhịp sống. Với quyết tâm đẩy lùi đại dịch, các địa phương trên địa bàn không ngừng nỗ lực thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.

Ngành Nông nghiệp Bắc Giang: Nỗ lực phát triển, mạnh mẽ chuyển mình

04/04/2022

Sau 8 năm thực hiện "Đề án Tái cơ cấu", nền Nông nghiệp Bắc Giang xuất hiện trên bản đồ nông nghiệp trong cả nước như một "dấu son" bởi quá trình này luôn song hành với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Điều đó càng chứng tỏ ngành Nông nghiệp tỉnh Bắc Giang đã thực hiện tốt các chủ trương, chính sách về phát triển "nông nghiệp, nông thôn" nhằm mang lại nhiều hiệu quả.

Điện lực Ninh Bình: Nhân tố tích cực thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển

22/03/2022

Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc được thành lập năm 1992 trên cơ sở tách ra từ Điện lực Hà Nam Ninh.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top