Chuyên đề cơ sở

Huyện Yên Phong - Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo

13/01/2023

Những năm qua, cán bộ, viên chức toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực, bám sát chủ đề năm học “Đảm bảo an toàn trường học và tiếp tục đổi mới, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục”, nhờ đó đã đạt được những thành tựu đáng tự hào.

Trường THCS Ninh Xá - Điểm sáng về chất lượng giáo dục toàn diện

13/01/2023

Thành lập năm 1961, trải qua nhiều thời kỳ, đến nay, trường THCS Ninh Xá, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) không ngừng trưởng thành cả về quy mô và chất lượng giáo dục toàn diện.

Ngành Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh khẳng định chất lượng hàng đầu

13/01/2023

Trong những năm qua, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh có những bước chuyển mạnh mẽ, đã và đang khẳng định vị thế hàng đầu bằng chất lượng dạy và học. “Đất học Kinh Bắc” luôn đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế ở các môn văn hóa; các kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm liên tục đứng trong tốp đầu của giáo dục cả nước.

Ngành Hải quan Bắc Ninh tích cực đổi mới để hội nhập và phát triển

12/01/2023

Ngày 03/07/2012, Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh được thành lập theo Quyết định số 1669/QĐ-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính, chịu trách nhiệm quản lý nhà nước về hải quan trên địa bàn 3 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên. Sau 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh đã vượt qua những khó khăn của thời kỳ đầu thành lập, tích cực đổi mới và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Bắc Ninh: Đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông, tạo động lực tăng trưởng kinh tế và thu hút đầu tư

12/01/2023

Xác định phát triển hạ tầng giao thông là khâu quan trọng, tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, những năm qua, ngành Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Bắc Ninh đã tập trung tối đa nguồn lực; xây dựng Quy hoạch, đầu tư phát triển hạ tầng giao thông các giai đoạn.

Trường Trung cấp Thuận Thành: Tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe

31/12/2022

Những năm qua, Trường Trung cấp Thuận Thành đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân lựa chọn học lái xe mô tô, ô tô các hạng, học nghề. Nhà trường đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo như nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên; đầu tư đổi mới phương tiện, sân bãi tập phục vụ cho việc dạy và học… trở thành địa chỉ đào tạo, sát hạch lái xe đáng tin cậy của nhân dân địa phương và các vùng lân cận.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh: Xây dựng lực lượng "Tinh gọn, chính quy, chuyên nghiệp, hiệu quả”

27/12/2022

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh được thành lập năm 2018 theo Quyết định của Bộ Công Thương. Tuy mới được thành lập 4 năm, song Cục đã sớm ổn định tổ chức, tập thể Lãnh đạo Cục, công chức, người lao động trong toàn lực lượng QLTT luôn đoàn kết, nhất trí cao trong công tác chỉ đạo, điều hành, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngành Tài chính Tuyên Quang - Những kết quả đáng ghi nhận

23/12/2022

Thời gian qua, ngành Tài chính tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện tốt chức năng và trách nhiệm trong quản lý, điều hành thu, chi ngân sách địa phương, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Huyện Lâm Bình phát huy tiềm năng lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội

21/12/2022

Lâm Bình là huyện vùng cao nằm ở phía Bắc tỉnh Tuyên Quang, diện tích tự nhiên, địa hình, thổ nhưỡng phù hợp với chăn nuôi đại gia súc và có các loại cây trồng như: Cây chè, cây lạc, cây lúa, ngô, khoai, sắn... một số cây lâm nghiệp như cây quế, keo, bạch đàn và một số loại nông sản phụ khác. Ngoài sản xuất nông, lâm nghiệp và dịch vụ, huyện Lâm Bình còn có điều kiện thuận lợi trong phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng Homestay, du lịch lòng hồ...

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Nam Định: Tập trung đào tạo theo hướng ứng dụng, đáp ứng yêu cầu của xã hội

19/12/2022

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Nam Định tiền thân là Trường trung học Công nghệ Nam Hà được thành lập ngày 21/12/1966, trải qua 56 năm xây dựng, sau các lần nâng cấp, thay đổi tên gọi, đơn vị chủ quản, Trường không ngừng được củng cố nâng cao cả về cả quy mô và chất lượng đào tạo, gặt hái được nhiều thành tựu, được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top