Chuyên đề cơ sở

Huyện Kiến Xương vững bước đi lên

07/09/2022

Nhờ hướng đi đúng, những năm gần đây, bức tranh kinh tế - xã hội huyện Kiến Xương (Thái Bình) đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.

Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định: Phấn đấu trở thành trường chất lượng cao, trọng điểm của vùng Nam đồng bằng sông Hồng

05/09/2022

Được thành lập trên cơ sở hợp nhất 7 trường trung cấp và cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nam Định, Trường cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định đã trải qua giai đoạn khó khăn khi vừa phải kiện toàn tổ chức, sắp xếp tinh gọn đội ngũ, song vẫn phải tập trung đổi mới chương trình, nâng chất lượng đào tạo, đặc biệt với những ngành/nghề trọng điểm.

Yên Chính - Xây dựng thành công Nông thôn mới nâng cao

30/08/2022

Việc xây dựng thành công nông thôn mới (NTM) nâng cao đã làm thay đổi nhanh chóng bộ mặt nông thôn xã Yên Chính (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định); đồng thời tạo thế và lực mới để phát triển kinh tế xã hội toàn diện, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân.

Ngành Ngân hàng trợ lực cho phục hồi kinh tế và phát triển nông nghiệp, nông thôn tỉnh Nam Định

24/08/2022

Những năm qua, trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngành Ngân hàng tỉnh Nam Định đã chủ động, quyết liệt và trách nhiệm trong triển khai nhiệm vụ, góp phần hỗ trợ các thành phần kinh tế tiếp cận vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, hỗ trợ tích cực trong việc phục hồi, thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh.

Gam màu sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội huyện Ý Yên

23/08/2022

Những năm qua, huyện Ý Yên đã khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh để phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, triển khai hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao và đã đạt được những kết quả tích cực.

Các khu công nghiệp tỉnh Nam Định: Đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh

22/08/2022

Tính đến hết năm 2021, các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Nam Định có 186 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký là 7.987 tỷ đồng và 1,014 tỷ USD. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng trong năm qua, hoạt động của các doanh nghiệp trong các KCN tiếp tục đóng góp to lớn trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Công ty CP Cấp nước Nam Định: Nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

22/08/2022

Kế thừa truyền thống của đơn vị có bề dày gần 100 năm hoạt động cung cấp nước sạch (tiền thân là Nhà máy nước Nam Định được Pháp xây dựng từ năm 1924), Công ty CP cấp nước Nam Định đã phát huy được tính năng động trong quản lý và điều hành, thực hiện các phương án đầu tư để nâng công suất, mở rộng mạng lưới cấp nước.

Viện Quy hoạch xây dựng Nam Định: Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động

18/08/2022

Viện Quy hoạch Xây dựng tỉnh Nam Định, xuyên suốt quá trình hoạt động, tập thể cán bộ, kiến trúc sư, kỹ sư của Viện đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên, hoàn thành có chất lượng các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là trong công tác quy hoạch xây dựng, góp phần tạo dựng bộ mặt, kiến trúc đô thị Nam Định ngày một hiện đại và có bản sắc.

Phường Lộc Hòa – Vững bước trên lộ trình thành đô thị văn minh, hiện đại

16/08/2022

Những năm qua, kết cấu hạ tầng đô thị của phường Lộc Hòa (TP. Nam Định) tiếp tục có sự phát triển đáng kể, tác động tích cực đến chuyển dịch cơ cấu kinh tế, là gam màu sáng trong bức tranh đô thị của thành phố Nam Định.

Chi cục Hải quan Nam Định: Triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

12/08/2022

Những năm qua, xác định mối quan hệ giữa doanh nghiệp - hải quan là đối tác hợp tác lâu dài, Chi cục Hải quan Nam Định đã triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong các hoạt động và tích cực đồng hành cùng các doanh nghiệp.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top