Chuyên đề cơ sở

Yên Bái: Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh - Kiến tạo sự phát triển

04/09/2019

Những năm gần đây, Yên Bái đang nỗ lực chuyển mình bằng việc tạo dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thân thiện, từ đó thu hút các nguồn vốn đầu tư để phát triển kinh tế - xã hội. Trong các giải pháp đưa ra, Tỉnh đặc biệt quan tâm tới việc cải cách mạnh hơn nữa các thủ tục hành chính, vận dụng linh hoạt những chương trình, nghị quyết của Chính phủ để tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Xã Hiển Khánh trên đà đổi mới và phát triển toàn diện

30/08/2019

Liên Minh là một trong 6 xã của huyện Vụ Bản được chọn làm điểm về đích nông thôn mới giai đoạn 2011-2015. Năm 2015, Xã đã hoàn thành nhiệm vụ được giao. Năm 2019, Xã tiếp tục được Huyện lựa chọn là đơn vị xây dựng nông thôn mới nâng cao, tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Do vậy, thời gian qua, Xã đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân, quyết tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế làm nền tảng, hýớng đến mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu.

Xã Minh Tân: Tiềm năng phát triển của một vùng quê nông thôn mới

30/08/2019

Năm 2015, xã Minh Tân, huyện Vụ Bản đã vinh dự được nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Không chỉ anh hùng trong kháng chiến, xã Minh Tân còn vẻ vang trong lao động xây dựng quê hương. Năm 2014, Minh Tân là một trong 2 xã đầu tiên của huyện về đích nông thôn mới (NTM) nhờ sự khéo léo, linh hoạt trong vận dụng lợi thế của địa phương làm động lực phát triển và được huyện chọn làm điểm xây dựng mô hình NTM.

Nơi lưu giữ và phát huy các giá trị trong thực hành tín ngưỡng thờ mẫu

30/08/2019

Nằm trong quần thể Khu di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia Phủ Dầy (Nam Định), Phủ Tiên Hương vẫn được coi là phủ Chính, với những công trình kiến trúc được phục dựng theo nguyên bản được xây dựng từ thời vua Lê Cảnh Trị. Trong đó, công trình quan trọng nhất có giá trị cao về mặt nghệ thuật, gắn liền với tín ngưỡng, thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu, đó là đền thờ bà chúa Liễu Hạnh. Cùng với đó, Phủ Tiên Hương còn là nơi diễn ra các lễ hội lớn trong năm và là nơi thu hút nhiều nhất du khách thập phương trong và ngoài nước đến để tìm hiểu về nghi thức Hầu đồng cũng như nghệ thuật hát Chầu văn…

Những nét thay đổi trên quê hương nông thôn mới Đại An

30/08/2019

Tháng 3/2018, xã Đại An, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đã được thẩm định, phê duyệt xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đạt được thành tích đáng tự hào đó là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các đoàn thể địa phương cùng toàn thể nhân dân đã tập trung mọi nỗ lực, thực hiện thắng lợi các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Ngành Công thương Nam Định - Phát huy vai trò động lực tăng trưởng

30/08/2019

Kết thúc năm 2018 - năm được coi là bản lề cho thực hiện thành công các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2015-2020), ngành Công Thương Nam Định đã đạt được những kết quả hết sức quan trọng, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Ban Quản lý các KCN Nam Định luôn đồng hành cùng nhà đầu tư

30/08/2019

Những năm qua, thu hút đầu tý của Nam Định có nhiều khởi sắc, đặc biệt là vào các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn. Tính ðến cuối năm 2018, đã có 175 dự án đầu tý của 150 nhà đầu tý thứ cấp, tổng số vốn đăng ký là 7.412 tỷ đồng và 775,2 triệu USD đầu tý vào các KCN. Ðể đạt đượcc những kết quả đó, Ban Quản lý KCN Nam Định đã làm tốt vai trò kết nối, hỗ trợ các nhà đầu tý giải quyết nhanh các thủ tục, triển khai dự án.

Nam Định: Huy động các nguồn lực hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông

30/08/2019

Với quan điểm chủ đạo hạ tầng giao thông đi trước một bước, trong 10 năm qua bằng nhiều giải pháp thu hút vốn, ngành giao thông vận tải tỉnh Nam Định đã huy động hàng chục nghìn tỷ đồng đầu tý phát triển giao thông. Nhờ đó, mạng lưới giao thông từng bước hoàn thiện, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Huyện Vụ Bản: Khai thác tiềm năng, vươn lên mạnh mẽ

30/08/2019

Với lợi thế nằm ở khu vực giữa hai trung tâm kinh tế lớn là thành phố Nam Định và Ninh Bình, lại có các tuyến giao thông huyết mạch của khu vực chạy qua, những năm qua, huyện Vụ Bản đã triển khai nhiều giải pháp quan trọng nhằm tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, chào đón doanh nghiệp, doanh nhân tới để nghiên cứu, đầu tý vào công nghiệp chế biến và phát triển dịch vụ - du lịch.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top