Chuyên đề cơ sở

Xã Cộng Hòa: Phát huy tiềm năng, lợi thế để thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội

30/08/2019

Những năm qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Vụ Bản, cùng sự đoàn kết, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, xã Cộng Hòa đã tập trung phát huy tiềm năng, lợi thế để đẩy mạnh chuyển dịch cõ cấu kinh tế, thu hút đầu tý, tạo công ăn việc làm, đảm bảo chất lượng cuộc sống cho bà con nhân dân và xây dựng quê hương ngày một vững mạnh, đẹp giàu.

Nông nghiệp, nông thôn Nam Định trên đường đổi mới

29/08/2019

Là tỉnh duyên hải trọng điểm nông nghiệp của vùng đồng bằng sông Hồng, Nam Định có bờ biển dài 72 km, diện tích tự nhiên hơn 165 nghìn héc-ta, trong đó có 78 nghìn héc-ta đất lúa, 15 nghìn héc-ta nuôi trồng thủy sản. Với điều kiện đất đai màu mỡ, chủ động tưới tiêu, người nông dân cần cù, sáng tạo, Nam Định có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung, ứng dụng công nghệ cao.

Nam Định: Đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường để thu hút đầu tư

29/08/2019

Vượt lên những khó khăn, thách thức chung, trong nhiều năm qua, ngành Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Nam Định đã chủ động triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp trên cơ sở bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là các chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Những đóng góp của ngành Tài nguyên và Môi trường Tỉnh đã đem lại nhiều kết quả tích cực, góp phần không nhỏ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nam Định.

Huyện Hải Hậu: Phấn đấu trở thành huyện nông thôn kiểu mẫu của cả nước

29/08/2019

Với những nỗ lực không ngừng, huyện Hải Hậu đã trở thành huyện đầu tiên của tỉnh Nam Định và là huyện thứ 5 của cả nước được công nhận đạt chuẩn NTM vào năm 2015. Nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ xây dựng NTM là việc làm thường xuyên, không có điểm dừng, cán bộ và nhân dân huyện Hải Hậu đang quyết tâm xây dựng huyện đạt chuẩn NTM bền vững và phát triển kiểu mẫu vào năm 2020.

Vụ Bản: Chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục

29/08/2019

Được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền huyện Vụ Bản, ngành giáo dục huyện Vụ Bản đã chủ động, sáng tạo, nỗ lực phát huy những thành tích đạt được, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động và phong trào thi đua để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trường Tiểu học Lương Thế Vinh: Vươn lên khẳng định chất lượng đào tạo

29/08/2019

Trường Tiểu học Lương Thế Vinh tiền thân là trường Tiểu học Liên Phương được thành lập từ năm 1992. So với các trường trong huyện Vụ Bản, Trường Tiểu học Lương Thế Vinh có quy mô nhỏ, học sinh ít (bình quân khoảng 230 em toàn trường) nhưng nhiều năm liền nhà trường luôn là đơn vị nằm trong tốp đầu của giáo dục bậc tiểu học huyện Vụ Bản với nhiều thành tích trong giảng dạy, học tập và các hoạt động khác.

Xã Hải Thanh: Đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới bền vững

29/08/2019

Năm 2018, trên lộ trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu (NTM), huyện Hải Hậu đã tin tưởng, chọn xã Hải Thanh làm quy mô cấp xã tạo hình mẫu và nhân rộng ra các xã khác của Huyện. Đến nay, với sự quyết tâm cao, cùng sự nỗ lực vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong Xã, Hải Thanh đã đạt được những kết quả tích cực trong phong trào XDNTM bền vững và phát triển.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top