Chuyên đề cơ sở

Bệnh viện Phổi Sơn La tích cực đổi mới hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân và nâng cao sức khỏe cộng đồng

29/05/2021

Những năm qua, Bệnh viện Phổi Sơn La luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và tích cực tiếp thu những kỹ thuật mới để từng bước nâng cao chất lượng khám và điều trị; đồng thời tăng cường công tác truyền thông, phối hợp khám tầm soát bệnh chủ động nâng cao hiệu quả phòng chống lao trên địa bản tỉnh.

Sơn La: Tập trung phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông

28/05/2021

Để “đi trước mở đường”, tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội, những năm qua, Sơn La đã thực hiện tốt các giải pháp thu hút đầu tư, tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án giao thông trọng điểm; đồng thời sửa chữa, nâng cấp, mở rộng nhiều tuyến đường quan trọng, góp phần nâng cao năng lực vận tải, thúc đẩy giao thương hàng hoá.

Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã - Nâng cao năng lực khám và điều trị tại chỗ cho nhân dân

28/05/2021

Những năm qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã đã khắc phục khó khăn, tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng khám và điều trị để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La - Giữ vững vai trò là đơn vị y tế đầu tàu tại địa phương

28/05/2021

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La là bệnh viện hạng I, có quy mô 500 giường bệnh. Những năm qua, với vai trò là đơn vị y tế đầu tàu của tỉnh, Bệnh viện đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân; đồng thời tích cực hỗ trợ các đơn vị y tế tuyến cơ sở trong việc nâng cao chất lượng công tác khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Sơn La: Phát huy vai trò của khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế - xã hội

28/05/2021

Những năm qua, ngành Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Sơn La luôn bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết kịp thời các vấn đề cấp thiết của tỉnh. Nhiều nhiệm vụ KH&CN do Ngành triển khai ngày càng đi vào chiều sâu và có tính ứng dụng cao, từ đó tạo động lực và là cơ sở cho việc định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Những giải pháp quan trọng đưa Điện Biên phát triển nhanh và bền vững

26/05/2021

Là tỉnh miền núi, biên giới với xuất phát điểm thấp, để đưa Điện Biên trở thành tỉnh khá trong vùng Trung du và miền núi phía Bắc, những năm qua, Điện Biên đã triển khai chương trình hành động với các giải pháp đồng bộ, trong đó, ưu tiên tập trung vào xây dựng kết cấu hạ tầng, cải cách hành chính và thu hút đầu tư.

Thành phố Điện Biên Phủ: Tầm nhìn và động lực phát triển

26/05/2021

Thành phố Điện Biện Phủ trước đây là thị xã Điện Biên Phủ được thành lập từ ngày 18/4/1992 theo Quyết định số 130/QĐ-HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng. Trải qua 29 năm xây dựng trưởng thành, Thành phố đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ để trở thành đô thị năng động, sáng tạo, phát triển toàn diện với tầm nhìn phát triển trở trung tâm du lịch của tỉnh và khu vực Tây Bắc.

Công ty Cổ phần Cấp nước Sơn La tích cực đổi mới để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh

20/05/2021

Công ty Cổ phần Cấp nước Sơn La được thành lập trên cơ sở chuyển đổi từ doanh nghiệp nhà nước thành công ty cổ phần. Hiện nay, Công ty đang quản lý vận hành khai thác 12 xí nghiệp Cấp nước tại 10 huyện và 01 thành phố của tỉnh Sơn La. Những năm qua, Công ty luôn thực hiện tốt nhiệm vụ duy trì và cung cấp kịp thời nước sạch phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân và doanh nghiệp, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh.

Vai trò, hiệu quả của Tín dụng chính sách xã hội đối với phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo ở Điện Biên

20/05/2021

Điện Biên là tỉnh miền núi, biên giới nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc, là một trong những tỉnh thuộc diện khó khăn nhất cả nước, với tỷ lệ hộ đói nghèo cao gấp nhiều lần mặt bằng chung của cả nước. Đời sống của đại bộ phận người dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, như: Mường Nhé, Nậm Pồ, Tủa Chùa, Điện Biên Đông, Mường Chà... vẫn còn hết sức khó khăn.

Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Yên: Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân

20/05/2021

Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Yên (BVĐK) là bệnh viện hạng II tuyến huyện trực thuộc Sở Y tế Sơn La bao gồm 4 phòng chức năng, nghiệp vụ và 13 khoa chuyên môn với 100 cán bộ viên chức, trong đó có 21 bác sĩ. Với phương châm “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp”. Những năm qua, BVĐK huyện Bắc Yên đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB); lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân, giải quyết kịp thời những vướng mắc, tạo sự an tâm cho người bệnh.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top