Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn: Đồng hành cùng sự phát triển của nông nghiệp, nông thôn

18/02/2021 - 10:15 AM
Những năm qua, Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn luôn tích cực đổi mới với chiến lược và giải pháp toàn diện, vươn lên trở thành một trong những ngân hàng thương mại có uy tín và lớn nhất trên địa bàn tỉnh, là địa chỉ tin cậy của cộng đồng các doanh nghiệp, là người bạn đồng hành thủy chung của nhân dân trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, xóa đói giảm nghèo, góp phần tích cực cho sự phát kinh tế - xã hội chung của tỉnh Bắc Kạn.

 


Ban Chấp hành Đảng bộ Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn nhiệm kỳ 2020-2025
 
Ông Đỗ Đăng Hùng, Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn cho biết: “Hoạt động kinh doanh của Agribank Bắc Kạn có sự thay đổi cả về lượng và chất, vừa kế thừa và phát huy truyền thống, vừa tạo được những yếu tố đột phá trên nhiều phương diện: Năng lực tài chính, công nghệ, tổ chức, quản trị điều hành hướng đến chuẩn mực thông lệ quốc tế. Trong đó, hoạt động huy động vốn luôn được Agribank Bắc Kạn coi là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt. Vừa phát huy thế mạnh mạng lưới rộng khắp, vừa thường xuyên đổi mới phương thức huy động vốn với nhiều sản phẩm tiền gửi tiết kiệm hấp dẫn cùng chính sách chăm sóc khách hàng tận tình”. Tính đến ngày 31/12/2020, tổng nguồn vốn huy động toàn Chi nhánh đạt 3.686 tỷ đồng, tăng so đầu năm 374 tỷ đồng, đạt 122% kế hoạch năm 2020, tốc độ tăng trưởng 11,2%. Trong đó tiền gửi dân cư chiếm 92% trong tổng nguồn vốn.
 


Giao dịch khách hàng tại Hội sở chính của Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn
 
Về hoạt động tín dụng, Agribank Bắc Kạn luôn bám sát các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đáp ứng yêu cầu chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tập trung ưu tiên vốn cho vay phục vụ sản xuất kinh doanh. Hướng đến phục vụ nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Agribank Bắc Kạn luôn đồng hành với các hộ sản xuất, doanh nghiệp nông nghiệp nông thôn bằng nhiều việc làm thiết thực như: Yêu cầu các chi nhánh, phòng giao dịch tại 8 huyện, thành phố làm tốt công tác tư vấn cho khách hàng; rà soát lại toàn bộ thủ tục để đề xuất với Agribank cải tiến, làm rõ các thủ tục, xem điểm nào bất hợp lý để xóa bỏ nhằm tiết kiệm thời gian cho khách hàng bảo đảm không để hộ nông dân, doanh nghiệp nào có phương án sản xuất kinh doanh hiệu quả mà thiếu vốn.
 


Lễ trao thưởng cho khách hàng may mắn trúng giải đặc biệt trị giá 30 triệu đồng của Chương trình tiết kiệm
dự thưởng “Kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Agribank”.

Mặt khác, đồng hành cùng với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn cũng mở rộng hoạt động tín dụng, tích cực đầu tư cho hàng chục doanh nghiệp, HTX sản xuất, kinh doanh chế biến nông lâm sản, công nghiệp – TTCN trên địa bàn nông thôn nhằm tạo điều kiện hỗ trợ phát triển kinh tế, giải quyết đầu ra cho các hộ nông dân. Những năm qua, tín dụng của Agribank Bắc Kạn tăng trưởng nhanh chóng, đạt quy mô tốp đầu trong toàn hệ thống ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh, với tổng dư nợ nền kinh tế tính đến 31/12/2020 là 3.132 tỷ đồng, tăng so đầu năm 66 tỷ đồng, đạt 17% kế hoạch năm. Trong đó: Dư nợ cho vay cá nhân 2.439 tỷ đồng, giảm 20 tỷ đồng so đầu năm; dư nợ cho vay pháp nhân 693 tỷ đồng, tăng 86 tỷ đồng so đầu năm; tỷ lệ nợ xấu chỉ chiếm khoảng 0,4%. Đặc biệt, Agribank Bắc Kạn luôn khẳng định vai trò, vị trí chủ đạo trong thị trường tài chính nông thôn, thực hiện tốt đầu tư phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân với dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn đạt gần 2.443 tỷ đồng, chiếm 78% tổng dư nợ”.
 


Từ nguồn vốn vay của Agribank Chi nhánh Bắc Kạn, Công ty CP Sản xuất vật liệu xây dựng Bắc Kạn mở rộng sản xuất kinh doanh đầu tư sang lĩnh vực chăn nuôi lợn theo quy mô tập trung

Ông Hùng chia sẻ: Những con số trên còn khiêm tốn so với các chi nhánh khác trong hệ thống Agribank, nhưng với địa bàn có nhiều khó khăn như Bắc Kạn thì đó là sự nỗ lực không nhỏ. Để có được kết quả đó, Agribak Bắc Kạn đã triển khai nhiều giải pháp huy động vốn, thực hiện các chính sách chăm sóc khách hàng nhằm tăng tính ổn định, thay đổi cơ cấu nguồn vốn, phát triển quan hệ với các đơn vị như Điện lực, Viễn thông, Bảo hiểm xã hội… Cùng với việc khảo sát, lựa chọn khách hàng, ngành nghề để có chính sách phù hợp; ưu tiên vốn cho sản xuất nông nghiệp, nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa, Chi nhánh cũng phối hợp với Hội Nông dân và Hội Phụ nữ tỉnh cho vay qua tổ, nhóm để tăng trưởng dư nợ và giảm bớt cường độ làm việc cho cán bộ tín dụng.
 


Hợp tác xã Nông nghiệp Đại Thành, thành phố Bắc Kạn –
Mô hình kinh tế trong lĩnh vực nông nghiệp (sử dụng nguồn vốn vay của Agribank Chi nhánh Bắc Kạn)
hiệu quả, cần được khuyến khích nhân rộng.
 
Bên cạnh đó, Chi nhánh thực hiện giao kế hoạch theo quý, theo từng nhóm dịch vụ; thực hiện cơ chế khoán thu dịch vụ; phát triển khách hàng cá nhân mở tài khoản thanh toán; phát hành thẻ; sử dụng Mobile banking, phát triển khách hàng thanh toán lương qua thẻ ATM,… Cùng với sản phẩm truyền thống, Chi nhánh còn triển khai các sản phẩm tiền gửi mới để đảm bảo tính cạnh tranh, hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, việc nâng cao năng lực quản trị như: Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, hiệu quả, an toàn; nâng cao năng lực bộ máy lãnh đạo điều hành từ tỉnh đến chi nhánh huyện,…
 


Nhà máy sản xuất gạch Tuynel- Công ty CP Gốm và Khai thác xây dựng Bắc Kạn với công suất hàng chục triệu viên/năm, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho khoảng 20 lao động (một khách hàng của Agribank Chi nhánh Bắc Kạn).

Ông Phạm Văn Hòa, Phó Giám đốc Agribank Bắc Kạn cho biết: “Điểm nổi bật trong năm 2020, đó là Hội đồng miễn giảm lãi, phí của Agribank Bắc Kạn đã họp và xem xét điều chỉnh giảm lãi cho các khách hàng trong thẩm quyền của Giám đốc chi nhánh thuộc đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Kết quả có 22 khách hàng được thực hiện cơ cấu nợ, giảm lãi và giải ngân hưởng lãi suất ưu đãi, đảm bảo đúng đối tượng theo quy định. Việc điều chỉnh giảm lãi suất và cơ cấu lại thời hạn trả nợ gốc, lãi, giải ngân ưu đãi lãi suất đã giúp cho khách hàng ổn định và duy trì được hoạt động SXKD, trả nợ gốc lãi phân kỳ đúng kỳ hạn, không để tồn lãi.
 


Ông Đỗ Đăng Hùng, Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn (người đứng thứ 4 từ từ trái sang)
tại Lễ ký kết hợp đồng tài trợ vốn 2,5 tỷ đồng xây dựng và mua sắm thiết bị Trường mầm non xã Cao Thượng, huyện Ba Bể.

Ngoài ra, bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành và địa phương giao Agribank Bắc Kạn cũng luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, nhất là đối với khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Hàng năm, Chi nhánh đều có các hoạt động như thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sỹ nhân dịp 27/7, ủng hộ người nghèo, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, trẻ em khuyết tật, hưởng ứng cuộc vận động “Ngân hàng Việt Nam với Trường Sa thân yêu”. Đặc biệt, Chi nhánh đã phối hợp với UBMT Tổ quốc tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ ký kết biên bản xác nhận tài trợ, giải ngân vốn tài trợ và tổ chức triển khai xây dựng 100 căn nhà cho người nghèo tỉnh Bắc Kạn tổng số tiền tài trợ 5 tỷ đồng; trao tặng 1000 suất quà Tết năm 2020 cho người nghèo trong toàn tỉnh trị giá 500 triệu đồng... Bước sang giai đoạn phát triển mới, Agribank Bắc Kạn đang tập trung nguồn lực xây dựng ngân hàng phát triển theo hướng hiện đại, tăng trưởng – an toàn – hiệu quả – bền vững, khẳng định và giữ vững vai trò chủ lực trên thị trường tài chính, tiền tệ của tỉnh nói chung và nông nghiệp, nông thôn nói riêng, tiếp tục đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.
 
Trọng Nghĩa

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top