Agribank Chi nhánh Nam Ninh Bình: Điểm tựa vững chãi cho sự phát triển nông nghiệp và nông dân

15/01/2022 - 10:33 AM

Tuy mới được thành lập nhưng với lợi thế về mạng lưới rộng và kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, Agribank Chi nhánh Nam Ninh Bình đã trở thành điểm tựa cho sự phát triển nông nghiệp trên địa bàn các địa phương phía Nam tỉnh Ninh Bình. Tận tụy, am hiểu nông dân và thông qua các chương trình, dự án, Agribank Chi nhánh Nam Ninh Bình luôn sát cánh cùng người nông dân, trở thành người bạn thân thiết cùng họ phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu đẹp.

Nông nghiệp, nông dân, nông thôn: Ưu tiên hàng đầu

Thực hiện việc điều chỉnh, sắp xếp lại mạng lưới trong hệ thống, tháng10/2019, Agribank CN Nam Ninh Bình (gọi tắt là Chi nhánh) được thành lập trên cơ sở đổi tên Chi nhánh Sông Vân. Chi nhánh được giao quản lý, điều hành và chịu trách nhiệm về hoạt động của 05 Chi nhánh loại II và 16 Phòng Giao dịch trên địa bàn phía Nam tỉnh Ninh Bình.


Agribank CN Nam Ninh Bình khai trưởng điểm giao dịch để phục vụ khách hàng tốt hơn
 

Ngay sau khi thành lập, Agribank CN Nam Ninh Bình đã tập trung kiện toàn lại tổ chức, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước và Agribank về các chương trình, chính sách tín dụng cho khách hàng. Đặc biệt, Chi nhánh luôn ưu tiên nguồn vốn đầu tư cho lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, nông thôn và nông dân, thực hiện các chương trình tín dụng ưu đãi theo chỉ đạo của Chính phủ, NHNN, Agribank như: Cho vay theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP ngày 9/6/2015 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn (sau đó căn cứ vào Nghị định 116/2018/NĐ-CP ngày 7/9/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 55); cho vay theo Quyết định 68/2013/QĐ-TTg ngày 14/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp; Chương trình tín dụng tiêu dùng của Agribank cho khách hàng là cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn nhằm hạn chế tín dụng đen; các chương trình cho vay phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch. Tính đến 31/12/2021, cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm 65% trên tổng dư nợ của Chi nhánh (cao hơn nhiều so với tỷ lệ bình quân chung của cả tỉnh).

Chi nhánh mở rộng và đẩy mạnh cho vay thông qua Tổ vay vốn, chủ động và phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền địa phương, các tổ chức Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh từ cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã, ký kết thoả thuận liên ngành để triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi, qua đó tăng cường khả năng tiếp cận nguốn vốn tín dụng đến với người dân. Tính đến hết ngày 31/12/2021, Chi nhánh duy trì phục vụ cho 760 tổ vay vốn với 13.661 thành viên với tổng dư nợ 2.243 tỷ đồng.

Khách hàng đến giao dịch tại Agribank CN thành phố Ninh Bình – Nam Ninh Bình
 

Nhờ nguồn vốn của Chi nhánh, nhiều gia đình, hộ kinh doanh, tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp có các nguồn lực mua sắm trang thiết bị, máy móc, phương tiện, vật tư để chuyển đổi mô hình kinh tế, nâng cao năng suất, năng lực chế biến và hiệu quả sản xuất, kinh doanh trong đó có nhiều sản phẩm nông nghiệp hàng hóa chủ lực của địa phương.

Tự tin, vững bước

Trong 2 năm 2020-2021, mặc dù tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến kinh tế xã hội của tỉnh song hoạt động của Agribank CN Nam Ninh Bình giữ được sự ổn định, an toàn, hoàn thành khá toàn diện các chỉ tiêu kinh doanh. Công tác huy động vốn được đẩy mạnh, việc điều hành lãi suất huy động có sự linh hoạt, chủ động theo sát diễn biến của thị trường và chỉ đạo của Agribank, các chương trình huy động tiền gửi được triển khai có hiệu quả, ổn định được nguồn vốn, tăng trưởng vốn đạt mục tiêu kết hoạch đề ra. Thị phần huy động vốn của Chi nhánh trong 2 năm cũng luôn duy trì ở mức 13% (đứng thứ 2 trong hệ thống các tổ chức tín dụng trên địa bàn).

Triển khai chương trình khuyến mãi nhằm huy động tiền gửi, quảng bá hình ảnh và tri ân khách hàng


Song song, Chi nhánh cũng chủ động tìm kiếm, tiếp cận khách hàng mới để tăng trưởng tín dụng song kiên quyết không hạ chuẩn tín dụng, chất lượng tín dụng được kiểm soát và nâng cao; thực hiện phương án xử lý nợ xấu, theo dõi, giám sát chặt chẽ diễn biến các khoản nợ của khách hàng, có phương án, biện pháp xử lý kịp thời không để nợ xấu phát sinh tăng vượt kế hoạch. Thị phần tín dụng của Chi nhánh duy trì xấp xỉ 10,7% (đứng thứ 2 trong hệ thống các NH, TCTD trên địa bàn). Ngoài sản phẩm tín dụng truyền thống, Chi nhánh đẩy mạnh phát triển và đa dạng hoá các dịch vụ ngân hàng trên nền tảng công nghệ hiện đại, nâng cao chất lượng hoạt động dịch vụ, triển khai tốt các chương trình khuyến mại, chăm sóc khách hàng.

Lãnh đạo Agribank CN Nam Ninh Bình khen thưởng các nhân, tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ,
động viên, khích lệ mọi cán bộ của CN nỗ lực làm việc và hoàn thiện hơn nữa


Để có kết quả đó, Agribank CN Nam Ninh Bình luôn chú trọng công tác cán bộ. Chi nhánh đã sắp xếp lại tổ chức cán bộ phù hợp với chức năng nhiệm vụ, yêu cầu công tác của các phòng nghiệp vụ, của từng chi nhánh (loại II) theo hướng tinh gọn, hiệu quả, đúng với năng lực, sở trường của từng người lao động; nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành, trách nhiệm của người đứng đầu; khuyến khích cán bộ thường xuyên tự nghiên cứu văn bản, cử hơn 100 lượt cán bộ mỗi năm tham gia học tập các lớp tập huấn quy trình nghiệp vụ cho vay, quản trị rủi ro, bảo hiểm do Agribank và các đơn vị khác tổ chức. Đến nay Chi nhánh có đội ngũ gồm 286 người, trong đó, 26 người có trình độ thạc sĩ, 231 người có trình độ đại học. Đội ngũ này chính là tài sản quý và đảm bảo cho sự phát triển ổn định, bền vững của Chi nhánh.

Agribank CN Nam Ninh Bình luôn tiên phong trong công tác an sinh xã hội, hướng tới cộng đồng
 

Trong bối cảnh hoạt động sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng xấu do dịch bệnh, Chi nhánh đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm đồng hành, chia sẻ khó khăn với khách hàng và người dân. Trong đó, Chi nhánh thực hiện giảm 10% so với lãi suất cho vay trên các hợp đồng tín dụng tại thời điểm 15/7/2021 cho 21.172 khoản vay với số lãi miễn giảm là 26,28 tỷ đồng; miễn giảm lãi, phí cho khách hàng với những khoản nhận nợ sau 15/7 đến 31/12/2021 cho hơn 4.848 khoản vay với số lãi miễn giảm là 7,2 tỷ đồng; tiếp tục thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng; miễn phí hoàn toàn cho các giao dịch chuyển tiền; triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất theo văn bản hướng dẫn của Agribank...

Cán bộ, công nhân viên Agribank CN Nam Ninh Bình ủng hộ
Quỹ phòng chống Covid-19 chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh

 

Thời gian tới, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát hiệu quả, kinh tế hồi phục, Chi nhánh sẽ có nhiều cơ hội để phát triển nhưng thách thức cũng không hề nhỏ, đặc biệt sự cạnh tranh trong lĩnh vực ngân hàng số. Với nền tảng là những thành quả đạt được trong hai năm vừa qua, tin rằng tập thể Agribank Chi nhánh Nam Ninh Bình sẽ đoàn kết, năng động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra, đồng hành cùng “Tam nông”, lớn mạnh cùng sự phát triển của địa phương.
 

Trịnh Long

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top