Ban QLDA ĐTXD Công trình giao thông tỉnh Bắc Kạn: Đảm bảo tiến độ và chất lượng các dự án giao thông trọng điểm

17/02/2021 - 03:13 PM
Xác định giao thông phải “đi trước” mở đường, những năm qua, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD) công trình Giao thông tỉnh Bắc Kạn đã nỗ lực kiện toàn bộ máy, từng bước nâng cao năng lực quản lý để hoàn thành nhiệm vụ triển khai các dự án giao thông trọng điểm đúng tiến độ và chất lượng.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy

 
Ban QLDA ĐTXD Công trình giao thông tỉnh Bắc Kạn: Đảm bảo tiến độ và chất lượng các dự án giao thông trọng điểm

Ông Nguyễn Văn Hợi - Giám đốc Ban QLDA ĐTXD CTGT tỉnh Bắc Kạn
 
Thực hiện Đề án vị trí việc làm phù hợp với tình hình thực tiễn tại đơn vị và quy trình quy hoạch nhân sự lãnh đạo cấp phòng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 – 2025 của UBND tỉnh Bắc Kạn, Ban QLDA ĐTXD công trình Giao thông tỉnh Bắc Kạn đã thực hiện sắp xếp lại các phòng ban chuyên môn theo hướng tinh gọn, giảm đầu mối. Mặc dù đội ngũ của Ban đều là người có trình độ và làm việc nhiều năm trong các lĩnh vực phụ trách nhưng quá trình sắp xếp lại các phòng ban có sự xáo trộn về vị trí và việc Ban Giám đốc mới được kiện toàn đã ảnh hưởng ít nhiều đến việc điều hành và triển khai mặt hoạt động của Ban.
 
Do đó, để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công việc, cấp uỷ và lãnh đạo đơn vị thường xuyên tạo điều kiện cho cán bộ, người lao động, tham gia các đợt tập huấn, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, quản lý. Cụ thể, trong năm qua, Ban đã cử khá nhiều các bộ tham gia lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu chương trình cơ bản, tập huấn triển khai phần mềm Đánh giá Chính quyền điện tử. Ngoài ra có 10 cán bộ được tham dự kỳ thi sát hạch và được cấp chứng chỉ hàng nghề hoạt động xây dựng,… Bên cạnh đó, lãnh đạo Ban cũng rất quan tâm chăm lo đời sống của cán bộ, Đảng viên, người lao động, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách nhà nước về tiền lương, BHXH, BHYT, BHTN; thực hiện chuyển ngạch, nâng bậc lương thường xuyên và trước thời hạn (với trường hợp có thành tích xuất sắc); xây dựng cơ chế chi trả tiền thưởng, thu nhập tăng thêm để khuyến khích mọi người làm việc hiệu quả.
Ban QLDA ĐTXD Công trình giao thông tỉnh Bắc Kạn: Đảm bảo tiến độ và chất lượng các dự án giao thông trọng điểm 1

Tuyến Quốc lộ 3B đoạn qua phường Xuất Hóa (TP Bắc Kạn) được thi công đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Đến nay, đội ngũ cán bộ, người lao động của Ban ngày càng tinh thông công việc, thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn như đầu thấu, giải phóng mặt bằng, giám sát thi công, khảo sát, quyết toán... Dù các dự án trải dài trên nhiều địa bàn nhưng ở đâu, cán bộ Ban cũng được các đối tác, chính quyền địa phương, cơ quan liên quan đánh giá cao về năng lực, tác phong và tinh thần làm việc.

Đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình

3 năm gần đây, Ban đã thực hiện tốt các nhiệm vụ và kế hoạch được giao. Trong đó, công tác giải phóng mặt bằng được Ban phối hợp với các Sở, Ban, Ngành và Hội đồng GPMB các huyện thực hiện đo đạc, thẩm định và chi trả theo đúng quy trình, quy định của Luật pháp, giải đáp kịp thời thắc mắc kiến nghị của nhân dân; Công tác quản lý dự án được thực hiện đúng quy trình, quy phạm và quy định hiện hành trong xây dựng cơ bản, đảm bảo chất lượng, yêu cầu kỹ thuật theo hồ sơ thiết kế được duyệt. Bên cạnh đó, công tác giải ngân vốn đầu tư qua các năm đều đạt kết quả cao, đáp ứng yêu cầu đề ra. Cụ thể năm 2019 số vốn giải ngân đạt 92% kế hoạch giao, năm 2020 đạt 80% số giao. Công tác chuẩn bị đầu tư cho các năm kế tiếp được đảm bảo đúng quy trình, thủ tục và tiến độ (đặc biệt với công trình trong điểm như tuyến thành phố Bắc Kạn - Hồ Ba Bể, tuyến Vũ Loan - Văn Học,…);
Ban QLDA ĐTXD Công trình giao thông tỉnh Bắc Kạn: Đảm bảo tiến độ và chất lượng các dự án giao thông trọng điểm 2

Tuyến đường ĐT257 - Đôn Phong (Kết nối Quốc lộ 3B đi xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông) được hoàn thành đáp ứng mong mỏi hơn 10 năm nay của người dân trong xã.
 
Một số dự án nổi bật do Ban triển khai đã hoàn thành trong những năm qua có thể kể tới như: Dự án Cải tạo, nâng cấp QL3B đoạn Xuất Hóa - Cửa khẩu Pò Mã; Dự án công trình tuyến đường ĐT.257- Đôn Phong (nay là QL3 - Đôn Phong); Dự án Đường cứu hộ, cứu nạn vùng sạt lở, lũ quét huyện Pác Nặm; Dự án nâng cấp cải tạo đường tỉnh ĐT255; Dự án cải tạo sửa chữa đường tỉnh ĐT 258B đoạn từ điểm đầu khu du lịch hồ Ba Bể đến trung tâm Vườn Quốc gia Ba Bể…. Nhìn chung, các dự án, công trình đã và đang triển khai đều đạt tiến độ, đảm bảo chất lượng góp phần tạo thuận lợi để thu hút đầu tư, thúc đẩy giao thương hàng hóa, kết nối các địa phương, quy tụ dân cư, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm mới, tăng thu nhập cho đồng bào nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn./.
Long Đình
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top