Ban Quản lý các KCN Nam Định luôn đồng hành cùng nhà đầu tư

30/08/2019 - 02:27 PM
Theo ông Trần Minh Hoan - Trưởng ban Ban Quản lý KCN Nam Định, trong các giải pháp để hỗ trợ và đồng hành cùng với các nhà đầu tư, Ban xác định cải cách thủ tục hành chính (TTHC) là khâu đột phá. Do đó,
Ban đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các quyết định v trình tự thủ tục đầu tư theo mô hình 1 đầu mối, 1 cửa và 1 cửa liên thông. Hiện Ban đã triển khai có hiệu quả“Dịch vụ hành chính công - một cửa điện tử Nam Định” tại Ban, kết quả 100% các thủ tục hành chính được giải quyết đúng hạn, trước hạn.

 
Ban Quản lý các KCN Nam Định luôn đồng hành cùng nhà đầu tư
 
Ảnh minh họa, nguồn Internet

Không dừng lại ở đó, thời gian qua, Ban Quản lý KCN Nam Định đã bám sát Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ và chương trình hành động của UBND tỉnh Nam Định tích cực triển khai các hoạt động theo sát tình hình doanh nghiệp. Hàng năm, Ban Quản lý KCN tổ chức các buổi gặp mặt, đối thoại giữa Ban với các doanh nghiệp nhằm kịp thời nắm rõ được những khó khăn để điu chỉnh các nội dung trong phạm vi quản lý; hoặc kiến nghị UBND tỉnh để tháo gỡ và tạo mọi điu kiện cho doanh nghiệp yên tâm đầu tư sản xuất, gắn bó lâu dài với Nam Định.

Bên cạnh đó, Ban quản lý KCN Nam Định còn tích cực huy động mọi nguồn lực (nguồn ngân sách, hợp tác công tư, liên kết) xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong các KCN. Các hạng mục hạ tầng ngày càng hiện đại, tiện ích đáp ứng đủ nhu cầu từ cấp nước tới xả thải và xử lý chất thải rắn, chất thải lỏng tập trung…

Ban Quản lý KCN Nam Định cũng phối hợp chặt chẽ cùng chính quyn các địa phương, các ngành chức năng thực hiện nhiu giải pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, đời sống sinh hoạt, giáo dục, y tế cho người lao động làm việc trong các khu công nghiệp. Ban cũng phối hợp với các đơn vị đầu tư hạ tầng các doanh nghiệp trong KCN để xây dựng khu nhà ở cho công nhân tại KCN Bảo Minh, Hòa Xá với năng lực đáp ứng là 3 nghìn chỗ ở, góp phần tạo sự yên tâm cho người lao động trong KCN.

Nhìn chung, các nhà đầu tư được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và thuê mặt bằng đu triển khai xây dựng nhà xưởng, lắp đặt máy móc, tuyển dụng lao động, đưa dự án đi vào hoạt động đúng tiến độ quy định. Năm 2018, các nhà máy, doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn đóng góp vào ngân sách khoảng 175 tỷ đồng, tạo ra giá trị sản xuất trên 82 nghìn tỷ đồng, chiếm gần 30% giá trị SXCN của tỉnh, giải quyết việc làm cho 41 nghìn lao động trực tiếp, với thu nhập bình quân 5,5 triệu/người/tháng và hàng chục nghìn lao động gián tiếp.

Được UBND tỉnh giao nhiệm vụ thực hiện công tác xúc tiến đầu tư vào các KCN và làm đầu mối đón tiếp các nhà đầu tư đến tìm hiểu đầu tư vào tỉnh Nam Định, Ban đã xây dựng các chương trình giới thiệu, quảng bá hình ảnh tỉnh Nam Định và hình thức mời gọi đầu tư luôn được đổi mới với nhiu hình thức, nội dung phong phú, thiết thực; hàng năm đu bổ sung các dữ liệu v kinh tế - xã hội, chính sách khuyến khích đầu tư. Bên cạnh đó, Ban đã phối hợp với các sở, ngành tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức nhiu hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Hong Kong, Nga, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số địa phương khác.

Với những đóng góp trong việc thu hút đầu tư, Ban Quản Lý KCN Nam Định đã vinh dự được đón nhận nhiu phần phưởng cao quý như Huân chương Lao động hạng Ba (2008); Cờ Thi đua xuất sắc của Chính phủ (2009, 2017); Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2005, 2016) và Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng (2018). Trong thời gian tới, Ban sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để hoàn thành các nhiệm vụ, góp phần đưa các KCN phát triển sôi động, xứng đáng vai trò đầu tàu trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế Nam Định./.

 
P.V
 
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top