Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh hướng tới mục tiêu đem những dịch vu y tế tốt nhất đến với người dân

20/08/2021 - 10:35 AM
Những năm qua, Bệnh viên Đa khoa khu vực Yên Minh luôn nỗ lực nâng cao năng lực khám và điều trị, đổi mới toàn diện trong mọi hoạt động, thực hiện tốt mô hình bệnh viện đa khoa khu vực để hướng tới mục tiêu xuyên suốt là mang dịch vụ y tế tốt nhất đến với người dân.
 
Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh hướng tới mục tiêu đem những dịch vu y tế tốt nhất đến với người dân
Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng thăm, làm việc và tặng quà
cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh

 
Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh luôn là một trong những đơn vị y tế đi đầu của tỉnh Hà Giang trong việc đầu tư trang thiết bị, phát huy hiệu quả các mũi nhọn chuyên sâu, phát triển và ứng dụng các kỹ thuật mới vào chuẩn đoán và điều trị. Điển hình như: Năm 2011triển khai phẫu thuật nội soi; năm 2014 triển khai kỹ thuật  siêu âm 4D; năm 2017 đầu tư hệ thống Tán sỏi Laze ngược dòng và hệ thống CT-Scanner; năm 2018 triển khai lọc thận nhân tạo; năm 2019 triển khai Hệ thống nội soi can thiệp đường tiêu hóa.
 
Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh hướng tới mục tiêu đem những dịch vu y tế tốt nhất đến với người dân 1
Triển khai kỹ thuật mổ Nội soi tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh

 
Bên cạnh đó, Bệnh viện luôn chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ có trình độ chuyên môn để đảm bảo đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh trong tình hình mới. Ngoài việc thường xuyên cử cán bộ đi học tập tại các đơn vị đào tạo về y, dược trong và ngoài tỉnh, Bệnh viên đã tận dụng tối đa các chương trình, dự án về đào tạo, chuyển giao kỹ thuật của Bộ Y tế và bệnh viện tuyến trên dành cho tuyến y tế cơ sở để nâng cao trình độ cho đội ngũ y, bác sỹ. Trong đó, Đề án bệnh viện vệ tinh đã đem đến cho các y, bác sỹ của Bệnh viện cơ hội được nâng cao tay nghề, được chuyển giao nhiều kỹ thuật chuyên sâu từ bệnh viện E mà gần đây nhất là kỹ thuật Nội soi can thiệp đường tiêu hóa. Ngoài ra, các dự án như HPET, dự án 585 đã góp phần đào tạo nhân lực có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao cho Bệnh viện, nâng cao chất lượng nhân lực y tế cơ sở, đồng thời bổ sung thêm các trang thiết bị y tế phục vụ cho hoạt động khám và điều trị. Đặc biệt, Đề án khám chữa bệnh từ xa, không những giúp Bệnh viện xử lý các ca bệnh khó, phức tạp mà còn giúp các y, bác sỹ của Bệnh viện có điều kiện cọ sát, học hỏi và nâng cao kinh nghiệm chuyên môn.
 
Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh hướng tới mục tiêu đem những dịch vu y tế tốt nhất đến với người dân 2
Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh phẫu thuật cách lách cấp cứu thành công
ca bệnh nhi 4 tuổi, nguy kịch do chấn thương

 
Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh xác định đổi mới tinh thần thái độ phục vụ, là một trong những giải pháp hiệu quả để nâng chao chất lượng các dịch vụ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Bệnh viện quán triệt và triển khai ký cam kết đến từng cán bộ, nhân viên về việc thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử, kỹ năng giao tiếp; xây dựng phong cách, thái độ phục vụ văn minh, lịch sự theo đúng chức danh chuyên môn nghề nghiệp; nói không với tiêu cực. Bệnh viện đã thành lập bộ phận chăm sóc khác hàng để hỗ trợ người bệnh khi gặp khó khăn trong quá trình khám và điều trị; tiếp thu những ý kiến phản hồi của các cấp, các ngành và người dân để kịp thời khắc phục những tồn tại hạn chế trong hoạt động khám, chữa bệnh. Song song với đó, Bệnh viện thực hiện tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động quản lý và hoạt động; công khai quy trình, thủ tục khám, chữa bệnh, thanh toán bảo hiểm y tế; giá các dịch vụ y tế để tạo thuận lợi cho người dân trong các hoạt động giao dịch. Mặt khác, Bệnh viện luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, chỉnh trang khuân viên bệnh viện, giữ môi trường xanh- sạch – đẹp, qua đó tạo không khí thoải mái cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
 
Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh hướng tới mục tiêu đem những dịch vu y tế tốt nhất đến với người dân 3
Quang cảnh Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2020
của Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh

 
Với những đổi mới đó, chất lượng các dịch vụ y tế của Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh ngày một nâng lên. Hiện nay, Bệnh viện đã triển khai được nhiều kỹ thuật chuyên môn sâu như: Mổ nội soi sản khoa, ngoại khoa, tiêu hóa; phẫu thuật cắt toàn bộ tử cung đường bụng; phẫu thuật cố định gẫy xương bằng khung cố định ngoại vi; tán sỏi lazer ngược dòng; mổ nôi soi phì đại tuyến tiền liệt; chạy thận nhân tạo; siêu âm 4D, CT, xét nghiệm sinh hóa tự động… Nhờ tinh thần thái độ phục vụ tận tình chu đáo, Bệnh viện đã chiếm được sự tin yêu của người dân. Kết quả một số chỉ tiêu khám, chữa bệnh hàng năm của Bệnh viện đều đạt và vượt kế hoạch giao. Năm 2020, Bệnh viện đã khám và điều trị cho trên 46,2 nghìn lượt người, trong đó điều trị nội trú là trên 15,5 nghìn lượt người. Là bệnh viện hạng II, được giao là 180 giường bệnh, nhưng đến nay số giường bệnh thực kế của Bệnh viện đã lên tới 300 giường.
 
Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh hướng tới mục tiêu đem những dịch vu y tế tốt nhất đến với người dân 4
Tọa đàm kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2020)
 
Có thể thấy, Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh đang có những bước đi đúng hướng trên lộ trình xây dựng và phát triển của mình. Sự phát triển về chuyên môn, kỹ thuật của Bệnh viện đã tạo điều kiện cho người dân ở vùng sâu, vùng xa khu vực Cao nguyên đá Đồng Văn được tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng, góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên, hạn chế rủi ro và tránh lãng phí cho người dân, cộng đồng và xã hội./.
Minh Hùng
 
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top