Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ: không ngừng đổi mới để phát triển

28/07/2020 - 12:07 PM - 164 lượt xem
Cơ sở vật cht và nhiều thiết bị hiện đại được đầu tư để nâng cao năng lực khám và điều trị
Để nâng cao cht lượng phục vụ và năng lực khám chữa bệnh. Bệnh viện đã đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng khối nhà điều trị nội trú 5 tầng, cải tạo lại các khoa phòng, khu sân, vườn để tạo không gian thoáng mát cho người bệnh; Đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại như: Máy CT-Scanner 16 dãy; máy siêu âm tại giường; máy điều trị sóng ngắn; máy thở; máy Xquang răng, máy truyền dịch… Đặc biệt, Bệnh viện còn triển khai phương pháp quản lý cht lượng bệnh viện 5S tại tt cả các khoa phòng, qua đó đã góp phần nâng cao cht lượng phục vụ của Bệnh viện, mang lại sự hài lòng của bệnh nhân, đồng thời tiết kiệm được sức lực cho nhân viên y tế. Thông qua việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hot động, đã giúp rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính, việc triển khai bệnh án điện tử khiến cho việc tìm hiểu tiền sử bệnh tt của bệnh nhân nhanh chóng, từ đó mang lại hiệu quả cao trong việc chuẩn đoán và điều trị. Đáng chú ý, hiện nay Bệnh viện đang lắp đt và sử dụng “ Thẻ Việt - Một thẻ quốc giacó tính năng tích hợp nhiều dịch vụ công cộng, dịch vụ xã hội, trong đó lĩnh vực y tế bao gồm hồ sơ sức khỏe điện tử; đăng ký khám và thanh toán điện t, đây là bước đi mang tính đột phá trong việc đổi mới hot động khám chữa bệnh của Bệnh viện. 
 
Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ: không ngừng đổi mới để phát triển
Năng lực khám và điều trị ngày càng được nâng lên
Với việc quan tâm tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị khám và điều trị hiện đại, chú trọng đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho cán b, y bác s, cộng với việc đổi mới tinh thần và thái độ phục vụ người bệnh… năng lực và cht lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa thị xã PThọ đã không ngừng được nâng lên. Bệnh viện đã triển khai được nhiều kỹ thut mới như: Ghép da tự thân mảnh dời; phẫu thut kết hợp xương (KHX) gãy xương bả vai, gãy lồi cầu ngoài xương cánh taygãy thân xương đùi; mổ nội soi ct thận X; Lasser nội mạch; phẫu thut thay khớp háng bán phần; tán sỏi qua da theo đường hầm nhỏ; phẫu thut nội soi ct tử cung hoàn toàn; siêu âm Doppler xuyên s…. Đặc biệt, năm 2019 Trung tâm xét nghiệm trực thuộc Bệnh viện đã đi vào hot động, đây là trung tâm có quy mô vùng, có thể triển khai được những các xét nghiệm kỹ thut cao như: Các xét nghiệm chuẩn đoán ung thư sớm; xét nghiệm chuẩn đoán bệnh nội tiết…. giúp người bệnh được tiếp cận dịch vụ ngay tại bệnh viện tuyến huyện, góp phần giám tải cho tuyến trên và giảm chi phí khám, chữa bệnh cho người bệnh.
 
Hiện nay, với việc thực hiện lộ trình tự chủ tài chính, việc đổi mới và nâng cao cht lượng khám và điều trị để thu hút được bệnh nhân, đang được Bệnh viện Đa khoa thị xã PThọ triển khai hiệu quả. Nhằm thực hiện tốt nht công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.
 
Minh Châu

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top