< async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=UA-147654072-1"> <> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-147654072-1');

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

16/09/2020 - 02:10 PM

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình (BVĐK) là bệnh viện đa khoa hạng I tuyến tỉnh, quy mô 686 giường bệnh kế hoạch (thực kê 996 giường), gồm 39 khoa, phòng (9 phòng chức năng, 30 khoa lâm sàng và cận lâm sàng). Tổng số trên 700 cán bộ, viên chức, người lao động. Trong đó, Tiến sĩ: 03 người, BSCKII: 21 người, BSCKI: 55 người, DSCKI: 03 người, Ths.BS: 06 người, Bác sĩ: 93 người, Dược sĩ ĐH: 9 người, Điều dưỡng ĐH: 75 người, KTV ĐH: 8 người…

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình tặng Bằng khen cho các tập thể
và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khám và điều trị năm 2019


Năm 2019, mặc dù có nhiều thay đổi về cơ cấu tổ chức và nhân sự (từ đầu năm 2019, Bệnh viện Nội tiết tỉnh sáp nhập vào BVĐK tỉnh). Song Bệnh viện vẫn đạt được một số kết quả nổi bật trong công tác KCB, đánh dấu một năm đầy nỗ lực, cố gắng trên chặng đường phát triển của mình. Trong đó, điểm nổi bật là thực hiện thành công và làm chủ nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu ngay tại địa phương góp phần điều trị, cứu sống kịp thời nhiều ca bệnh khó, bệnh nặng xứng đáng là địa chỉ y tế tuyến cao nhất, đáng tin cậy của nhân dân tỉnh nhà.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Con số và Sự kiện, Bác sĩ CKII Bùi Thu Hằng, Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình cho biết: “Những năm qua, cùng với sự phát triển về kinh tế - xã hội của địa phương, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, ngoài các kỹ thuật chuyên môn thông thường, Bệnh viện đã triển khai thành công hàng trăm dịch vụ kỹ thuật cao. Bao gồm các kỹ thuật chuyên sâu điển hình như: Phẫu thuật sọ não, phẫu thuật nội soi các chuyên khoa ngoại, khoa Tai - Mũi - Họng, lấy sỏi niệu quản, cắt nang thận, nang gan qua nội soi; phẫu thuật vết thương tim, vết thương lồng ngực; phẫu thuật cắt khối tá tụy; phẫu thuật chấn thương gãy xương phức tạp; phẫu thuật thắt trĩ, thắt tĩnh mạch thực quản trong vỡ tĩnh mạch thực quản do sơ gan; đặt sonde Blakemore trong điều trị cấp cứu chảy máu giãn tĩnh mạch thực quản (giảm số lượng truyền máu đáng kể trong điều trị); bơm Sunfatant trong bệnh màng trong ở trẻ sơ sinh non tháng; nội soi tiêu hóa đại tràng, trực tràng; sinh thiết phổi điều trị, phẫu thuật cột sống, vá sọ; cắt u trực tràng hậu môn đường dưới; chiết tách được các thành phẩm máu và pha truyền thành công hóa chất trong điều trị ung thư. 
Các chuyên ngành khác như nội tiêu hóa, nội tiết, nội thần kinh-cơ xương-khớp, nội thận-tiết niệu; truyền nhiễm; ngoại tiết niệu, phụ sản đều được tập trung phát triển. Nếu so với trước, các phẫu thuật phức tạp kể trên phải chuyển bệnh nhân đi tuyến trên thì đến nay đều được điều trị thành công tại BVĐK tỉnh Hòa Bình. Góp phần không nhỏ vào việc giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, giảm bớt chi phí cho xã hội và chính cho gia đình người bệnh”.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh 1

Thực hiện thành công kỹ thuật tán sỏi qua da tại BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Đến với BVĐK tỉnh Hòa Bình hôm nay, điều dễ nhận thấy là sự bố trí hợp lý, khoa học các điểm đón tiếp cũng như phòng khám bệnh: Nơi tiếp đón người bệnh thông thoáng, biển hướng dẫn rõ ràng. Tất cả các khâu trong quy trình khám, chữa bệnh tại bệnh viện đều được chuẩn hóa; các quy chế chuyên môn trong thường trực cấp cứu, khám bệnh và chăm sóc người bệnh được thực hiện nghiêm túc. Bệnh viện cũng đã trang bị hệ thống xếp số tự động nên mọi hoạt động khám bệnh, xét nghiệm, lấy thuốc được thuận lợi hơn… Đặc biệt, Bệnh viện cũng là một trong những đơn vị tiên phong đẩy mạnh cải cách TTHC, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý bệnh viện, khám, chữa bệnh tại các khoa, phòng theo mô hình bệnh viện thông minh… Những giải pháp này đã giúp bệnh viện thực hiện khám bệnh nhanh hơn, hiệu quả hơn, giảm bớt phiền hà, thời gian chờ đợi cho người bệnh và nâng cao tinh thần trách nhiệm làm việc của đội ngũ cán bộ y tế trong bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh 2

BVĐK tỉnh Hòa Bình đã triển khai được nhiều kỹ thuật chuyên sâu, phục vụ nhu cầu
khám chữa bệnh chất lượng cao của các tầng lớp nhân dân


Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, BVĐK tỉnh Hòa Bình sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Tiếp tục đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Xây dựng cảnh quan, môi trường làm việc bệnh viện xanh, sạch, đẹp, thân thiện, an toàn, hiệu quả. Xứng đáng trở thành trung tâm khám, chữa bệnh chất lượng cao cho nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình và vùng lân cận./.

P.V


Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top