Công đoàn cơ quan TCTK tích cực ủng hộ công chức, người lao động ngành Thống kê bị thiệt hại do lũ lụt

26/11/2020 - 09:40 AM
Trong thời gian vừa qua, mưa lớn đã gây ngập lụt nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại về người và tài sản tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế,  Quảng Nam, Bình Định, Quảng Ngãi, trong đó có thiệt hại tài sản đối với trụ sở cơ quan cũng như của công chức và người lao động tại các Cục Thống kê địa phương nói trên. Được sự đồng ý của Lãnh đạo và Đảng ủy Tổng cục, với tinh thần tương thân tương ái, Công đoàn Tổng cục Thống kê phối hợp với Văn phòng Tổng cục đã kêu gọi các đơn vị trong toàn Ngành ủng hộ công chức và người lao động các Cục Thống kê bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra, mỗi đơn vị tối thiểu 2 triệu đồng.

Theo đó, Công đoàn TCTK đã nhận được sự ủng hộ của các Cục Thống kê, các đơn vị sự nghiệp, các đơn vị thuộc Tổng cục với tổng số tiền là 299 triệu đồng. Trong đó chưa tính số tiền ủng hộ của Cục Thống kê  Bình Định, Thái Bình, Nhà Xuất bản Thống kê đã chủ động thực hiện ủng hộ các tỉnh trước khi có công văn kêu gọi ủng hộ của Công đoàn TCTK (tổng số tiền ủng hộ là 60 triệu đồng). 

Thống kê cho thấy, có 73 công chức và người lao động của 7 Cục Thống kê bị thiệt hại do mưa lớn, lũ lụt, ước tỉnh khoảng trên 1,4 tỷ đồng. Theo đó, tùy mức độ thiệt hại của công chức và người lao động từng tỉnh, Công đoàn Tổng cục đã ủng hộ các công chức với các mức độ khác nhau: Quảng Trị 38 triệu đồng, Bình Định 10 triệu đồng, Thừa Thiên - Huế 22 triệu đồng, Hà Tĩnh 18 triệu đồng, Quảng Nam 45 triệu đồng, Quảng Ngãi 71 triệu đồng và Quảng Bình 95 triệu đồng.

Đối với thiệt hại của trụ sở Cục Thống kê, Chi cục Thống kê nếu có, Tổng cục Thống kê có kế hoạch riêng.

Trước đó, theo lời kêu gọi của Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư, công đoàn Tổng cục Thống kê đã kêu gọi công chức, viên chức, người lao động của 20 đơn vị thuộc cơ quan Tổng cục Thống kê ủng hộ được khoảng 214 triệu đồng./.
 
P.V

 

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top