Công ty TNHH Đại Lợi: Không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động

07/11/2019 - 03:34 PM

 

Cho những vụ mùa thắng lợi

Xuất phát từ thực tế phần lớn các công trình thủy lợi đều được xây dựng từ lâu nên không tránh khỏi việc xuống cấp, ngoài ra ý thức của một số người dân còn hạn chế nên tình trạng xâm hại công trình và xả thải vào kênh mương còn diễn ra, đặc biệt do việc biến đổi khí hậu nên hạn hán, mưa lũ diễn ra thất thường ngày càng cực đoan hơn khiến cho việc quản lý, khai thác các công trình thủy lợi cũng khó khăn hơn.

Trước thực tế đó, Công ty đã tranh thủ các nguồn lực đầu tư của Tỉnh để bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên các công trình hạng mục. Cụ thể, năm 2018, Công ty đã bảo dưỡng và sửa chữa gần 200 hạng mục công trình bị hư hỏng, xuống cấp với tổng giá trị trên 6,7 tỷ đồng. Công ty phối hợp với các ban, ngành chức năng của tỉnh, của 2 huyện sửa chữa nâng cấp được 17 công trình với tổng kinh phí trên 14,83 tỷ đồng; Tổ chức nạo vét, phát dọn trên 2.100 km kênh mương với tổng kinh phí 4,03 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Công ty cũng nhận được sự giúp đỡ tạo điều kiện của các ban, ngành, đặc biệt sự đồng hành của huyện Văn Yên, Lục Yên trong việc huy động nhân dân tham gia nạo vét, kiên cố hoá hệ thống kênh mương nội đồng.

 
Công ty TNHH Đại Lợi: Không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động

Thăm quan khu điều hành Nhà máy sản xuất nước sinh hoạt thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên
 
Để đảm bảo cung cấp đủ nước phục vụ cho nhân dân, Công ty đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp của các xã để xây dựng kế hoạch tưới tiêu cho từng khu vực; đồng thời phối hợp chặt chẽ với ngành điện và các đơn vị sử dụng nước để tổ chức và vận hành cấp nước theo đúng kế hoạch. Nhờ sự phối hợp chặt chẽ này, công tác phục vụ sản xuất được tiến hành thuận lợi, không để xảy ra tình trạng thiếu nước, góp sức cùng người dân tạo nên những mùa vụ bội thu, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân.

Làm tốt công tác cung cấp nước sạch

Với kinh nghiệm và năng lực quản lý vận hành hệ thống các công trình thủy lợi, Công ty TNHH Đại Lợi được UBND tỉnh tin tưởng giao quản lý và vận hành nhà máy nước sạch Mậu A. Kể từ khi nhận chuyển giao, các tài sản, trang thiết bị của nhà máy nước Mậu A được quản lý chặt chẽ, tu sửa, bảo dưỡng thường xuyên, các sự cố đường ống được khắc phục kịp thời không để xây ra tình trạng mất nước kéo dài.

Không dừng lại ở đó, năm 2017, Công ty tiếp tục cải tạo và mở mới 1,7 km đường ống cấp 1- 2, năm 2018 mở rộng được 5,8 km đường ống tại các Khu II, Khu V, đường Thanh Niên, đường Ngô Gia Tự... Qua đó, Công ty tiếp tục mở rộng phạm vi phục vụ, phát triển thêm khách hàng mới. Năm 2018, Công ty cung cấp nước cho gần 2,9 nghìn hộ dân với chất lượng nước đạt Quy chuẩn QCVN 01:2009/BYT của Bộ Y tế về chât lượng nước ăn uống. Đây là kết quả đáng khích lệ, cho thấy công ty đã phát huy được tối đa giá trị sử dụng của các công trình.

Mặt khác, công ty đã có nhiều đổi mới nhằm đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng như: Cải tiến quy trình lắp đặt mới theo hướng gọn nhẹ rõ ràng công khai minh bạch, tạo văn hóa giao tiếp thân thiện gần gũi giữa nhân viên với khách hàng...

Nhờ những nỗ lực không ngừng, Công ty đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao là đảm bảo đủ nước phục vụ nông nghiệp, cung cấp nước sạch ổn định đảm bảo chất lượng. Không những thế, các chỉ tiêu về tài chính đều đạt và vượt kế hoạch. Cụ thể, doanh thu năm 2018 đạt 20,2 tỷ đồng (vượt 6% kế hoạch), lợi nhuận sau thuế là 656 triệu đồng (vượt 2,5% kế hoạch), nộp ngân sách 778 triệu đồng (tăng 29,7% so với kế hoạch). Công ty đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho 53 cán bộ công nhân viên, với thu nhập bình quân 8,5 triệu/người/ tháng (vượt kế hoạch 6,3%)…

 
Trịnh Long
 
 

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top