Đà Nẵng: Tổ chức hội thi “Tìm hiểu về Luật Thống kê”

26/10/2022 - 10:57 AM
Sáng ngày 21/10/2022, Cục Thống kê TP. Đà Nẵng phối hợp với UBND quận Hải Châu tổ chức Hội thi Tìm hiểu về Luật Thống kê tại UBND quận Hải Châu. Cuộc thi nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các văn bản liên quan đến Luật Thống kê. Đây cũng là cơ hội để đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác thống kê tại các phòng, ban và 13 phường trên địa bàn quận gặp gỡ, giao lưu, trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, nâng cao nhận thức, đảm bảo chất lượng điều tra và báo cáo thống kê; làm tăng hiệu quả quản lý nhà nước và niềm tin cho người sử dụng thông tin thống kê.
 
Về dự Hội thi, có bà Vũ Thị Hân - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế và Thanh tra thống kê, TCTK. Điều hành Hội thi, về phía Cục Thống kê TP. Đà Nẵng có ông Trần Văn Vũ - Cục trưởng Cục Thống kê thành phố, Trưởng ban Tổ chức Hội thi và cán bộ, công chức Cục Thống kê; về phía UBND quận Hải Châu có bà Phan Thị Thắng Lợi - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu, Phó trưởng Ban Tổ chức Hội thi.

Tham dự Hội thi còn có đại diện lãnh đạo UBND quận, lãnh đạo các phòng, ban thuộc quận và lãnh đạo các phường trên địa bàn quận cùng 13 Đội thi đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các phòng, ban và UBND 13 phường thuộc UBND quận Hải Châu; các phóng viên, BTV của một số cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 
Cục thống kê thành phố Đà Nẵng phối hợp với UBND quận Hải Châu tổ chức hội thi “Tìm hiểu về luật thống kê”
Ban Tổ chức Hội thi Tìm hiểu Luật Thống kê
 
Phát biểu khai mạc hội thi, bà Phan Thị Thắng Lợi - Phó Chủ tịch UBND quận đánh giá cao về công tác tổ chức Hội thi và bày tỏ mong muốn tiếp tục đồng hành, phối hợp chặt chẽ hơn nữa về công tác thống kê tại địa phương nhằm nâng cao chất lượng thông tin thống kê, giúp lãnh đạo quận có một kênh thông tin quan trọng, nhằm đánh giá tình hình phát triển KTXH tại địa phương và là cơ sở để hoạch định chính sách, điều hành quản lý tại UBND quận.  
 
Đây là lần đầu tiên Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thi tuyên truyền và phổ biến Luật Thống kê cho các đối tượng ngoài ngành, tuy chưa có nhiều kinh nghiệm tổ chức, nhưng với sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Vụ Pháp Chế và Thanh tra Thống kê, Ban lãnh đạo Cục Thống kê, lãnh đạo quận Hải Châu, sự đồng lòng của tập thể CBCC Cục Thống kê; tinh thần nghiêm túc của các đội thi cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của đội ngũ cổ động viên, cuộc thi đã diễn ra thành công, mang lại ấn tượng tốt đẹp cho khán giả. Đặc biệt, nâng cao nhận về Luật Thống kê và công tác thống kê Nhà nước đối với các cấp lãnh đạo địa phương, doanh nghiệp và người dân.
 
Thông qua Hội thi, có thể giúp cán bộ làm công tác thống kê ở cơ sở nắm được các nội dung cơ bản của công tác thống kê, trau dồi những kỹ năng cơ bản khi tiếp cận đối tượng điều tra thống kê như các hộ dân cư, doanh nghiệp… trong quá trình thu thập thông tin; đồng thời tăng cường trách nhiệm, nâng cao chất lượng báo cáo đối với các đơn vị thực hiện chế độ báo cáo thống kê. Đây cũng là mục đích chính và kỳ vọng Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng mong mỏi và muốn hướng đến trong Hội thi lần này.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất; 01 giải nhì; 02 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các đội chơi. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 03 phần thưởng dành cho 03 đội cổ động viên nhiệt tình, hăng hái nhất./.
 
Cục thống kê thành phố Đà Nẵng phối hợp với UBND quận Hải Châu tổ chức hội thi “Tìm hiểu về luật thống kê” 1
Trao giải nhất, nhì, ba tại Hội thi Tìm hiểu Luật Thống kê


Cục thống kê thành phố Đà Nẵng phối hợp với UBND quận Hải Châu tổ chức hội thi “Tìm hiểu về luật thống kê” 2
Trao giải Khuyến khích tại Hội thi Tìm hiểu Luật Thống kê
 
Cục thống kê thành phố Đà Nẵng phối hợp với UBND quận Hải Châu tổ chức hội thi “Tìm hiểu về luật thống kê” 3
Nguồn: Cục Thống kê TP. Đà Nẵng
 
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top