Công ty Điện lực Phú Thọ: Không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ

10/08/2020 - 06:25 AM
Với nhiệm vụ phải “đi trước mở đường” cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), sự ủng hộ tạo điều kiện thuận lợi của tỉnh Phú Thọ, Công ty Điện lực Phú Thọ đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đầu tư nâng cấp lưới điện, lắp đặt thêm các trạm biến áp (TBA), cung cấp điện với chất lượng đảm bảo, phục vụ tốt các nhu cầu sinh hoạt và sản xuất kinh doanh.
 
Những năm gần đây, môi trường đầu tư kinh doanh của Phú Thọ có nhiều cải thiện, Tỉnh thu hút được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất như: Công ty CP Gạch men Tasa, Công ty CP Đông Á, Công ty JNTC… Bên cạnh đó, do thu nhập được cải thiện, người dân mua sắm, sử dụng các thiết bị điện ngày một nhiều. Điều này dẫn đến mức tăng trưởng sử dụng điện của tỉnh Phú Thọ trong 3 năm gần đây đều ở mức cao (trên 10%), đặc biệt một số huyện có mức tăng trên 18%.
 
Nắm bắt và dự báo trước được tình hình này, Công ty Điện lực Phú Thọ đã báo cáo EVNNPC để bố trí vốn đầu tư cả về nguồn điện lẫn lưới điện, trong đó nhiều công trình quan trọng đã hoàn thành và đi vào vận hành như: 01 TBA 500kV trên địa bàn huyện Phù Ninh, 01 TBA 220kV tại khu vực huyện Thanh Ba, 03 TBA 110kV tại khu vực Đoan Hùng, Tam Nông và Thụy Vân, 247 km đường dây trung áp, 147 km đường dây hạ áp, 361 TBA nhỏ hơn khác với tổng dung lượng 109.650kVA… Tổng mức đầu tư trên địa bàn tỉnh từ năm 2016 tới nay đã đạt trên 3 nghìn tỷ đồng.
 
Đối với khu vực nông thôn, Công ty Điện lực Phú Thọ thực hiện nghiêm túc chủ trương tiếp nhận lưới điện nông thôn từ các hợp tác xã bán lẻ điện. Sau khi tiếp nhận, Công ty tiến hành đầu tư cải tạo lưới điện. Từ năm 2016 đến năm 2019, Công ty đầu tư 630 tỷ đồng để xây dựng và cải tạo lưới điện nông thôn với quy mô 330 TBA, 233km đường dây trung áp và 196km đường dây hạ áp. Đến nay, 100% số xã và 99,01% số hộ trong toàn Tỉnh được sử dụng điện lưới với chất lượng an toàn, ổn định.
 Công ty Điện lực Phú Thọ: Không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ
Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 -2025 của Đảng bộ Công ty Điện lực Phú Thọ


Đối với khu vực vùng sâu vùng xa, cùng với chương trình đầu tư của EVNNPC, Công ty Điện lực Phú Thọ cũng thường xuyên báo cáo UBND tỉnh và các cơ quan chức năng để bố trí nguồn lực cho xây dựng hạ tầng điện. Thực hiện Quyết định số 2081/QĐ-TTg ngày 8/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo giai đoạn 2013 - 2020, Sở Công Thương tỉnh Phú Thọ đã đầu tư trên 200 tỷ đồng để xây dựng 24 TBA, 52km đường dây trung áp và 40 km đường dây hạ áp, đảm bảo cung cấp điện cho nhân dân.
 
Theo giới thiệu của các cán bộ ngành điện, chúng tôi về thăm xã Trung Sơn - huyện Tân Lập. Đây là Xã đặc biệt khó khăn, cách xa trung tâm thị trấn, giao thông đi lại còn chưa thuận tiện, người dân chủ yếu là đồng bào DTTS. Trước đây, chưa có điện, cái khó cái nghèo vẫn “bủa vây” nơi đây. Năm 2015, sau khi ngành điện đầu tư để đưa điện lưới về với bản làng, phương thức sản xuất của người dân đã thay đổi. Bà con không chỉ đầu tư các máy nông nghiệp, thiết bị điện phục vụ kinh doanh dịch vụ, thương mại mà còn mua sắm đồ điện gia đình như như tivi, tủ lạnh, nồi cơm điện… Đời sống vật chất, tinh thần của họ được cải thiện rõ rệt.
 
Không chỉ có Trung Sơn, với sự cố gắng của Điện lực khu vực các huyện Yên Lập, Thanh Sơn, Đoan Hùng nhiều xã vùng sâu khác của các huyện Thanh Sơn, Tân Sơn, Cẩm Khê, Yên Lập, Đoan Hùng cũng được hưởng niềm vui có điện lưới. Đến hết năm 2019, toàn tỉnh có 192/200 xã đã đạt các tiêu chí số 4 về điện trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Thời gian tới, Công ty sẽ phối hợp với tỉnh để tiếp tục đầu tư lưới điện đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới của các xã.
 
Song song với việc đảm bảo nguồn cung và mở rộng phạm vi cung cấp, Công ty cũng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Nổi bật, Công ty đã thực hiện việc tiếp nhận và xử lý yêu cầu cung cấp dịch vụ điện trên nền tảng online. Theo đó, người dân và doanh nghiệp có thể gửi yêu cầu lắp đặt trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Thời gian từ khi tiếp nhận thông tin đến khi đóng điện cho khách hàng chỉ còn 5 ngày làm việc. Các quy trình khác trong cung cấp dịch vụ điện như việc thông báo tiền điện, ghi số điện, thông báo ngừng giảm cung cấp điện, thanh toán tiền điện… đều được điện tử hóa mạnh mẽ.

 
Công ty Điện lực Phú Thọ: Không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ 1
 Công tác chuẩn bị đóng điện đưa vào vận hành Trạm biến áp 110kv – 63MVA Thụy Vân, thành phố Việt Trì
 
Trong xu thế hội nhập và sự tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Công ty Điện lực Phú Thọ đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào vận hành trong hoạt động sản xuất và kinh doanh, tiêu biểu như: Phần mềm hoạch định nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn quốc tế; hệ thống văn phòng điện tử; số hóa toàn bộ hệ thống văn bản; áp dụng chữ ký số trong nội bộ công ty… Trong quản lý điều hành mạng lưới, Công ty đã thành lập Trung tâm điều khiển từ xa cho phép quản lý các TBA không người trực, điều khiển các thiết bị đóng cắt từ xa, thu thập các dữ liệu đo đếm online. Các địa phương cũng đẩy mạnh việc chuyển đổi công tơ cơ sang công tơ điện tử, tiêu biểu như: Thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ, huyện Tam Nông... Điều này giúp cho việc triển khai hệ thống quản lý tự động của các Điện lực địa phương hiệu quả hơn.
 
Để nâng cao năng lực quản lý, năng suất làm việc, Công ty đã triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 900: 2008 và đang tiến hành chuyển đổi sang tiêu chuẩn cao hơn ISO 900: 2015. Ngoài ra, từ năm 2017, Công ty đã áp dụng và phát triển quy trình 5S và bước đầu mang lại hiệu quả tích cực: Ý thức kỷ luật và thói quen cải tiến được hình thành tại mỗi cán bộ công nhân viên; Quang cảnh chung tại nơi làm việc trở nên sạch sẽ thoáng đãng, góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp với khách hàng và đối tác khi đến giao dịch tại các Điện lực trong toàn tỉnh./.
Trịnh Long
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top