Đoàn công tác Tổng cục Thống kê làm việc với Cục Thống kê tỉnh Lai Châu

17/11/2021 - 10:31 AM
Sáng ngày 17/11/2021, trong chương trình công tác của Tổng cục Thống kê (TCTK) tại một số tỉnh miền núi Tây Bắc, đoàn công tác của TCTK do Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương dẫn đầu, cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc TCTK đã có buổi làm việc với Cục Thống kê tỉnh Lai Châu.
 
Đoàn công tác Tổng cục Thống kê làm việc với Cục Thống kê tỉnh Lai Châu

Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương phát biểu tại buổi làm việc với Cục Thống kê tỉnh Lai Châu

Tham dự buổi làm việc về phía Cục Thống kê tỉnh Lai Châu có Cục trưởng; các Phó Cục trưởng, cùng lãnh đạo các phòng và Chi cục Thống kê các huyện, khu vực và toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Cục Thống kê tỉnh Lai Châu.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh Lai Châu đã Báo cáo về Tình hình thực hiện kế hoạch công tác năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Theo đó, trong năm 2021, Cục đã thực hiện đầy đủ, đảm bảo đúng kế hoạch, tiến độ chất lượng số liệu theo yêu cầu của phương án đã ban hành (với 22 cuộc điều tra thường xuyên cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021; cuộc điều tra IO...).


Bên cạnh đó, Cục đã triển khai thực hiện biên soạn báo cáo nhanh tình hình kinh tế - hội hàng tháng; Hệ thống chỉ tiêu thốngtổng hợp; Niên giám thống các ấn phẩm thống; Biên soạn số liệu lịch sử cung cấp các số liệu khác. Thực hiện tốt công tác phổ biến thông tin, đề án biên soạn tổng sản phẩm trên địa bàn; công tác phân tích, dự báo thống kê…

Đặc biệt, trong công tác tổ chức cán bộ, công tác quy hoạch; tuyển dụng, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động cán bộ được Cục triển khai thực hiện theo đúng quy định, dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch.

Báo cáo cũng nêu rõ về tình hình triển khai phần mềm quản công việc (Taskgov), thực hiện quy trình ISO. Đồng thời nêu các nguyên nhân, hạn chế, tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các giải pháp thực hiện và đề xuất, kiến nghị với TCTK.
 
Ngoài ra, báo cáo cũng đã nêu phương hướng nhiệm vụ triển khai thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021 và năm 2022.

Cũng tại buổi làm việc, Cục Thống kê tỉnh Lai Châu đã báo cáo: Tình hình thực hiện Tổng điều tra kinh tế năm 2021 và Kế hoạch triển khai Điều tra thu thập thông tin lập bảng cân đối liên ngành và tính hệ số Chi phí trung gian (IO) 2021. Đây là hai trong số các nhiệm vụ quan trọng đã được Cục Thống kê tỉnh Lai Châu triển khai thực hiện thời gian qua và bước đầu đã thu được những kết quả tích cực.

 
Đoàn công tác Tổng cục Thống kê làm việc với Cục Thống kê tỉnh Lai Châu 1
 

Đối với thực hiện Tổng điều tra kinh tế năm 2021, đến nay Cục Thống kê tỉnh Lai Châu đã hoàn thành các công tác điều tra. Hiện Ban chỉ đạo tỉnh Lai Châu tiếp tục hoàn thiện, hiệu chỉnh, làm sạch số liệu điều tra và soát xét, kiểm tra lại số liệu từng khối đơn vị điều tra trên hệ thống quản lý, điều hành của Tổng điều tra hoàn thiện các biên bản TĐTliên quan đến công tác nghiệm thu để hoàn thiện cho BCĐ Trung ương nghiệm thu đạt kết quảchất lượng cao.

Đối với triển khai điều tra thu thập thông tin lập bảng cân đối liên ngành và tính hệ số Chi phí trung gian (IO) 2021, Cục cho biết các công tác: soát bảng kê mẫu điều tra; tuyển chọn điều tra viên, tập huấn đã hoàn thành tốt. Đến nay, đang tiến hành điều tra và song song với điều tra là giám sát điều tra theo đúng phương án. D kiến, việc thu thập các phiếu điều tra IO sẽ hoàn thành trước ngày 30/11/2021 bổ sung, hoàn thiện, chỉnh sửa phiếu xong trước ngày 10/12/2021 để truyền dữ liệu về Cục TTDL đảm bảo thời gian và chất lượng phiếu.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã dành thời gian lắng nghe và giải đáp thỏa đáng những thắc mắc, tâm tư, nguyện vọng của công chức, người lao động của Cục Thống kê tỉnh Lai Châu về những khó khăn gặp phải như: Giao thông miền núi khó khăn, hạn tầng công nghệ thông tin, công điều tra còn thấp...

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương đánh giá cao những kết quả công việc, nhiệm vụ mà Cục Thống kê tỉnh Lai Châu đã triển khai thực hiện thời gian qua. Với khó khăn cũng như những kiến nghị, đề xuất của Cục Thống kê tỉnh Lai Châu, TCTK sẽ tiếp tục có phương án rà soát, đánh giá và hướng dẫn kịp thời để Cục tiếp tục triển khai hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới./.

 

 
P.V
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top