Đoàn công tác Tổng cục Thống kê làm việc với Cục Thống kê tỉnh Đắk Nông và Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông

15/04/2022 - 08:51 PM
Sáng ngày 15/4/2022, ngày thứ 4 của chuyến công tác, đoàn công tác Tổng cục Thống kê do Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương làm trưởng đoàn và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Tổng cục tiếp tục có buổi làm việc với Cục Thống kê tỉnh Đắk Nông bằng hình thức trực tiếp tại trụ sở CTK và trực tuyến tại các Chi cục Thống kê. Tham dự buổi làm việc có Lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh Đắk Nông; Lãnh đạo các Phòng, Chi cục và công chức thuộc CTK.
 
Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương đánh giá cao chất lượng công tác thống kê của CTK tỉnh Đắk Nông trong thời gian qua. CTK tỉnh Đắk Nông có đội ngũ công chức tương đối mạnh, đồng thời đã chủ động phối hợp tốt với các sở, ngành tại địa phương để có bức tranh kinh tế - xã hội sát với thực tiễn. Để nội dung chuyến công tác đạt hiệu quả cao, Tổng cục trưởng bày tỏ muốn nghe ý kiến từ các công chức của CTK về các khó khăn, vướng mắc về chuyên môn, nghiệp vụ, nhân lực, cơ cấu tổ chức (đặc biệt là sau khi thực hiện sáp nhập Chi cục thống kê) cũng như đề xuất các giải pháp để huy động các nguồn lực, giúp tăng cường chất lượng, vai trò công tác thống kê tại địa phương và đáp ứng được yêu cầu trong bối cảnh hiện nay cũng như đáp ứng xu hướng thống kê thế giới; đề xuất các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành tại địa phương trong thời gian tới về hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh huyện xã, thu nhập bình quân đầu người, HDI cấp huyện,…
 
Đoàn công tác Tổng cục Thống kê làm việc với Cục Thống kê tỉnh Đắk Nông và Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông
Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương phát biểu chỉ đạo buổi làm việc
 
Thay mặt lãnh đạo CTK tỉnh Đắk Nông, Cục trưởng Hồ Ngọc Quang đã báo cáo sơ lược về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và kết quả thực hiện kế hoạch công tác quý I/2022 và phương hướng nhiệm vụ quý II/2022. Theo báo cáo, CTK tỉnh Đắk Nông tổ chức thành hệ thống dọc 2 cấp theo đơn vị hành chính cấp tỉnh và cấp huyện. Cơ cấu bộ máy tổ chức Cục Thống kê Đắk Nông hiện gồm 05 Phòng Thống kê thuộc cơ quan CTK và 4 Chi cục Thống kê khu vực. Tổng số công chức và người lao động 68 người, trong đó trình độ thạc sĩ và đại học chiếm tỷ lệ 91,18%.
 
Trong quý I/2022, CTK đã thực hiện biên soạn và cung cấp đầy đủ, kịp thời báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng, quý, năm, nội dung báo cáo đã đánh giá sát diễn biến tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, phân tích sâu những nguyên nhân ảnh hưởng, tác động đến kết quả thực hiện. CTK đã tổ chức, triển khai trên 17 cuộc điều tra thường xuyên thuộc nhiều lĩnh vực đảm bảo về mặt thời gian, chất lượng. Để triển khai tốt công tác điều tra trong bối cảnh dịch Covid-19, CTK hướng dẫn các đơn vị thuộc Cục triển khai thu thập thông tin trong điều kiện phải thích ứng an toàn, linh hoạt.
 
Đoàn công tác Tổng cục Thống kê làm việc với Cục Thống kê tỉnh Đắk Nông và Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông 1
 Cục trưởng CTK tỉnh Đắk Nông Hồ Ngọc Quang báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ quý I/2022

Hàng tháng, quý, CTK thực hiện các báo cáo đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, đáp ứng kịp thời sự chỉ đạo điều hành của các cấp ủy Đảng và chính quyền từ tỉnh đến các huyện, thành phố. Hàng quý, CTK đã soạn thảo văn bản tham mưu cho UBND tỉnh phân công và đề nghị các đơn vị liên quan thực hiện cung cấp số liệu đầu vào phục vụ TCTK biên soạn GRDP cho tỉnh theo đúng yêu cầu. Trong thời gian qua, CTK thực hiện tốt công tác phối hợp, chi sẻ thông tin với các Sở, ban, ngành địa phương…
 
Bên cạnh đó, CTK thực hiện tốt công tác nâng lương, chuyển ngạch; thực hiện chính sách cán bộ; đào tạo, bồi dưỡng và thi đua khen thưởng; tài chính kế toán, đảm bảo đầy đủ phương tiện làm việc cho công chức và triển khai các phần mềm công việc.
 
Cục trưởng Hồ Ngọc Quang đồng thời đề xuất một số nội dung liên quan đến chỉ tiêu thống kê thuộc hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia; quy trình biên soạn chỉ tiêu tổng sản phẩm trong nước, chỉ tiêu tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; hỗ trợ thiết kế trang website; cơ sở hạ tầng của một số Chi cục Thống kê.
 
Bên cạnh nội dung báo cáo trên, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương và các thành viên đoàn công tác được nghe ý kiến phát biểu của lãnh đạo CTK, lãnh đạo các Phòng, Chi cục Thống kê về những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; công tác thu thập thông tin, thực hiện các cuộc điều tra; tổ chức bộ máy, mô hình hoạt động, biên chế; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; cơ sở vật chất trụ sở làm việc… và giải đáp kịp thời, thỏa đáng những thắc mắc liên quan đến các nội dung trên.
 
Kết luận buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương đánh giá cao sự tham gia của các công chức tham dự trực tiếp và trực tuyến tại các điểm cầu ở Chi cục Thống kê, điều này thể hiện sự đoàn kết của tập thể lãnh đạo và công chức tại Cục thống kê, Chik cục thống kê. Tổng cục trưởng đề nghị CTK Đắc Nông tiếp tục thực hiện phối hợp với các sở ngành, phòng, ban cũng như nội bộ cơ quan CTK để thực hiện hiệu quả công tác chuyên môn; tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức; có trách nhiệm tham gia góp ý vào dự thảo chỉ tiêu thống kê tỉnh, huyện, xã, chương trình điều tra thống kê quốc gia; rà soát, đào tạo, đào tạo lại, kiện toàn các tiêu chuẩn công chức, phục vụ bổ nhiệm và thực hiện tốt các nhiệm vụ liên quan đến Luật Thống kê, hệ thống chỉ tiêu thống kê, khung đánh giá,..
 
Sau buổi làm việc với CTK tỉnh Đắk Nông, trong buổi chiều cùng ngày, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương và các thành viên đoàn công tác Tổng cục Thống kê tiếp tục có buổi làm việc với Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười và lãnh đạo các sở, ngành tại địa phương.
 
Đoàn công tác Tổng cục Thống kê làm việc với Cục Thống kê tỉnh Đắk Nông và Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông 2
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười phát biểu tại buổi làm việc
 
Nội dung buổi làm việc xoay quanh các vấn đề: Việc triển khai thực hiện quyết định số 288/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về khung đánh giá tình hình kinh tế - xã hội; Triển khai thực hiện Luật thống kê, cụ thể là về chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, huyện, xã đang triển khai; Sự phối hợp giữa Cục Thống kê tỉnh Đắk Nông với các sở, ngành; Công tác đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho thống cấp xã, phường.
 
Đoàn công tác Tổng cục Thống kê làm việc với Cục Thống kê tỉnh Đắk Nông và Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông 3

Toàn cảnh buổi làm việc giữa đoàn công tác TCTK và Lãnh đạo UBND, Lãnh đạo các sở ngành tỉnh Đắk Nông


Đoàn công tác Tổng cục Thống kê làm việc với Cục Thống kê tỉnh Đắk Nông và Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông 4.
 Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại buổi làm việc
 
B.N
 
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top