Đoàn công tác Tổng cục Thống kê làm việc với Cục Thống kê Ninh Bình và cục Thống kê Hà Nam

16/07/2022 - 03:14 PM

Sáng ngày 16/7/2002, tập thể Lãnh đạo, công chức, lãnh đạo các chi cục trực thuộc CTK Ninh Bình đã tổ chức buổi tiếp đón Đoàn công tác của Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương tới thăm và làm việc. Đây là ngày làm việc cuối cùng của Đoàn, kết thúc chương trình công tác địa phương kết hợp tri ân các anh hùng liệt sĩ Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Đồng, Cục trưởng CTK Ninh Bình đã trình bày báo cáo về Kết quả thực hiện công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Báo cáo cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022 mặc dù chịu nhiều tác động của dịch Covid-19, nhưng dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo Cục, cùng với sự đoàn kết, thống nhất trong toàn ngành và sự cố gắng toàn thể công chức nên Cục đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được TCTK giao, cũng như các nhiệm vụ phục vụ địa phương.

Đoàn công tác Tổng cục Thống kê thăm và làm việc với Cục Thống kê Ninh Bình
Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương làm việc với lãnh đạo, công chức CTK Ninh Bình

Công tác đảm bảo thông tin thống kê bao gồm: Công tác thu thập thông tin; Công tác xử lý các cuộc điều tra, Tổng điều tra; Công tác biên soạn và phổ biến thông tin thống kê cũng như công tác phối hợp, chia sẻ thông tin đã được CTK Ninh Bình thực hiện sát sao theo kế hoạch nhiệm vụ đã đề ra. Công tác ứng dụng công nghệ thông tin và tuyên truyền được chú trọng. Ngoài ra, CTK Ninh Bình cũng tập trung đẩy mạnh thực hiện nhiều nhiệm vụ khác.

Phát huy kết quả đạt được của 6 tháng đầu năm, trong 6 tháng cuối năm 2022, tập thể lãnh đạo Cục cùng toàn thể công chức và người lao động trong toàn ngành tiếp tục đoàn kết, thống nhất, bám sát Kế hoạch thông tin được TCTK giao, tập trung hoàn thành thật tốt; đồng thời quan tâm đến công tác phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Qua buổi làm việc, đại diện CTK Ninh Bình cũng có đề xuất, kiến nghị đến lãnh đạo TCTK về việc hoàn thiện các phần mềm điều tra, phân bổ kinh phí xây dựng trụ sở làm việc cho Chi cục Thống kê huyện Kim Sơn, tu sửa trụ sở CTK Ninh Bình và nâng cấp trang thiết bị cho cán bộ, công chức ngành Thống kê tỉnh để phục vụ công việc của Ngành.

Đoàn công tác đã lắng nghe ý kiến, chia sẻ với những khó khăn từ các phòng, Chi cục Thống kê cơ sở. Các ý kiến tập trung vào các vấn đề như: Cơ sở vật chất, hạ tầng, kinh phí điều tra hạn chế, phân cấp phân quyền, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, ứng dụng công nghệ thông tin và vướng mắc về các chỉ tiêu, xây dựng lại kinh phí điều tra… Đồng thời, các thành viên đại diện một số vụ chuyên môn trong đoàn cũng dành thời gian giải đáp thắc mắc của các cán bộ, công chức về quy chế làm việc, những vấn đề được nêu ra…

 

Đoàn công tác Tổng cục Thống kê thăm và làm việc với Cục Thống kê Ninh Bình 1
Đoàn công tác lắng nghe những chia sẻ của lãnh đạo, công chức CTK Ninh Bình

Qua buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương đề nghị địa phương chủ động linh hoạt trong xây dựng kế hoạch làm việc trực tiếp với sở ngành để đảm bảo kịp thời thu thập thông tin đầu vào. Chủ động đẩy mạnh đào tạo nhân lực tuyến cơ sở và tham mưu cho Tỉnh đào tạo hệ thống thống kê cấp xã. Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật thống kê tại cơ sở, đặc biệt đẩy mạnh kết nối sở, ban ngành các cấp chính quyền, tăng cường trao đổi kết nối thông tin với doanh nghiệp và người dân. Về phía các đơn vị nghiệp vụ của TCTK, cần sớm thống nhất chỉ tiêu thống kê từ cơ sở có phần động, phần mở để địa phương đưa chỉ tiêu đặc thù của địa phương, mô tả chi tiết sản phẩm, đảm bảo tính so sánh.

Cuối cùng, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương đánh giá cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực của CTK Ninh Bình trong bối cảnh khó khăn về kinh phí, hạn chế về cơ sở vật chất. Tổng cục trưởng ũng cảm ơn tinh thần xây dựng, đóng góp ý kiến của Lãnh đạo công chức CTK Ninh Bình. Đây là những ý kiến rất giá trị, chất lượng để Trung ương sớm có giải pháp hiệu quả về tổ chức, quản lý, nghiệp vụ chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng thông tin thống kê.

Đoàn công tác Tổng cục Thống kê thăm và làm việc với Cục Thống kê Ninh Bình 2
Lãnh đạo TCTK trao quà lưu niệm cho CTK Ninh Bình

Thay mặt lãnh đạo, công chức và người lao động CTK Ninh Bình, đồng chí Bùi Văn Đồng cảm ơn sự quan tâm, lắng nghe của Tổng cục trưởng và đoàn công tác. CTK Ninh Bình sẽ lĩnh hội mọi ý kiến của lãnh đạo Tổng cục và đoàn công tác và sớm có giải pháp thực hiện, hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác TCTK do Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương dẫn đầu với sự tham gia của lãnh đạo Cục Thống kê Ninh Bình cùng đại diện lãnh đạo một số Phòng chức năng, Chi cục Thống kê Nho Quan đã tới thăm và tặng quà, động viên và tri ân các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nho Quan tỉnh Ninh Bình. Đoàn cũng ghé thăm Chi cục Thống kê Huyện Nho Quan để chia sẻ động viên các cán bộ công chức ngành Thống kê đang phấn đấu công tác tại địa bàn thuốc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Ninh Bình.

TCT Nguyễn Thị Hương tặng quà các thương bệnh binh tại trung tâm dưỡng Nho Quan
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo, y bác sĩ và các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡngĐoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với tập thể Chi cục Nho Quan

Cùng ngày, Đoàn công tác đã ghé thăm Cục Thống kê tỉnh Hà Nam.

Trong sự tiếp đón chân thành và nồng hậu của tập thể lãnh đạo và công chức CTK Hà Nam, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương đã bày tỏ sự đồng cảm, chia sẻ với những khó khăn của ngành Thống kê Hà Nam trong thời gian qua, đặc biệt trong bối cảnh kinh phí ngày càng thắt chặt, các CTK cơ cấu lại bộ máy tổ chức theo hình thức mới. Tổng cục trưởng cũng dành thời gian lắng nghe đồng chí Vũ Đại Dương, Cục trưởng CTK Hà Nam trình bày những kiến nghị, các vấn đề vướng mắc  trong công tác thống kê địa phương và cùng trao đổi, thảo luận về các giải pháp  phát triển công tác thống kê địa phương.

Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương phát biểu tại buổi gặp mặt CTK Hà Nam

Tổng cục trưởng chia sẻ: Trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm ngày tri ân các Anh hùng liệt sĩ, với truyền thống uống nước nhớ nguồn, Tổng cục trưởng mong muốn lan toả niềm tự hào dân tộc, truyền động lực, cảm hứng công tác tới đội ngũ lãnh đạo công chức tuyến cơ sở. Đồng thời, Tổng cục trưởng cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, Cục cần tập trung vào các giải pháp cốt lõi, đó là: Tăng cường phối hợp, gắn trách nhiệm sở ngành khi đưa ra con số; Đề xuất các chỉ tiêu địa phương gắn với sản phẩm đặc thù; Tăng cường đào tạo nhân lực thống kê cơ sở; Tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức thống kê. Các đơn vị trong ngành tăng cường phối hợp đồng hành với nhau nhau để hướng tới đích chung, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác thống kê.

Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương tặng quà lưu niệm CTK Hà Nam


Đoàn công tác TCTK đến thăm gia đình Liệt sĩ Lê Mạnh Hài

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của TCTK có sự tham gia của đại diện lãnh đạo CTK Quảng Ninh, lãnh đạo Cục Thống kê Hà Nam đã tới thăm hỏi và tri ân gia đình liệt sĩ Lê Mạnh Hài tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Liệt sĩ Lê Mạnh Hài là thân sinh đồng chí Lê Mạnh Hồng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế vàThanh tra thống kê, đã hy sinh năm 1968 tại chiến trường Tây Nguyên. Nhân dịp 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ Việt Nam, thay mặt toàn thể lãnh đạo, công, viên chức, người lao động Ngành thống kê, Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương cùng đoàn công tác đã thắp nén hương tri ân thành kính trước ban thờ Liệt sĩ. Với truyền thống Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, lãnh đạo công chức và lao động toàn Ngành Thống kê luôn ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Tin, ảnh: PV

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top