Giao thủy vững bước trên lộ trình thực hiện đổi mới giáo dục và đào tạo

19/07/2019 - 03:52 PM
Những năm qua, xác định cơ sở vật chất giáo dục là yếu tố quan trọng, tác động trực tiếp đến chất lượng đào tạo, nên huyện Giao Thủy luôn quan tâm đến đầu tư phát triển cơ sở vật chất giáo dục, trong đó trọng tâm là xây dựng trường chuẩn quốc gia ở 3 cấp học. Trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, tiêu chí số 5 về cơ sở vật chất trường học và tiêu chí số 14 về giáo dục luôn được các cấp, các ngành của Huyện ưu tiên nguồn lực để thực hiện. Nhờ đó, đến nay toàn Huyện đã có 70/73 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia của bậc Trung học cơ sở và Tiểu học là 100%. Cùng với đó, phong trào xây dựng trường học Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn trong toàn Huyện phát triển mạnh và đạt được kết quả tích cực, hiện nay đã có 53/73 trường được công nhận đạt tiêu chuẩn. Trong 3 năm học (từ năm 2016-2018), số các trường được Sở GD&ĐT cấp bằng công nhận đạt chuẩn “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” năm sau luôn cao hơn năm trước, 100% nhà trường đều có khu vực sân chơi, bãi tập riêng, nhà hoạt động đa năng được trang bị đầy đủ đồ chơi ngoài trời, các dụng cụ thể dục thể thao phục vụ việc luyện tập, vui chơi cho học sinh và giáo viên.
 
Giao thủy vững bước trên lộ trình thực hiện  đổi mới giáo dục và đào tạo

Ảnh Tư liệu
 
Bên cạnh đó, nhận thức tầm quan trọngtính quyết định của người thầy trong sự nghiệp GD&ĐT, huyện Giao Thủy đã có kế hoạch mang tính chiến lược v xây dựng đội ngũ cán bộ, chuyên viêngiáo viên đủ về số lượng, tốt v chất lượng, đảm nhiệm tốt công tác quản lý, giảng dạygiáo dục trong thời kỳ đổi mới. Trong từng năm học, đặc biệt 3 năm (2016-2018), Huyện đã triển khai kịp thời các Nghị quyết, Thông tư, Chỉ thị, nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước tới các trường học, luôn có kế hoạch tổ chức bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ quản lý từ phòng đến các trường giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, giỏitinh thông về trình độ quảngiáo dục. Toàn huyện Giao Thủy hiện 2302 cán bộ, giáo viên đều thực sự yên tâm, yêu ngành, yêu nghề, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và công tác. Giao Thủy là một trong những đơn vị làm tốt công tác bồi dưỡng giáo viên, tỷ lệ giáo viên trình độ đạt chuẩn trên chuẩn cao. Đội ngũ giáo viên tay nghề giỏi chiếm 90%, một huyện mạnh, luôn đi đầu về phong trào giáo viên dạy giỏi của tỉnh, liên tục nhiu năm đạt giải từ thứ Nhất đến thứ Ba toàn đoàn của tỉnh tại các kỳ hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh.
 
Thấy được tầm quan trọng đặc biệt của công tác xã hội hoá giáo dục, Phòng GD&ĐT Giao Thủy đã sớm có chủ trương đúng đắn chỉ đạo các đơn vị tích cực xây dựng phong trào xã hội hoá giáo dục, tăng cường sự phối kết hợp giữa gia đình - nhà trường - xã hội nhằm tập trung mọi lực lượng, tiềm năng v nhân lực, trí tuệ và ngân sách đầu tư phát triển giáo dục. Chính nhờ thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục nên ngành Giáo dục Giao Thủy hoàn thành tốt công tác phát triển phổ cập, tăng cường cơ sở vật chất trường học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia các cấp học.
 
Những năm gần đây, ngành GD&ĐT huyện Giao Thủy luôn là đơn vị xuất sắc của tỉnh, 21 năm liên tục (từ năm 1997 đến năm 2018), luôn giữ vững danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và vươn lên đứng trong tốp 3 đơn vị huyện dẫn đầu của ngành GD&ĐT tỉnh Nam Định. Trong 3 năm (2016-2018) có 100% các nhà trường được đánh giá, xếp loại Xuất sắc và Tốt. Đặc biệt năm học 2017-2018, có 10/10 chỉ tiêu xếp loại Xuất sắc dẫn đầu của tỉnh, là một trong ba huyện có thành tích cao nhất thuộc khối Phòng GD&ĐT, được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen và UBND tỉnh Nam Định tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua” và bằng khen, giấy khen cho nhiều cá nhân, tập thể… Những kết quả trên cho thấy, GD&ĐT huyện Giao Thủy đang có những bước tiến vững chắc trên lộ trình đổi mới và phát triển toàn diện./.

 
Minh Châu

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top