Hà Tĩnh: Hoạt động ngân hàng tiếp tục có bước phát triển

06/11/2019 - 03:48 PM
9 tháng năm 2019, mặt bằng lãi suất huy động trên địa bàn tỉnh khá ổn định, nguồn vốn huy động tăng trưởng tốt, tăng 17,1% so với cùng kỳ và cao hơn mức tăng của toàn ngành, trong đó, tập trung vào tiền gửi tiết kiệm dân cư tăng 16,4% so với cùng kỳ; Tăng cao và chiếm tỷ trọng lớn trong tổng nguồn vốn là vốn huy động trung, dài hạn, tăng 20,6% so với cùng kỳ, chiếm 49,5% trong tổng nguồn vốn.
 
Hà Tĩnh:  Hoạt động ngân hàng tiếp tục có bước phát triển

9 tháng, dư nợ tín dụng tăng trưởng tốt, tăng 17,4% so với cùng kỳ, trong đó dư nợ cho vay 5 lĩnh vực ưu tiên chiếm 44,1% tổng dư nợ và tăng 5,8% so với đầu năm. Nợ xấu được kiểm soát và dưới mức cho phép (1,2%). Hoạt động mua bán, kinh doanh ngoại tệ và vàng trên địa bàn diễn ra bình thường, các tổ chức tín dụng thực hiện nghiêm túc các quy định về niêm yết tỷ giá. Các dịch vụ ngân quỹ tiếp tục thực hiện đúng quy định, đảm bảo an toàn trong giao dịch.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian qua vẫn còn những tồn tại làm ảnh hưởng không nhỏ đến tính an toàn vốn như: Cho vay đóng mới tàu cá theo Nghị định số 67 nợ xấu ngày càng tăng (chiếm trên 75% dư nợ); một số dự án lớn không thu hồi được nợ như: Dự án chăn nuôi Bình Hà, dự án Thép Vạn Lợi…/.
 
(Nguồn: Cục Thống kê tỉnh Hà Tĩnh)
 
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top