Hội thảo thống nhất phiếu điều tra biên soạn hệ số chi phí trung gian và lập bảng cân đối liên ngành năm 2021

10/09/2021 - 12:38 PM
Sáng ngày 10/9/2021, Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức Hội thảo thống nhất phiếu điều tra biên soạn hệ số chi phí trung gian và lập bảng cân đối liên ngành năm 2021 (điều tra IO). Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến, đại diện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị thuộc Tổng cục.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm của các vụ chuyên môn trong việc xây dựng phiếu điều tra IO với cách tiếp cận khá phù hợp trong bối cảnh hiện nay, có sự thay đổi cả về nội dung và hình thức tiếp cận. Điều này cũng đồng thời thể hiện tinh thần tập thể của các đơn vị và  công chức trong thực hiện công việc chung của ngành.

Tại Hội thảo, đại diện lãnh đạo Vụ Hệ thống tài khoản quốc gia trình bày phiếu điều tra IO đã được sửa đổi sau khi tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng cục và  góp ý của các đơn vị chuyên môn, các nhóm làm việc.
 
Hội thảo thống nhất phiếu điều tra biên soạn hệ số chi phí trung gian và lập bảng cân đối liên ngành
Các đại biểu cùng thảo luận, trao đổi về các vấn đề liên quan đến phiếu điều tra IO

Hội thảo đặc biệt dành nhiều thời gian để các đại biểu tiếp tục thảo luận, trao đổi và làm rõ những vướng mắc về nội dung của các phiếu điều tra.

Sau một buổi sáng làm việc nghiêm túc, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương bày tỏ sự vui mừng vì việc hoàn thiện phiếu điều tra đã gần đến đích. Tổng cục trưởng yêu cầu Vụ Hệ thống tài khoản quốc gia cùng các nhóm làm việc khẩn trương thực hiện các công việc song song là làm danh mục và rà soát toàn bộ form mẫu của các phiếu về tên phiếu, mã phiếu... để từ đó hoàn thiện sớm nhất các phiếu điều tra IO và chuyển Cục Thu thập dữ liệu và Ứng dụng công nghệ thông tin thống kê xây dựng phần mềm điều tra./.
B.N

 

 

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top